GM đưa xe tải hydro đến dự án thí điểm lưới điện siêu nhỏ ở Georgia

GM đưa xe tải hydro đến dự án thí điểm lưới điện siêu nhỏ ở Georgia

  Những chiếc xe tải được xây dựng trên khung tương tự như Chevrolet Silverado 5500 MD 2024.

  Mọi người rời khỏi tòa nhà Trụ sở chính của General Motors World ở Detroit, Michigan, vào năm 2014.

  Mọi người rời khỏi tòa nhà Trụ sở chính của General Motors World ở Detroit, Michigan, vào năm 2014.

  iStock/wellesenterprises

  Một dự án thí điểm mới liên quan đến pin nhiên liệu đang đưa hệ sinh thái tại nơi làm việc dựa trên hydro vào một nhà máy điện ở Georgia. GM đang hợp tác trong dự án và sẽ cung cấp một đội xe tải hạng trung chạy bằng pin nhiên liệu cũng như cơ sở hạ tầng hỗ trợ.

  Những chiếc xe tải được xây dựng trên khung tương tự như Chevrolet Silverado 5500 MD 2024 và sẽ được cung cấp năng lượng bởi hệ thống pin nhiên liệu Hydrotec. Những chiếc xe tải nguyên mẫu sẽ có phạm vi hoạt động ước tính lớn hơn 300 dặm (mặc dù phạm vi có thể thay đổi) và tổng trọng lượng xe là 19.500 pound. Các xe tải này hoạt động ở cấu trúc 800 V nguyên bản và có thể tạo ra công suất cực đại hơn 300 kW. 

  Southern Company, một trong những công ty tiện ích lớn nhất ở Mỹ, có kế hoạch sử dụng xe tải làm phương tiện mua sắm tại cơ sở làm việc của mình. Công ty Phương Nam, cùng với GM và công ty pin nhiên liệu Nel ASA của Na Uy, cũng sẽ trình diễn một lưới điện hydro siêu nhỏ tích hợp để cung cấp nhiên liệu cho cơ sở hạ tầng, bao gồm cả máy phát điện di động dựa trên pin nhiên liệu cố định. 

  Nel sẽ cung cấp máy điện phân PEM của công ty, có thể giúp tạo ra hydro xanh tại chỗ. Dự án được hỗ trợ bởi nguồn tài trợ từ chương trình SuperTruck 3 của Bộ Năng lượng và Văn phòng Công nghệ Pin Nhiên liệu và Hydro.

  Pin nhiên liệu hydro là thành phần quan trọng trong chiến lược điện khí hóa của GM, mở rộng ra ngoài các phương tiện chở khách chạy bằng pin. Pin nhiên liệu kết hợp hydro và oxy để tạo ra điện thông qua phản ứng điện hóa. Pin nhiên liệu chuyển đổi năng lượng được lưu trữ trong hydro thành điện năng để cung cấp năng lượng cho xe. 

  Theo GM, vì pin nhiên liệu có trọng lượng nhẹ và cho phép tải trọng lớn, phạm vi hoạt động tương đương, vận hành êm ái và tiếp nhiên liệu nhanh chóng nên chúng có thể đáp ứng nhu cầu của các ứng dụng hạng nặng. Nhà sản xuất ô tô cho biết pin nhiên liệu Hydrotec có thể giúp khách hàng của đội xe đáp ứng các quy định thay đổi ở các bang như California, cũng như các mục tiêu bền vững của chính họ và có khả năng giảm chi phí đội xe theo thời gian.

  Tháng 5 năm ngoái, GM đã ra mắt GM Envolve để giúp các đội xe chuyển sang sử dụng xe điện và pin nhiên liệu. GM Envolve cũng làm việc với các đội xe và nhà cung cấp cơ sở hạ tầng hydro để giúp thiết lập các trung tâm hydro nơi các đội xe cần nó nhất.  

  Dự án lưới điện siêu nhỏ được phát triển bởi công ty con điện của Công ty Miền Nam, Georgia Power, với sự chấp thuận của Ủy ban Dịch vụ Công Georgia. Dự án dự kiến ​​sẽ được đặt tại một nhà máy điện ở Georgia.

  Southern Company, GM và Nel dự định sử dụng phương pháp lưới điện siêu nhỏ của họ để tạo ra hydro xanh vào giờ thấp điểm và sử dụng nó để cung cấp năng lượng cho các hoạt động của địa điểm khi điện lưới đắt nhất.

  Pin nhiên liệu của GM cũng sẽ giúp cung cấp năng lượng cho bộ sạc nhanh 350 kW cho xe điện chạy pin công suất trung bình và cung cấp năng lượng linh hoạt cho địa điểm. 

  Trung tâm Hệ thống Phương tiện Mặt đất của Quân đội Hoa Kỳ (GVSC) cũng đang hỗ trợ phát triển hệ thống đẩy pin nhiên liệu trên các xe tải hạng trung này với nguồn vốn bổ sung.  

  Các nguyên mẫu ban đầu của đội xe đánh giá thực địa được chế tạo ở Đông Nam Michigan, với quá trình thử nghiệm diễn ra tại Milford Proving Ground của GM.

  Zalo
  Hotline