Hãng cho biết năng lượng tái tạo là nguồn năng lượng tốt nhất cho PH

Hãng cho biết năng lượng tái tạo là nguồn năng lượng tốt nhất cho PH

  ORMOC CITY, Leyte  - Tập đoàn Phát triển Năng lượng (EDC), công ty con của FirstGen Corporation, cho biết năng lượng tái tạo vẫn là lựa chọn tốt nhất trong nước trong bối cảnh tỷ trọng điện năng được tạo ra từ các nhà máy nhiệt điện than ngày càng tăng.

  <p><strong>Năng lượng địa nhiệt.</strong> Một trong những cơ sở nhà máy điện địa nhiệt của Tập đoàn Phát triển Năng lượng (EDC) ở Tongonan, Kananga, Leyte. EDC cho biết hôm thứ Năm (20 tháng 6 năm 2019) năng lượng tái tạo vẫn là lựa chọn tốt nhất trong nước trong bối cảnh tỷ trọng điện năng được tạo ra từ các nhà máy nhiệt điện than ngày càng tăng. <em>(Ảnh do EDC cung cấp)</em></p>

  NĂNG LƯỢNG ĐỊA NHIỆT.  Một trong những cơ sở nhà máy điện địa nhiệt của Tập đoàn Phát triển Năng lượng (EDC) ở Tongonan, Kananga, Leyte. EDC cho biết hôm thứ Năm (20 tháng 6 năm 2019) năng lượng tái tạo vẫn là lựa chọn tốt nhất trong nước trong bối cảnh tỷ trọng điện năng được tạo ra từ các nhà máy nhiệt điện than ngày càng tăng. (Ảnh do EDC cung cấp)

  Richard Eugenio, người đứng đầu Cơ sở Tongonan (Leyte) của EDC, đã xác nhận sự phát triển này với giới truyền thông trong lời mời đến thăm địa điểm tại nhà máy điện Tongonan vào thứ Năm.

  Công ty tiếp tục tập trung vào hỗn hợp năng lượng tái tạo đa dạng – thủy điện 132 megawatt (MW); gió – 150 MW; năng lượng mặt trời - 10; và địa nhiệt – 1.169 MW – tạo ra tổng công suất lắp đặt trên toàn quốc là 1.461 MW.

  Tại Leyte, công ty hiện đang duy trì bốn nhà máy điện địa nhiệt, Tongonan 1, Upper Mahiao, Malitbog và Mahanagdong, tạo ra tổng công suất phụ tải cơ bản là 711,4 MW nguồn điện sạch, đáng tin cậy cho tỉnh và phần còn lại của khu vực Visayas, Luzon và Mindanao đã hơn 42 năm nay.

  Cơ sở điện địa nhiệt Leyte của EDC đã nâng cấp nhà máy điện Malitbog trong quá trình khôi phục sau trận động đất mạnh 6,5 độ richter vào ngày 6 tháng 7 năm 2017 lên thêm 10,4 mw từ công suất tải cơ sở 701 mw. Hiện tại, nó duy trì 114 giếng sản xuất, 63 máy bơm tái bơm và tổng mạng lưới đường ống dài 96 km.

  Dữ liệu từ Bộ Năng lượng báo cáo rằng than vẫn là nguồn năng lượng chiếm ưu thế với tỷ trọng 35,4% trong tổng công suất lắp đặt là 22.728 MW vào năm 2017. Tỷ trọng năng lượng tái tạo thấp hơn ở mức 31,1%.

  Eugenio cho biết năng lượng tái tạo vẫn là lựa chọn bền vững nhất. Ông lấy ví dụ về Ý, quốc gia tiên phong trên thế giới trong lĩnh vực sản xuất điện địa nhiệt. Quận có các cơ sở vẫn hoạt động sau hơn một trăm năm hoạt động tích cực.

  “Điều này chứng tỏ nếu thiên nhiên được duy trì và chăm sóc đúng cách, trải qua quá trình vận hành tỉ mỉ thì không có gì phải lo sợ”, Eugenio nói.

  Bằng cách tận dụng các nguồn tài nguyên sẵn có ở địa phương, 200 ngọn núi lửa không hoạt động của đất nước trên toàn quốc có công suất địa nhiệt tiềm năng lên tới 4.500 mw.

  Danilo Dacillo, giám đốc nhóm dưới bề mặt EDC, đã trích dẫn với các phóng viên về lợi thế của năng lượng địa nhiệt so với các máy phát điện năng lượng khác.

  “Địa có nghĩa là Trái đất và Nhiệt có nghĩa là Nhiệt. Dacillo cho biết địa nhiệt là nguồn tự nhiên, sạch, có thể tái tạo, thân thiện với môi trường, đáng tin cậy và tiết kiệm chi phí.

  Ngành công nghiệp này sử dụng các nồi hơi tự nhiên lấy từ hồ chứa trên trái đất để đạt đến nhiệt độ lý tưởng, phù hợp cho mục đích thương mại và công nghiệp.

  Không giống như đốt nhiên liệu hóa thạch, năng lượng địa nhiệt dựa trên nước và không thải ra các khí độc hại góp phần gây ra hiện tượng nóng lên toàn cầu.

  Hơi nước đã qua sử dụng được ngưng tụ thành nước và bơm trở lại nơi đã được dẫn qua lưu vực để chảy vào bể chứa dưới lòng đất và được tái chế cho các thế hệ tiếp theo.

  Một lưu vực sông lành mạnh là không thể thiếu trong việc duy trì nguồn tài nguyên địa nhiệt, do đó nó phải được kết hợp với các chương trình trồng rừng và bảo tồn, trong đó EDC rất lạc quan trong việc thực thi bảo tồn rừng.

  Nhiệt lượng tự nhiên của trái đất có nguồn cung cấp vô tận nhường chỗ cho các nhà máy điện địa nhiệt hoạt động quanh năm.

  Với việc quản lý tài nguyên thiên nhiên phù hợp như môi trường, đường ống, giếng và các cơ sở khác được sử dụng trong thăm dò nhà máy điện địa nhiệt, ngành này vẫn có lãi cho đến 25 năm, không giống như các cơ sở năng lượng thông thường khác dễ bị hao mòn.

  EDC, công ty hàng đầu thế giới về công nghệ mỏ hơi nước ướt và là công ty tiên phong trong ngành địa nhiệt toàn cầu, do vợ chồng Lopezes điều hành.

  Trong quý 3 năm 2018, công ty được vinh danh là một trong 200 công ty lớn nhất và xanh nhất thế giới – Carbon Clean 200 – và là công ty Philippines duy nhất lọt vào danh sách uy tín quốc tế.

  Khu bảo tồn địa nhiệt Leyte, mỏ hơi nước ướt lớn nhất thế giới, bao gồm 14 thị trấn và hai thành phố, chiếm 107.625 ha rừng.

  Những khu vực này là Thành phố Ormoc, Thành phố Baybay, Kananga, Capoocan, Carigara, Jaro, Pastrana, Dagami, Tabontabon, Burauen, La Paz, Mayorga, Macarthur, Javier, Abuyog và Albuera. (PNA)

  Zalo
  Hotline