Hazer để mắt đến nhà máy nhiệt phân metan của Canada sau khi đạt 100 giờ hoạt động

Hazer để mắt đến nhà máy nhiệt phân metan của Canada sau khi đạt 100 giờ hoạt động

  Hazer để mắt đến nhà máy nhiệt phân metan của Canada sau khi đạt 100 giờ hoạt động

  Tập đoàn Hazer của Úc đang tìm cách cung cấp công nghệ cho cơ sở sản xuất hydro thương mại công suất 2.500 tấn mỗi năm ở Canada sau khi hoàn thành thành công 100 giờ vận hành với công nghệ nhiệt phân metan.

  Hazer đã ký một thỏa thuận phát triển dự án ràng buộc (PDA) với FortisBC Energy để theo đuổi việc phát triển cơ sở sản xuất hydro ở British Columbia. Cơ sở này sẽ sử dụng công nghệ nhiệt phân để sản xuất tới 2.500 tấn hydro và khoảng 9.500 tấn than chì mỗi năm.

  Bằng cách sử dụng quy trình Hazer®, công nghệ của công ty sử dụng khí đốt tự nhiên và sắt chưa qua chế biến làm nguyên liệu thô để cung cấp các sản phẩm hydro và than chì.

  Nó xuất hiện sau khi công ty sản xuất các phân tử hydro đầu tiên vào tháng 2 (2024) hiện cho biết họ đã đạt 100 giờ hoạt động từ địa điểm thí điểm ở Perth, Australia.

  Hazer cho biết nhóm vận hành và công nghệ vẫn duy trì hoạt động ổn định bất chấp “những thách thức bên ngoài”, bao gồm mất điện lưới trong thời gian ngắn và gián đoạn cung cấp khí đốt.

  Công ty cho biết: “Điều này củng cố sự mạnh mẽ và ổn định của nhà máy, thiết bị và quy trình vận hành”.

  Glenn Corrie, Giám đốc điều hành của Hazer cho biết, ông “rất vui mừng” với thành tích này, được coi là “bằng chứng giảm rủi ro chính” cho công nghệ.

  Đối với dự án Canada đang chờ xử lý, công ty hiện sẽ tìm cách ký các thỏa thuận dứt khoát vào cuối năm nay (2024). Nếu thành công, FortisBC, công ty sẽ sở hữu toàn bộ dự án, sẽ cấp phép cho công nghệ của Hazer.

  Thời điểm đưa ra quyết định đầu tư cuối cùng (FID) cho dự án đã được ước tính vào giữa năm 2025, nếu đạt được mức tiêu thụ thương mại cho hydro.

  Corrie cho biết dự án sẽ là bước tiếp theo trong chiến lược thương mại hóa của Hazer và bằng cách đảm nhận vị trí nhà cung cấp công nghệ, dự án sẽ giảm thiểu rủi ro khi tham gia.

  Ông kết luận: “FortisBC là đối tác lý tưởng để giúp chúng tôi thực hiện sứ mệnh thúc đẩy quá trình khử cacbon trong các ngành công nghiệp khó giảm thiểu bằng cách sử dụng công nghệ khí hậu độc đáo của chúng tôi.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage: https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube: https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline