Giải pháp hydro năng lượng mặt trời được triển khai cho các cơ sở không nối lưới

Giải pháp hydro năng lượng mặt trời được triển khai cho các cơ sở không nối lưới

  Một máy phát điện di động mới kết hợp năng lượng mặt trời và hydro tái tạo để cung cấp năng lượng không phát thải cho các ứng dụng từ xa và ngoài lưới điện đã được công ty khởi nghiệp H2PowerBox ở Victoria trình làng.

  Giày sneaker và

  Ảnh: Nirooshan Sachchithananthan

  H2PowerBox đã ra mắt hệ thống năng lượng mặt trời-hydro tích hợp cùng tên, tạo ra và lưu trữ hydro thông qua quá trình điện phân vào ban ngày và sử dụng pin nhiên liệu để chuyển đổi thành điện năng khi cần thiết, cung cấp giải pháp thay thế cho máy phát điện diesel di động trong các tình huống không nối lưới.

  Hệ thống gắn trên xe moóc được trang bị các tấm pin mặt trời, máy điện phân hiệu suất cao và pin nhiên liệu. Hệ thống quản lý năng lượng thông minh tích hợp cho phép quản lý hiệu quả toàn bộ quá trình từ thu năng lượng mặt trời đến sản xuất hydro.

  Dự án H2PowerBox là nỗ lực hợp tác giữa Cụm công nghệ Hydro Clayton (Clayton H2), Giải pháp phát thải của Deloitte và GreenRen Power có trụ sở tại Victoria, chi nhánh năng lượng tái tạo của tập đoàn viễn thông Australia CoverTel.

  Nhà sản xuất cơ sở hạ tầng điện Decon Corporation sẽ chế tạo xe kéo của H2PowerBox và hoàn thiện các bộ phận lắp ráp của nó tại cơ sở ở Melbourne.

  H2PowerBox có công suất tối đa là 10kW nhưng được thiết kế để có khả năng mở rộng với nhiều bộ phận có thể được kết hợp để đáp ứng các yêu cầu về công suất lớn hơn.

  Các đối tác dự án cho biết: “Do thiết kế mô-đun của từng thành phần tích hợp trong H2PowerBox, giải pháp có thể được tùy chỉnh để phù hợp với yêu cầu năng lượng của bạn”. “H2PowerBox nổi bật là giải pháp hydro di động và linh hoạt nhất trên thị trường, tích hợp liền mạch năng lượng, lưu trữ và sản xuất vào một hệ thống duy nhất.”

  H2PowerBox cho biết hệ thống này có thể đáp ứng cả nhu cầu năng lượng cơ sở và năng lượng dự phòng, cung cấp giải pháp năng lượng khả thi và thân thiện với môi trường cho các vùng sâu vùng xa thường phụ thuộc vào máy phát điện diesel để có nguồn điện liên tục và dự phòng.

  Giám đốc điều hành GreenRen, John Iacovangelo, cho biết giải pháp năng lượng mặt trời-hydro thể hiện đỉnh cao của hơn hai năm nghiên cứu và phát triển chuyên sâu.

  Ông nói: “H2PowerBox không chỉ là một giải pháp thay thế cho động cơ diesel mà còn là một bước nhảy vọt hướng tới việc sản xuất điện bền vững, tự cung tự cấp.

  H2PowerBox sẽ được thử nghiệm tại nhiều địa điểm khách hàng khác nhau trong suốt năm 2024 với mục tiêu sản xuất thương mại toàn diện vào năm 2025.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:   https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:   https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline