Gentari, đối tác Hà Lan đầu tư vào nền tảng H2 xanh của Ấn Độ

Gentari, đối tác Hà Lan đầu tư vào nền tảng H2 xanh của Ấn Độ

  Gentari Sdn Bhd, nền tảng năng lượng sạch của công ty dầu khí nhà nước Malaysia Petronas, đã hợp tác với AM Green BV có trụ sở tại Hà Lan để đầu tư vào nền tảng amoniac xanh ở Ấn Độ.

  Gentari, đối tác Hà Lan đầu tư vào nền tảng H2 xanh của Ấn Độ

  Hình ảnh của: Det Norske Veritas (DNV).

  Công ty Malaysia cho biết hôm thứ Hai rằng khoản đầu tư vào AM Green Ammonia Holding BV (AMG Ammonia) sẽ được thực hiện theo từng giai đoạn.

  Được thành lập bởi những người sáng lập tập đoàn năng lượng tái tạo Ấn Độ Greenko Group, AMG Ammonia đặt mục tiêu sử dụng 100% năng lượng tái tạo để sản xuất 5 triệu tấn amoniac xanh hàng năm vào năm 2030. Khối lượng mục tiêu sẽ tương đương với khoảng một triệu tấn hydro xanh mỗi năm , sẽ chiếm 20% mục tiêu sản xuất hydro xanh của Ấn Độ vào năm 2030.

  AMG Ammonia, cũng có một chi nhánh của tổ chức đầu tư GIC Singapore trong số các nhà đầu tư của mình, dự định lắp đặt các cơ sở sản xuất trên một số cơ sở của Ấn Độ và bắt đầu bán nhiên liệu xanh ra nước ngoài vào cuối năm 2025. Xuất khẩu sẽ tập trung vào các thị trường OECD như Đức, Nhật Bản và Hàn Quốc cũng như Singapore.

  Theo tuyên bố, với sự hỗ trợ của Gentari, AM Green và GIC, AMG Ammonia sẽ là “nền tảng được tài trợ hoàn toàn cho kế hoạch sản xuất amoniac mục tiêu”. Truyền thông địa phương đưa tin khoản đầu tư của Gentari sẽ trị giá 1,5 tỷ USD (1,42 tỷ EUR), đổi lấy 30% cổ phần trong nền tảng hydro.

  Zalo
  Hotline