Green Hydrogen – Một tập đoàn của Pháp, bao gồm Lhyfe và TSE, sẽ tạo ra một trung tâm năng lượng xanh và tái công nghiệp hóa địa điểm xưởng đúc Poitou, với sự hỗ trợ từ vùng Nouvelle-aquitaine (Pháp)

Green Hydrogen – Một tập đoàn của Pháp, bao gồm Lhyfe và TSE, sẽ tạo ra một trung tâm năng lượng xanh và tái công nghiệp hóa địa điểm xưởng đúc Poitou, với sự hỗ trợ từ vùng Nouvelle-aquitaine (Pháp)

  Green Hydrogen – Một tập đoàn của Pháp, bao gồm Lhyfe và TSE, sẽ tạo ra một trung tâm năng lượng xanh và tái công nghiệp hóa địa điểm Xưởng đúc Poitou, với sự hỗ trợ từ Vùng Nouvelle-Aquitaine (Pháp).

  trung tâm năng lượng xanh lhyfe pháp

  Một địa điểm được đồng phát triển với sự hỗ trợ đặc biệt từ vùng Nouvelle-Aquitaine

  Một năm sau khi địa điểm này bị đóng cửa, Tòa án Thương mại Paris vừa đưa ra quyết định về việc tiếp quản đất đai và tài sản bất động sản của địa điểm Fonderies du Poitou. Chúng bao gồm Xưởng đúc Ingrandes (một địa điểm rộng 43 ha với các tòa nhà rộng 40.000 mét vuông) và Trung tâm bãi chôn lấp kỹ thuật Oyré (một địa điểm rộng 35 ha).

  Địa điểm Ingrandes Foundry sẽ được tiếp quản bởi tập đoàn, được thành lập từ liên doanh giữa Lhyfe và TSE. Đối với Trung tâm chôn lấp kỹ thuật, nó đang được TSE tiếp quản hoàn toàn, công ty sẽ dành toàn bộ đất để sản xuất năng lượng mặt trời với một nhà máy 45 GWh.

  Lhyfe và TSE đã chuẩn bị tiếp quản địa điểm này trong hơn một năm rưỡi, với sự đồng hành và hỗ trợ của Vùng Nouvelle-Aquitaine, cộng đồng đô thị Grand Châtellerault, Tỉnh Vienne và Tiểu khu Châtellerault, với một nhằm xây dựng một dự án chung vượt xa việc sản xuất hydro xanh hoặc điện xanh “đơn giản”.

  Dự án tái công nghiệp hóa tập trung vào năng lượng xanh

  Ghislain Robert,  Giám đốc bán hàng tại Pháp tại Lhyfe cho biết:

  Dự án chung của Lhyfe và TSE cho địa điểm Ingrandes Foundry đặc biệt đầy tham vọng. 

  “Trước tiên, nó bao gồm việc tháo dỡ cơ sở hạ tầng hiện có và dọn dẹp địa điểm để tương thích với quá trình công nghiệp hóa, nhờ Quỹ Xanh, sau đó xây dựng nền tảng của một khu công nghiệp sinh thái thực sự, nơi các công ty sẽ phối hợp làm việc”.

  Alban Casimir , Phó Giám đốc Điều hành phụ trách Hội tụ Công nghiệp tại TSE cho biết:

  Sau gần hai năm làm việc, với sự tham vấn và hỗ trợ của chính quyền khu vực, TSE và Lhyfe tự hào đã thành lập một tập đoàn đổi mới dẫn đầu dự án này nhằm hồi sinh địa điểm Poitou Foundries lịch sử.

  “Đây là một dự án tái công nghiệp hóa xanh và có đạo đức, tạo ra việc làm giúp đẩy nhanh quá trình chuyển đổi năng lượng và phát triển kinh tế khu vực”.

  Các cơ sở năng lượng quang điện mà TSE dự định lắp đặt tại địa điểm trung tâm bãi rác và tại địa điểm Ingrandes Foundry có thể cung cấp điện cho Ingrandes Foundry, cho phép Lhyfe sản xuất hydro xanh và tái tạo. Điện năng sản xuất ra sẽ tương đương một nửa lượng điện tiêu thụ của thành phố Poitiers.

  Một dự án có đạo đức nhằm khôi phục nền kinh tế địa phương

  Một số công ty đã bày tỏ sự quan tâm đến việc tham gia địa điểm Ingrandes, hợp tác với Lhyfe và TSE, chẳng hạn như một công ty hậu cần công nghiệp có kế hoạch tạo ra một trung tâm hậu cần rộng 20.000 mét vuông tại địa điểm này, cũng như các công ty sản xuất nhiên liệu điện tử ( e-metanol và rDME).

  Cuối cùng, trung tâm năng lượng xanh này, nhờ sự đóng góp của tất cả các công ty liên quan, sẽ giúp tạo ra 250 đến 300 việc làm, với khoản đầu tư dự kiến ​​lên tới vài trăm triệu euro.

  Alain Rousset , Chủ tịch Vùng Nouvelle-Aquitaine cho biết:

  Đối với Khu vực, đây là dự án tái tạo mang tính bước ngoặt đối với một khu công nghiệp lớn ở Nouvelle Aquitaine. 

