Gentari của PETRONAS hoàn tất việc mua lại công ty giải pháp RE của Úc

Gentari của PETRONAS hoàn tất việc mua lại công ty giải pháp RE của Úc

  Gentari của PETRONAS hoàn tất việc mua lại công ty giải pháp RE của Úc


  KUALA LUMPUR: Chi nhánh giải pháp năng lượng sạch của Petroliam Nasional Bhd, Gentari Sdn Bhd, đã hoàn tất việc mua lại Wirsol Energy và tài sản của công ty này từ nhóm các công ty của Wircon GmbH.

  Trong một tuyên bố, Gentari cho biết việc mua lại, được thực hiện thông qua đơn vị liên kết Gentari Renewables Australia (Solar) Pty Ltd, đánh dấu bước đầu tiên họ gia nhập thị trường năng lượng tái tạo Úc.

  Việc mua này làm tăng danh mục năng lượng tái tạo tổng thể của Gentari lên khoảng 1,6GW công suất lắp đặt tại Malaysia, Ấn Độ, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và Úc. Điều này đặt công ty trên lộ trình đạt được mục tiêu từ 30 đến 40GW về công suất năng lượng tái tạo vào năm 2030.

  Wirsol Energy là nhà cung cấp giải pháp năng lượng tái tạo hàng đầu tại Úc, với khả năng tích hợp hệ thống lưu trữ năng lượng mặt trời và pin (BESS), bao gồm công suất vận hành 422MW và công suất tiềm năng 765MW trong các dự án đang được phát triển.

  Gentari cho biết Wirsol sẽ là khối xây dựng quan trọng cho sự hiện diện và danh mục đầu tư đầu tiên của họ tại Ausralia, nơi đại diện cho thị trường chiến lược để Gentari phát triển công suất năng lượng mặt trời và khả năng BESS, cũng như định vị mình là nhà sản xuất hydro xanh.

  “Úc mang đến tiềm năng thị trường mạnh mẽ, được củng cố bởi các chính sách hỗ trợ của chính phủ và hệ sinh thái tài chính mạnh mẽ, khiến khoản đầu tư vào WIRSOL Energy trở thành lựa chọn tự nhiên của Gentari.

  Giám đốc điều hành Gentari Sushil Purohit cho biết: “Việc bổ sung này vào danh mục đầu tư của Gentari sẽ cho phép chúng tôi tiếp tục nỗ lực xây dựng năng lực cung cấp các giải pháp năng lượng bền vững tích hợp, giúp khách hàng thực hiện hành trình hướng tới mức phát thải bằng không”.

  Theo Gentari, thị trường điện quốc gia của Úc đang chuyển đổi khỏi sản xuất đốt than, hiện đang đóng góp 66% tổng lượng điện được giao dịch trên thị trường, khi các nhà máy điện hiện tại sắp hết tuổi thọ.

  Chính phủ Liên bang có mục tiêu giảm phát thải trên toàn nền kinh tế là 26-28% vào năm 2030, dựa trên mức của năm 2005, với kế hoạch Mục tiêu Năng lượng Tái tạo nhằm thúc đẩy sản xuất điện tái tạo.

  Zalo
  Hotline