Hệ thống cơ sở hạ tầng IHI / Thực hành cách làm việc mới tại tòa nhà văn phòng mới ở Thành phố Sakai, áp dụng hệ thống địa chỉ miễn phí

Hệ thống cơ sở hạ tầng IHI / Thực hành cách làm việc mới tại tòa nhà văn phòng mới ở Thành phố Sakai, áp dụng hệ thống địa chỉ miễn phí

  Hệ thống Cơ sở hạ tầng IHI đang nghiên cứu một phương thức làm việc mới kết hợp với việc di dời trụ sở chính. Vào tháng 5 năm 2023, một tòa nhà văn phòng mới sẽ được xây dựng trong khuôn viên nhà máy Sakai ở phường Sakai, thành phố Sakai, củng cố các cơ sở trước đây đã được tách ra ở Tokyo và Osaka. Bằng cách làm cho không gian văn phòng trở nên lỏng lẻo và có địa chỉ tự do, chúng tôi mong muốn khuyến khích sự tương tác bên ngoài tổ chức, chia sẻ chiến lược kinh doanh và xây dựng ý thức đoàn kết trong một tổ chức.

  Hoàn thành tòa nhà văn phòng mới (được cung cấp bởi Hệ thống Hạ tầng IHI)

  Tòa nhà mới của công ty là kết cấu thép ba tầng với tổng diện tích 7.581 mét vuông. Tập đoàn Takenaka chịu trách nhiệm thiết kế và xây dựng. Bên ngoài không có cửa sổ trên cả 4 bức tường ngoại trừ cửa sổ cao, mái có hình dạng như mái răng cưa của một nhà máy. Bên trong là một giếng trời cao tới tầng ba.

  Vải đầy màu sắc treo trên trần nhà phản chiếu ánh sáng tự nhiên và làm sáng căn phòng.

  Tòa nhà mới sẽ là nơi đặt các bộ phận thiết kế, sản xuất và xây dựng chịu trách nhiệm về quy trình sản xuất của hệ thống cơ sở hạ tầng IHI, đồng thời cũng sẽ củng cố các chức năng tương tự mà công ty con Xây dựng cơ sở hạ tầng IHI (Koto-ku, Tokyo, Chủ tịch: Akira Moriuchi) có ở Kansai vùng đất. . "Chúng tôi sẽ ủng hộ phong cách làm việc cho phép hai công ty hợp tác cùng nhau để thúc đẩy cải cách cơ cấu doanh nghiệp" (Phòng Nhân sự và Tổng hợp Hệ thống Cơ sở hạ tầng IHI). Điều này sẽ tăng cường sự hợp tác giữa hoạt động kinh doanh cầu và kết cấu thép của Tập đoàn IHI. Mục đích là để đẩy nhanh cải cách cơ cấu kinh doanh và mở rộng các hoạt động kinh doanh bảo tồn, phòng chống thiên tai và giảm nhẹ.

  Trong 3 tầng, tầng 2 và tầng 3 chủ yếu là không gian văn phòng. Chúng tôi đã áp dụng một hệ thống địa chỉ tự do thoải mái, trong đó chỉ có khu vực phòng ban là cố định và các chỗ ngồi riêng lẻ không cố định. Trong ba bộ phận trong hệ thống hạ tầng IHI, bộ phận thiết kế di chuyển từ khu vực này sang khu vực khác một cách không đều đặn nhằm ngăn cản các thành viên gặp mặt trực tiếp và khuyến khích giao tiếp.

  Để đáp ứng phong cách làm việc gần đây như làm việc từ xa, một phòng DX được trang bị nhiều màn hình lớn đã được bố trí ở tầng một. Bằng cách kết nối với địa điểm bằng camera, chúng tôi có thể tiến hành kiểm tra và tuần tra từ xa, đồng thời cho phép khách hàng trải nghiệm cấu trúc đã hoàn thiện bằng cách sử dụng VR (thực tế ảo).

  Tòa nhà đã được thiết kế để sẵn sàng cho ZEB (Tòa nhà không sử dụng năng lượng), với ánh sáng tự nhiên từ cửa sổ cao và sử dụng hệ thống sưởi và làm mát bức xạ. Các tấm thu nhiệt năng lượng mặt trời được lắp đặt trên mái nhà và dùng để đun nóng nước cho phòng ăn. Trong tương lai, các tấm pin mặt trời sẽ được lắp đặt trên toàn bộ mái nhà để đáp ứng một phần điện năng tiêu thụ của tòa nhà.

  Để chiếu sáng tự nhiên, luồng ánh sáng tự nhiên ổn định được đưa vào qua các cửa sổ cao đặc trưng trên mái nhà. Chiếu sáng trong nhà giảm tiêu thụ năng lượng bằng cách tự động điều chỉnh lượng ánh sáng theo ánh sáng tự nhiên. Ánh sáng tự nhiên chiếu sáng nội thất bằng cách phản chiếu tấm vải giống như tấm rèm đầy màu sắc treo từ trần nhà vào giếng trời. Nó cung cấp ánh sáng dịu phù hợp với môi trường văn phòng.

  Tầng một ẩn chứa một thiết kế vui tươi, chào đón du khách từ bên ngoài. Trên trần tầng 1 có cầu đèn cao 70m, là chiếc đèn treo có hình dáng giống cầu treo. Đường cong tạo thành bởi dây cầu treo được tái tạo bằng dây treo để chiếu sáng. Biểu tượng của các công ty tham gia xây dựng cầu đã được tích hợp vào thiết kế chiếu sáng.

  Zalo
  Hotline