H2 Green Steel đảm bảo 1,5 tỷ euro vốn chủ sở hữu để tài trợ cho dự án sắt thép dựa trên hydro

H2 Green Steel đảm bảo 1,5 tỷ euro vốn chủ sở hữu để tài trợ cho dự án sắt thép dựa trên hydro

  Nhà máy thép xanh tích hợp của Thụy Điển sẽ được FID phê duyệt vào cuối năm nay

  Giày sneaker và

  Nhà tiên phong về thép xanh của Thụy Điển H2 Green Steel đã huy động được 1,5 tỷ euro (1,6 tỷ USD) vốn cổ phần từ một nhóm nhà đầu tư bao gồm quỹ hydro Hy24 - có khả năng đẩy nhà máy thép xanh dựa trên hydro của công ty đến gần hơn với quyết định đầu tư cuối cùng (FID).

  Tiền mặt sẽ được đổ vào nhà máy sắt thép tích hợp của H2 Green Steel ở Boden, Thụy Điển, dự kiến ​​sẽ là nhà máy thép xanh quy mô thương mại đầu tiên trên thế giới nếu đi vào hoạt động đúng tiến độ vào năm 2025.

  Nhà máy sẽ bao gồm một máy điện phân có công suất hơn 700MW, sản xuất hydro để sản xuất sắt khử trực tiếp (DRI) từ quặng sắt, để sử dụng trong nhà máy thép.

  Trong số các nhà đầu tư cam kết đợt cấp vốn mới nhất này cho dự án có nhà đầu tư dựa trên hydro Hy24, quỹ hưu trí Thụy Điển Andra AP - fonden và quỹ đầu tư tư nhân Singapore, Temasek, tất cả đều mới tham gia H2 Green Steel.

  Vòng cấp vốn nâng tổng số tiền mà công ty Thụy Điển huy động được lên 5,3 tỷ euro, bao gồm 1,8 tỷ euro vốn cổ phần và 3,5 tỷ euro nợ.

  Otto Gernandt, giám đốc tài chính của H2 Green Steel cho biết: “Chúng tôi hy vọng khoản tài trợ này sẽ góp phần thúc đẩy sự tham gia rộng rãi và cần thiết của thị trường vốn vào quá trình chuyển đổi các ngành công nghiệp khó giảm phát thải”.

  Công việc xây dựng nhà máy Boden đã được tiến hành kể từ năm ngoái, với FID dự kiến ​​vào cuối năm 2023. Tuy nhiên, công ty cho đến nay vẫn từ chối đưa ra khung thời gian chính xác hơn.

  Dự án đã bán trước 60% công suất sản xuất thép của mình cho nhiều đơn vị bao gồm  tập đoàn xe hơi ZF , nhà sản xuất ô tô Mercedes-Benz, nhà sản xuất xe tải Scania và tập đoàn kim loại Cargill.

  Henrik Henriksson, Giám đốc điều hành của H2 Green Steel cho biết: “1,5 tỷ euro là đợt phát hành riêng lẻ lớn nhất ở châu Âu trong năm nay và mong muốn đầu tư vào chúng tôi chứng tỏ cả khả năng kinh doanh vững chắc của chúng tôi lẫn nhu cầu thị trường đối với thép xanh”.

  Zalo
  Hotline