Giàn khoan hydro lớn của Honda là cái nhìn về tương lai hydro thương mại

Giàn khoan hydro lớn của Honda là cái nhìn về tương lai hydro thương mại

  Ý tưởng xe tải chạy pin nhiên liệu hydro loại 8 của Honda cho thấy nhà sản xuất ô tô có thể làm được bao nhiêu với hydro.

  Khái niệm xe tải chạy pin nhiên liệu hydro lớp 8 của Honda

  Ảnh: Honda

  Honda đang cho thấy họ đang trở nên nghiêm túc hơn với công nghệ pin nhiên liệu hydro khi ra mắt sản phẩm mới nhất của mình: xe bán tải Hạng 8 chạy bằng công nghệ pin nhiên liệu hydro của hãng sản xuất ô tô này. Bạn có thể coi chiếc xe tải mới này là sự khởi đầu cho dự án mới của Honda nhằm mở rộng thị trường xe thương mại sử dụng nhiên liệu hydro. Trên thực tế, Honda cho biết họ đang tìm kiếm đối tác kinh doanh để thực hiện việc đó.

  Chiếc xe tải - dường như dựa trên Peterbilt Model 579 - được cung cấp năng lượng bởi ba hệ thống pin nhiên liệu mới của Honda hiện đang được sản xuất tại nhà máy Sản xuất Hệ thống Pin Nhiên liệu. Nhà máy Brownstone, Michigan đó là một phần của liên doanh với General Motors. Theo Honda, chiếc xe tải này nặng khoảng 28.500 pound, và nó sẽ có phạm vi lái xe khoảng 400 dặm từ bộ pin 120 kWh của xe tải. Tổng cộng từ ba hệ thống pin nhiên liệu, chiếc xe tải sẽ có công suất khoảng 320 mã lực và đủ để kéo con thú to lớn này đạt tốc độ tối đa 70 dặm/giờ. Hiện tại, không có thông tin gì về số liệu mô-men xoắn (điều thực sự quan trọng đối với việc kéo giàn khoan lớn).

  Ryan Harty, trợ lý phó chủ tịch phát triển kinh doanh và bền vững của Honda Mỹ cho biết: “Các phương tiện thương mại, bao gồm cả xe tải Loại 8, trong đó pin nhiên liệu cung cấp giải pháp thay thế không phát thải tốt nhất cho các ứng dụng động cơ diesel hiện có, là một phần quan trọng trong chiến lược kinh doanh hydro rộng khắp của Honda”. , cho biết trong một tuyên bố. “Honda đang tích cực tìm kiếm sự hợp tác kinh doanh và khách hàng để giúp đưa các giải pháp pin nhiên liệu hydro này ra thị trường tại Bắc Mỹ.”

  Ra mắt toàn cầu: Khái niệm xe tải chạy bằng pin nhiên liệu hydro lớp 8 của Honda

  Hầu hết các nhà sản xuất ô tô khác đều đang loại bỏ hydro – ít nhất là trong thời điểm hiện tại – nhưng không phải Honda. Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản đang tìm cách sử dụng năng lượng hydro trong các ô tô thông thường (như CR-V e:FCEV), xe thương mại, trạm điện cố định và máy móc xây dựng. Tất cả điều này được thực hiện như một phần trong kế hoạch của Honda nhằm hoàn toàn không có carbon trong tất cả các sản phẩm và hoạt động của công ty vào năm 2050. Một nhiệm vụ khó khăn.

  Khái niệm xe tải chạy pin nhiên liệu hydro lớp 8 của Honda

  Ảnh: Honda

  Honda sẽ chính thức vén màn mẫu xe tải chạy pin nhiên liệu hydro loại 8 tại Triển lãm Giao thông Vận tải Sạch Nâng cao vào ngày 20 tháng 5 tại Santa Monica, California.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:    https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:    https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline