Google ký Thỏa thuận mua năng lượng tái tạo 189 MW ở Bắc Carolina

Google ký Thỏa thuận mua năng lượng tái tạo 189 MW ở Bắc Carolina

  Google ký Thỏa thuận mua năng lượng tái tạo 189 MW ở Bắc Carolina
  Apex Clean Energy thông báo rằng họ đã ký thỏa thuận mua bán điện (PPA) 189 MW với Google để mua năng lượng tái tạo được tạo ra từ dự án Timbermill Wind sắp tới có trụ sở tại Bắc Carolina. Thỏa thuận này, PPA đầu tiên giữa các công ty, thể hiện toàn bộ công suất của dự án mới, dự kiến sẽ bắt đầu vận hành thương mại toàn bộ vào năm 2024-2025.

  Theo các công ty, thỏa thuận mới sẽ góp phần thực hiện cam kết của Google trong việc cung cấp năng lượng không có carbon (CFE) 24/7 vào năm 2030. Alphabet, công ty mẹ của Google, đã công bố tham vọng CFE 24/7 vào năm 2020, nhằm mục đích vận hành toàn bộ hoạt động của mình. kinh doanh năng lượng không có carbon vào năm 2030. Hoạt động dựa trên CFE 24/7 có nghĩa là kết hợp nhu cầu điện với nguồn cung cấp CFE mỗi giờ mỗi ngày, ở mọi khu vực nơi công ty hoạt động.

  Thỏa thuận này đánh dấu thông báo mới nhất trong một loạt thông báo về năng lượng tái tạo của Google, bao gồm PPA 150 MW kéo dài 15 năm vào tháng 4 với nhà cung cấp năng lượng Ørsted và sự hợp tác được triển khai vào tháng 3 với nhà cung cấp cơ sở hạ tầng giao dịch tái tạo LevelTen Energy để cung cấp quy trình RFP nhanh hơn và dễ dàng hơn đối với PPA, đẩy nhanh thời gian đàm phán và thực hiện các giao dịch lên khoảng 80%.

  Donna Calderon, lãnh đạo cấp cao về năng lượng tại Google, cho biết:

  “Trong thập kỷ này, chúng tôi có mục tiêu đầy tham vọng là mọi trung tâm dữ liệu của Google đều hoạt động bằng điện sạch, mọi giờ, mọi ngày. Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với Apex lần đầu tiên để không chỉ bổ sung năng lượng gió vào một trong những lưới điện khó khử cacbon nhất mà còn mang lại thêm việc làm về năng lượng sạch cho Bắc Carolina.”

  Việc xây dựng trang trại gió Timbermill có công suất 189 MW bắt đầu vào tháng 5 năm 2023. Cơ sở này sẽ bao gồm tới 45 tua-bin trải rộng trên đất gỗ và đất nông nghiệp, cung cấp đủ năng lượng để cung cấp năng lượng cho khoảng 47.000 ngôi nhà hàng năm. Theo Apex, dự án sẽ đóng góp 190.000 USD cho các nỗ lực bảo tồn địa phương, tạo ra khoảng 33 triệu USD doanh thu từ thuế, đồng thời cung cấp nguồn thu nhập mới cho chủ đất và nông dân địa phương.

  Ken Young, Giám đốc điều hành của Apex, cho biết:

  “Timbermill Wind thể hiện khả năng chưa từng có của nhóm Apex trong việc thực hiện danh mục đầu tư mở rộng của chúng tôi, ngay cả ở một khu vực nổi tiếng là khó phát triển năng lượng gió. Cùng với Google, với những giá trị chung và quan điểm đầy tham vọng về vai trò của nó trong quá trình chuyển đổi năng lượng, chúng tôi rất vui mừng được cung cấp dự án tốt nhất này—một dự án chỉ có thể đạt được thông qua sự hợp tác mạnh mẽ này.”

  Zalo
  Hotline