Giải phóng an toàn hydro: Hội đồng của PNNL kỷ niệm hai thập kỷ tác động

Giải phóng an toàn hydro: Hội đồng của PNNL kỷ niệm hai thập kỷ tác động

  Vào đầu những năm 2000, khi thế giới hướng về triển vọng nguồn năng lượng hydro sạch và dồi dào, mối lo ngại lại vang lên về sự an toàn khi xử lý loại nhiên liệu đa năng này. Để đáp lại, Văn phòng Công nghệ Pin Nhiên liệu và Hydro của Bộ Năng lượng (DOE) đã thành lập Ban An toàn Hydro vào năm 2003. Giờ đây, khi sáng kiến ​​lấy an toàn làm trung tâm này kỷ niệm 20 năm thành lập, do Phòng thí nghiệm Quốc gia Tây Bắc Thái Bình Dương (PNNL) dẫn đầu, nó vẫn đứng vững. như một minh chứng cho hai thập kỷ ưu tiên an toàn trong lĩnh vực hydro.

  Giải phóng an toàn hydro: Hội đồng của PNNL kỷ niệm hai thập kỷ tác động

  Mục tiêu chính của Ban An toàn Hydro đã rõ ràng ngay từ khi thành lập—để đảm bảo an toàn trong các dự án hydro, giảm thiểu tác hại tiềm tàng cho cả cá nhân và cơ sở hạ tầng. Trong những năm qua, hội đồng này, bao gồm hơn hai chục chuyên gia với kinh nghiệm tích lũy hơn 700 năm, đã phát triển thành một nguồn tài nguyên đáng tin cậy về các phương pháp thực hành tốt nhất về năng lượng hydro.

  Ban đầu, vai trò của hội đồng xoay quanh việc đánh giá các kế hoạch an toàn cho các dự án có mức độ sẵn sàng về công nghệ ở mức độ sơ khai và trung bình. Các nhà phát triển dự án tìm kiếm sự hướng dẫn, xem các đánh giá của hội đồng là cơ hội giảng dạy. Đến năm 2010, ban hội thẩm đã tiến hành hàng trăm cuộc đánh giá, mở rộng phạm vi sang cả các thiết kế dự án.

  Nick Barilo, giám đốc chương trình An toàn Hydro tại PNNL, đã nhấn mạnh trọng tâm định kỳ vào tính đầy đủ của phân tích mối nguy, hệ thống thông gió, phát hiện hydro và cấu hình cơ sở hạ tầng trong quá trình đánh giá của họ. Những đầu vào này trong các giai đoạn thiết kế ban đầu đã chứng tỏ là công cụ giúp khắc sâu những cân nhắc về an toàn.

  Năm 2018, mối quan hệ hợp tác với Ủy ban Năng lượng California đã đánh dấu một thời điểm quan trọng, dẫn đến nhu cầu gia tăng và hồ sơ công khai được mở rộng. Các dịch vụ của ban hội thẩm đã vượt ra ngoài phạm vi đánh giá kế hoạch an toàn, cung cấp sách trắng, báo cáo, hướng dẫn, thuyết trình, hội thảo trên web và các buổi đào tạo cho những người ứng phó đầu tiên.

  Sự hợp tác gần đây với Trung tâm An toàn Hydro, một công ty con của Viện Kỹ sư Hóa học Hoa Kỳ, đã đưa Hội đồng An toàn Hydro trở thành tâm điểm chú ý của quốc tế. Giờ đây, đối tượng rộng hơn, bao gồm các công ty năng lượng trong nước và quốc tế, các công ty khởi nghiệp, trường đại học, phòng thí nghiệm và nhà phát triển công nghệ, có thể hưởng lợi từ kiến ​​thức chuyên môn của nó.

  Khi hệ sinh thái hydro trong nước tiếp tục phát triển, Hội đồng An toàn Hydro dự đoán vai trò ngày càng mở rộng. Hội thảo đang chuẩn bị cung cấp nhiều thông tin hơn cho công chúng, hỗ trợ các sáng kiến ​​​​lớn như các trung tâm hydro trong khu vực, đồng thời đóng góp vào các cuộc thảo luận cũng như giáo dục chủ động về hydro và các biện pháp an toàn.

  Barilo dự đoán nhu cầu đối thoại và giáo dục ngày càng tăng khi năng lượng hydro được chấp nhận rộng rãi. Hội đồng đã sẵn sàng mở rộng thành viên và đang bắt đầu một chương trình cố vấn trong năm tới, củng cố vị thế của mình như một tài sản quốc tế trong bối cảnh an toàn hydro.

  Zalo
  Hotline