Hành lang tái tạo lớn nhất thế giới: đây là cách Mỹ muốn cung cấp nhiên liệu này cho toàn hành tinh

Hành lang tái tạo lớn nhất thế giới: đây là cách Mỹ muốn cung cấp nhiên liệu này cho toàn hành tinh

  Liên minh Châu Âu đang dẫn đầu nghiên cứu về một loại nhiên liệu mới sẽ tạo ra điện. Tuy nhiên, ở Mỹ, chúng tôi cũng đã bắt đầu phát triển nó và bây giờ chúng tôi sẽ đặt cược vào  hành lang tái tạo của Hoa Kỳ . Tìm hiểu xem chúng tôi sẽ xuất khẩu như thế nào để khử cacbon cho cả năm châu lục trong trung hạn, ngay cả khi điều đó nghe có vẻ quá tham vọng.

  hành lang tái tạo

  Nhiên liệu mới sẽ cách mạng hóa thế giới: tốt hơn điện và không phát thải

  Hydro là chất thay đổi cuộc chơi tuyệt đối trong cuộc đua khử cacbon vì nó có lượng năng lượng vô song trên mỗi đơn vị khối lượng. Liên minh Châu Âu đã sớm hình thành một hành lang  và chúng ta có thể là quốc gia đầu tiên tạo ra hành lang đó.

  Nhờ chức năng là nhiên liệu năng lượng, vectơ và nguyên liệu thô, hydro là một phương pháp đầy hứa hẹn để cắt giảm khí thải trong các lĩnh vực khó tính của nền kinh tế thế giới. Bạn có nhận ra khám phá tưởng chừng như nhỏ bé này có ý nghĩa như thế nào không?

  Công nghệ sản xuất hydro đáng chú ý nhất ở đây là hydro xanh được cung cấp năng lượng thông qua điện phân sử dụng năng lượng tái tạo. Do đó, hydro xanh nổi lên như một giải pháp thay thế sạch cho các phương pháp  sản xuất hydro thông thường dựa trên khí tự nhiên .

  Do đó, hydro trong bối cảnh này có lợi cho môi trường nói chung vì nó có thể hỗ trợ đạt được tổng lượng khí thải bằng không.

  Hành lang lớn nhất thế giới vận chuyển hydro từ Mỹ

  Với các khoản đầu tư vào sản xuất hydro xanh tăng đột biến trên toàn cầu, Hoa Kỳ đã sẵn sàng bắt đầu triển khai mạnh mẽ năng lượng sạch. Các mỏ ở nước ta bao gồm  hydro đã được phát hiện là rất giàu .

  Bộ Năng lượng đã cung cấp rất nhiều tài trợ cho các Trung tâm Hydro Sạch Khu vực, nhờ đó Hoa Kỳ hy vọng sẽ sản xuất được 3 triệu tấn hydro mỗi năm vào năm 2030. Đây sẽ là một cuộc cách mạng thực sự.

  Các trung tâm chiến lược này nằm ở các khu vực quan trọng trên toàn quốc sẽ là chìa khóa trong việc đạt được quá trình chuyển đổi sang hydro sạch chi phí thấp, từ đó đưa quốc gia trở thành  trọng tâm toàn cầu cho đổi mới năng lượng sạch .

  Dòng hydro, siêu dự án năng lượng mà cả nước Mỹ đang hướng tới

  Sứ mệnh Hợp tác khả thi phối hợp với những công ty đi đầu trong ngành đang dẫn đầu trong Liên minh Thương mại Hydro sạch xuyên Đại Tây Dương, dự định sắp xếp việc cung cấp nhiên liệu sạch xuyên Đại Tây Dương vào năm 2026.

  Trong số những cam kết mạnh mẽ nhất là việc tạo ra một cơ sở hạ tầng thương mại mạnh mẽ, kết nối các nhà sản xuất Mỹ với người tiêu dùng châu Âu, đặt nền móng cho việc giảm lượng khí nhà kính trên quy mô lớn .

  ITM Power hiện gia nhập thị trường Hoa Kỳ chuẩn bị nền tảng cho sự phát triển đáng kể trong sản xuất và cung cấp công nghệ sạch, mở ra một kỷ nguyên mới về tính bền vững, thậm chí vượt xa loại điện nổi tiếng sẽ cung cấp năng lượng cho ô tô tương lai, mặc dù không phải không có một số vấn đề.

  Câu hỏi đặt ra là  chúng ta có thể mở rộng nó ra ngoài các yếu tố kỹ thuật ở đâu . Ví dụ, việc chạy nó qua các đường ống xuyên Đại Tây Dương, như trường hợp của các đường ống dẫn khí đốt, là công bằng, nhưng còn khía cạnh thương mại thì sao?

  Điều đáng nói là ở bên kia đại dương đã có những dự án quy mô lớn. Trên thực tế, một tuần trước, chúng tôi đã thông báo cho bạn về hydro trắng được tìm thấy ở Pháp, và mới hôm nọ, điều tương tự cũng đã xảy ra ở Bulgaria. Làm thế nào để chúng tôi bán nhiên liệu này cho một quốc gia đã sản xuất ra loại nhiên liệu này?

  Điều rõ ràng với chúng tôi là  hành lang tái tạo của Hoa Kỳ  sẽ là một bước ngoặt. Ý tưởng là nó sẽ có ảnh hưởng dứt khoát đến quá trình khử cacbon của các quốc gia và lục địa khác. Như bạn có thể thấy, Mỹ có thể trở thành đối tác năng lượng ưu tiên của Liên minh Châu Âu và thậm chí của các đối thủ thương mại. Bạn có thể tưởng tượng việc xuất khẩu nó sang Trung Quốc không? Chúng tôi sẽ sớm xem liệu đây có phải là trường hợp không.

  Mời đối tác xem hoạt động của Pacific co.ltd:
  Fanpage:  
   https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:   https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLtd

  Zalo
  Hotline