Google bán dữ liệu bản đồ năng lượng mặt trời trên mái nhà

Google bán dữ liệu bản đồ năng lượng mặt trời trên mái nhà

  Bộ dữ liệu giao diện lập trình ứng dụng (API) mới của Google được thiết kế cho các trang web thị trường năng lượng mặt trời, nhà lắp đặt năng lượng mặt trời, nhà phát triển SaaS và bất kỳ người dùng nào muốn tìm hiểu tiềm năng năng lượng mặt trời trên mái nhà của một địa chỉ cụ thể.

  Giày sneaker và

  Hình ảnh: Google

  Google tuyên bố sẽ bán bộ dữ liệu giao diện lập trình ứng dụng (API) cho ngành năng lượng mặt trời, hỗ trợ các hoạt động kinh doanh với dữ liệu lớn, có thể tương tác để hiểu tiềm năng năng lượng mặt trời trên mái nhà.

  API năng lượng mặt trời chứa dữ liệu cấu hình chính của tòa nhà, mái nhà, mái che và bảng điều khiển bao gồm hơn 320 triệu tòa nhà ở 40 quốc gia, với mục tiêu giúp đẩy nhanh quá trình chuyển đổi sang năng lượng mặt trời sạch, tái tạo. Công ty cho biết họ hy vọng sẽ đạt được doanh thu lên tới 100 triệu USD từ việc bán API chỉ trong năm đầu tiên.

  Google cho biết: “Bằng cách sử dụng API năng lượng mặt trời, các doanh nghiệp năng lượng mặt trời có thể cải thiện trải nghiệm khách hàng cho các chủ sở hữu tài sản quan tâm, tạo các đề xuất dự án đáng tin cậy mà không cần đến tận nơi và đẩy nhanh quá trình cài đặt tổng thể”.

  Google nổi tiếng trong ngành năng lượng mặt trời với Project Sunroof, một ứng dụng miễn phí giúp chủ nhà hiểu được tiềm năng tiết kiệm hóa đơn ước tính của họ khi lắp đặt năng lượng mặt trời trên mái nhà. API năng lượng mặt trời mới được xây dựng dựa trên nhiều năm cộng tác với các nhà lãnh đạo trong ngành để phát triển các bộ dữ liệu phù hợp với nhu cầu kinh doanh của họ.

  API năng lượng mặt trời bao gồm quyền truy cập tập dữ liệu 3D cho dữ liệu tòa nhà riêng lẻ cũng như dữ liệu tổng hợp cho tất cả các tòa nhà ở một thành phố hoặc quận cụ thể.

  Giày sneaker và
  Hình ảnh: Google

  Bao gồm trong API năng lượng mặt trời là điểm cuối Thông tin chi tiết về tòa nhà, cung cấp thông tin chi tiết về vị trí, kích thước và tiềm năng năng lượng mặt trời của tòa nhà. Nó chứa thông tin như kích thước và độ dốc của mái nhà cũng như mô hình sản xuất năng lượng của mảng mái nhà.

  API cũng chứa điểm cuối Lớp dữ liệu, điểm cuối này tạo ra các chi tiết chi tiết về thông tin năng lượng mặt trời thô cho khu vực xung quanh tòa nhà. Các lớp dữ liệu bao gồm bóng râm, vật cản và cách bố trí mái nhà để hỗ trợ việc bố trí và bố trí hệ thống chi tiết. Dữ liệu có thể được sử dụng để tạo các đề xuất năng lượng mặt trời tùy chỉnh và được các nhà phát triển phần mềm dưới dạng dịch vụ sử dụng để tự động hóa việc thiết kế các mảng hiệu quả hơn.

  Một người dùng dự án thí điểm và khách hàng API năng lượng mặt trời Công ty Điện lực Tokyo (TEPCO) đã sử dụng API để tạo Suncle, một mô phỏng năng lượng mặt trời trên mái nhà trực tuyến.

  “Bằng cách nhập địa chỉ, chủ nhà có thể xác định vị trí nơi cư trú của mình trên bản đồ và điều chỉnh hóa đơn tiền điện cũng như quy mô lắp đặt năng lượng mặt trời theo ý muốn. Họ có thể tìm hiểu chi phí lắp đặt, trợ cấp địa phương hiện có, mức tiết kiệm chi phí, điểm hòa vốn và mức độ tác động mà việc lắp đặt năng lượng mặt trời có thể có trong việc giảm lượng khí thải CO2, tất cả chỉ trong vài giây. Masami Jenkins, giám đốc phòng thí nghiệm thiết kế môi trường và kinh doanh xã hội, TEPCO, cho biết: Để có được những số liệu này mà không cần Suncle, họ cần phải cử người lắp đặt đến thăm nhà họ.

  Bạn có thể tìm thêm thông tin trên  trang web Solar API của Google  và  trang tài liệu liên quan  . Bản demo của sản phẩm có thể được  tìm thấy ở đây .

  Zalo
  Hotline