  “Tập trung vào năng lượng xanh và nền kinh tế tuần hoàn, dự án này do tập đoàn Lhyfe và TSE chủ trì sẽ tạo ra hàng trăm việc làm đủ tiêu chuẩn và không thể di dời. Điều này hoàn toàn phù hợp với chiến lược NeoTerra và mong muốn trở thành khu vực chịu trách nhiệm sinh thái số 1 của Pháp. Đó là sự thúc đẩy cho khu vực việc làm Châtellerault, nơi đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi các cuộc khủng hoảng liên tiếp trong vài năm qua”.

  Jean-Pierre Abelin , Thị trưởng Châtellerault và Chủ tịch cộng đồng đô thị Grand Châtellerault cho biết:

  Cộng đồng của chúng tôi chào đón tin tức này với sự nhiệt tình và tự hào.

  “Chỉ một năm sau khi Fonderies du Poitou kết thúc, chúng tôi sẽ viết cho nó một chương mới nhờ vào nỗ lực chung của các cơ quan công quyền. Dự án do tập đoàn dẫn đầu phù hợp với mong muốn của chúng tôi là biến Grand Châtellerault trở thành khu vực cho ngành công nghiệp xanh và quan trọng nhất là phù hợp với các mục tiêu của Kế hoạch Khí hậu, Không khí và Năng lượng Lãnh thổ của chúng tôi. Cung cấp hơn 250 việc làm, đây là yếu tố chính tạo nên sức hấp dẫn cho cộng đồng”.

  Préfecture de la Vienne cũng xác nhận dự án này là một phần của một trong những trụ cột của kế hoạch đầu tư Pháp đến năm 2030 (nguồn vốn có thể được huy động trong dài hạn), giống như Hội đồng Vùng Nouvelle-Aquitaine, trong khuôn khổ Neoterra. , nhận được hỗ trợ tài chính.

  Để phỏng vấn các bên nêu trên, vui lòng liên hệ với bộ phận báo chí.

  Về Lhyfe

  Lhyfe là một tập đoàn châu Âu chuyên về chuyển đổi năng lượng, đồng thời là nhà sản xuất và cung cấp hydro xanh và tái tạo. Các địa điểm sản xuất và danh mục dự án của họ nhằm mục đích cung cấp khả năng tiếp cận nguồn hydro xanh và tái tạo với số lượng công nghiệp, đồng thời cho phép tạo ra một mô hình năng lượng hiệu quả có khả năng khử cacbon cho toàn bộ các lĩnh vực công nghiệp và vận tải.

  Năm 2021, Lhyfe khánh thành nhà máy sản xuất hydro xanh quy mô công nghiệp đầu tiên trên thế giới được kết nối với một trang trại gió. Năm 2022, Lhyfe khánh thành giàn thử nghiệm sản xuất hydro xanh ngoài khơi đầu tiên trên thế giới.

  Lhyfe có đại diện tại 11 quốc gia Châu Âu và có 149 nhân viên vào cuối năm 2022. Công ty được niêm yết trên thị trường Euronext ở Paris (ISIN: FR0014009YQ1 – LHYFE). Lhyfe.com

  Giới thiệu về TSE

  TSE là nhà sản xuất năng lượng mặt trời độc lập của Pháp, hoạt động trên toàn bộ chuỗi giá trị. Nơi đây có 17 nhà máy điện mặt trời đang hoạt động, tương đương với lượng điện tiêu thụ của 130.000 dân. Vào tháng 9 năm 2021, TSE đã khánh thành nhà máy điện mặt trời lớn thứ hai ở Pháp, tại Marville, thuộc tỉnh Meuse, với công suất lắp đặt 150 MW và diện tích bề mặt gần 150 ha.

  Với giải pháp che bóng nông nghiệp hoàn toàn sáng tạo, TSE cũng là công ty đi đầu trong lĩnh vực nông nghiệp và vào tháng 9 năm 2022 đã khánh thành tán trang trại đầu tiên, một cải tiến thế giới, ở Amance, Haute-Saône, trên cánh đồng trồng trọt.

  Vào tháng 4 năm 2023, TSE đã huy động được 130 triệu euro vốn để củng cố sự phát triển của mình.

  Vào tháng 5 năm 2023, TSE tuyên bố tham gia vào tập đoàn Holosolis có kế hoạch xây dựng một nhà máy quang điện khổng lồ ở Sarreguemines. Với công suất sản xuất 5 GW mỗi năm, nhà máy khi đi vào hoạt động đầy đủ sẽ sản xuất 10 triệu tấm quang điện, tương đương với nhu cầu năng lượng của một triệu ngôi nhà.

  Một tập đoàn của Pháp, bao gồm Lhyfe và TSE, sẽ tạo ra một trung tâm năng lượng xanh và tái công nghiệp hóa địa điểm Xưởng đúc Poitou, với sự hỗ trợ từ Vùng Nouvelle-Aquitaine (Pháp)

  Zalo
  Hotline