HDF ENERGY VÀ DFC PHÁT TRIỂN NHÀ MÁY ĐIỆN HYDRO XANH TẠI INDONESIA

HDF ENERGY VÀ DFC PHÁT TRIỂN NHÀ MÁY ĐIỆN HYDRO XANH TẠI INDONESIA

  HDF ENERGY VÀ DFC PHÁT TRIỂN NHÀ MÁY ĐIỆN HYDRO XANH TẠI INDONESIA
  Mối quan hệ đối tác chính thức giữa PT HDF Energy Indonesia và DFC (Tập đoàn Tài chính Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ) đã được thiết lập để tạo điều kiện thuận lợi cho việc xây dựng các cơ sở năng lượng tái tạo nhiều megawatt ở Indonesia.
  Sự hợp tác này, được công bố vào đêm trước cuộc họp G20, là một phần của liên minh chiến lược giữa Hoa Kỳ và Indonesia, bao gồm 13 chương trình nhằm chống lại thảm họa khí hậu và thúc đẩy khả năng tiếp cận với thực phẩm và năng lượng giá cả phải chăng. Sau cuộc gặp với Tổng thống Indonesia Joko Widodo tại hội nghị thượng đỉnh G20, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã đưa ra thông báo trên.

  Indonesia cực kỳ dễ bị tổn thương trước tác động của biến đổi khí hậu vì đây là một quốc đảo. Than, dầu và khí đốt chiếm hơn 90% năng lượng được sử dụng ở Indonesia ngày nay, chủ yếu phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch. Ở nhiều khu vực của quốc gia, đặc biệt là ở Đông Indonesia (ở các tỉnh Đông Nusa Tenggara, Papua và Maluku), nơi HDF Energy có sự hiện diện tại địa phương, các lưới điện biệt lập chạy bằng nhiên liệu diesel là lựa chọn duy nhất.

  Việc xây dựng và phát triển các nhà máy điện đa megawatt tái tạo bởi HDF Energy có thể là câu trả lời cho vấn đề này. Các nguồn năng lượng tái tạo liên tục và liên tục tạo ra điện liên tục, tái tạo và có thể điều độ. Vì chúng chỉ sử dụng năng lượng mặt trời và nước để sản xuất điện ổn định nên chúng là giải pháp thay thế xanh hơn cho các nhà máy điện chạy bằng nhiên liệu diesel truyền thống vì chúng giảm phát thải khí nhà kính và tiếng ồn. Chúng kết hợp nguồn tái tạo không liên tục và lưu trữ năng lượng dài hạn, quy mô lớn thông qua chuỗi hydro.

  DFC đã đồng ý cung cấp tiền tài trợ cho HDF Energy để hỗ trợ kỹ thuật nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc tạo ra một danh mục các dự án năng lượng tái tạo ở Indonesia. Với sự hợp tác từ các tổ chức phát triển, chuỗi 22 dự án năng lượng tái tạo của HDF Energy tại Indonesia sẽ nhận được hỗ trợ kỹ thuật từ DFC cho nhiều nghiên cứu kỹ thuật và nghiên cứu khả thi. Các dự án này dự kiến có vốn đầu tư 1,5 tỷ USD.

  Cơ sở đầu tiên và tiên tiến nhất, nhà máy điện tái tạo 10 MW, nằm trên đảo Sumba và đóng vai trò là đầu mối của chương trình phát triển bền vững Đảo Sumba Iconic của chính phủ Indonesia. Để thực hiện những nghiên cứu này, HDF và DFC đang tận dụng tối đa việc thuê các chuyên gia tư vấn kỹ thuật trong khu vực để hiểu rõ hơn về cách hydro giải quyết ngành công nghiệp năng lượng của khu vực. Bằng cách tạo ra việc làm xanh tại địa phương, những sáng kiến này sẽ giúp thúc đẩy nền kinh tế khu vực và tổng thể của Indonesia.

  Để tạo ra sự phối hợp về nỗ lực, nguồn lực và chuyên môn cần thiết cho việc nghiên cứu và phát triển các dự án hydro xanh, HDF Energy và PT Nusantara Power, một bộ phận của PT PLN Persero (công ty điện lực thuộc sở hữu nhà nước Indonesia), đã ký một thỏa thuận Biên bản ghi nhớ tháng trước. Chúng bao gồm 22 dự án năng lượng tái tạo từ HDF Energy mà DFC sẽ cung cấp hỗ trợ kỹ thuật.

  Cả hai doanh nghiệp cũng sẽ tính đến việc lắp đặt các nhà máy đạt đỉnh hydro để cắt giảm việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch trong các nhà máy điện hiện nay. Việc phát triển dự án hydro này sẽ được đẩy nhanh nhờ sự hợp tác giữa HDF Energy và PT PLN Persero.

  Zalo
  Hotline