Google yêu cầu các nhà cung cấp lớn cam kết sử dụng 100% năng lượng tái tạo khi lượng khí thải tiếp tục tăng

Google yêu cầu các nhà cung cấp lớn cam kết sử dụng 100% năng lượng tái tạo khi lượng khí thải tiếp tục tăng

  Google thông báo rằng họ đã triển khai một chương trình mới, Google Renewable Energy Addendum, yêu cầu các nhà cung cấp sản xuất phần cứng lớn nhất cam kết đạt mục tiêu sử dụng 100% năng lượng tái tạo vào năm 2029, đánh dấu một trong những sáng kiến ​​của công ty nhằm giải quyết lượng khí thải carbon đang tiếp tục tăng do chuỗi giá trị và sự phát triển của trung tâm dữ liệu.

  Google yêu cầu các nhà cung cấp lớn cam kết sử dụng 100% năng lượng tái tạo khi lượng khí thải tiếp tục tăng

  Sáng kiến ​​mới được công bố cùng với việc phát hành Báo cáo Môi trường năm 2024 của Google, nêu bật các sáng kiến ​​về môi trường của công ty và tiến độ thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững.

  Các mục tiêu về môi trường của Google bao gồm mục tiêu năm 2030 là đạt mức phát thải ròng bằng 0 trên toàn bộ hoạt động và chuỗi giá trị của mình, đồng thời giảm 50% tổng lượng phát thải tuyệt đối của Phạm vi 1, 2 và 3 vào năm 2019, thông qua việc đầu tư vào các giải pháp loại bỏ carbon dựa trên công nghệ và dựa trên thiên nhiên để trung hòa lượng phát thải còn lại.

  Tuy nhiên, bất chấp mục tiêu của công ty, báo cáo chỉ ra rằng lượng khí thải vẫn tiếp tục tăng, tăng 13% chỉ riêng trong năm 2023 và tăng 48% so với năm cơ sở 2019.

  Theo báo cáo, Phạm vi 3 hoặc lượng khí thải chuỗi giá trị chiếm phần lớn lượng khí thải carbon của công ty, chiếm 75% tổng lượng khí thải và Phạm vi 2, chủ yếu bao gồm điện mua vào, chiếm 24%.

  Năm 2023, lượng khí thải Phạm vi 3 của Google tăng 8%, phần lớn mức tăng này là do hàng hóa và dịch vụ mua vào, lượng khí thải thượng nguồn từ điện mua vào và xây dựng trung tâm dữ liệu. Ngoài Phụ lục Năng lượng tái tạo mới, Google đã phác thảo một số sáng kiến ​​của mình nhằm giải quyết lượng khí thải Phạm vi 3, bao gồm cả quy tắc ứng xử của nhà cung cấp, trong đó nêu rõ rằng các nhà cung cấp phải tìm cách giảm thiểu mức tiêu thụ năng lượng và lượng khí thải GHG, và kỳ vọng tất cả các nhà cung cấp sẽ đặt ra mục tiêu giảm phát thải công khai và báo cáo dữ liệu về môi trường.

  Bất chấp những sáng kiến ​​này, Google cho biết họ dự đoán Phạm vi 3 sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới, một phần là nhờ chi phí vốn và đầu tư để hỗ trợ các sáng kiến ​​tăng trưởng liên quan đến AI.

  Lượng khí thải Phạm vi 2 của Google tăng 37%, với việc công ty trích dẫn mức tiêu thụ điện của trung tâm dữ liệu vượt quá khả năng đưa các dự án năng lượng không phát thải carbon vào hoạt động, đặc biệt là ở Hoa Kỳ và Châu Á Thái Bình Dương. Công ty mẹ của Google là Alphabet đã công bố tham vọng CFE 24/7 vào năm 2020, đặt mục tiêu vận hành toàn bộ doanh nghiệp bằng năng lượng không phát thải carbon vào năm 2030, cân bằng nhu cầu điện với nguồn cung CFE mỗi giờ trong ngày, tại mọi khu vực mà công ty hoạt động.

  Sự gia tăng phát thải Phạm vi 2 xảy ra mặc dù công ty đã tăng tốc trong việc mua năng lượng tái tạo, với việc Google ký hợp đồng mua khoảng 4 GW công suất phát điện năng lượng sạch vào năm 2023, nhiều hơn bất kỳ năm nào trước đó. Mặc dù công ty cho biết họ đã khớp 100% mức tiêu thụ năng lượng của mình với các giao dịch mua năng lượng tái tạo kể từ năm 2017, nhưng họ lưu ý rằng có sự không khớp giữa việc khớp năng lượng sạch và kế toán Phạm vi 2 dẫn đến sự khác biệt.

  Báo cáo cũng lưu ý rằng Google vẫn đang trong giai đoạn đầu của nỗ lực quản lý lượng khí thải còn lại, với việc công ty đã ký ba thỏa thuận mua tín chỉ carbon đầu tiên vào năm 2023 và nói thêm rằng "chúng tôi nhận ra rằng đây chỉ là khởi đầu và chúng tôi mong muốn đẩy nhanh nỗ lực loại bỏ carbon trong những năm tới".

  Trong bài đăng thông báo về việc phát hành báo cáo, Giám đốc Phát triển bền vững của Google Kate Brandt cho biết:

  “Báo cáo năm nay nêu bật những tiến bộ đáng kể và thừa nhận công việc quan trọng và đầy thách thức phía trước… Hành trình hướng tới tương lai bền vững của chúng tôi được thúc đẩy bởi sự đổi mới và hợp tác. Trong khi chúng tôi kỷ niệm những cột mốc này, chúng tôi cũng nhận ra những thách thức phía trước và cam kết của chúng tôi đối với tính minh bạch và cải tiến.”

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage: https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube: https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline