G Space EXPO khai mạc tại Tokyo, giới thiệu các công nghệ và sáng kiến ​​thông qua sự hợp tác giữa ngành công nghiệp, học viện và chính phủ/Hiệp hội khảo sát Nippon, v.v.

G Space EXPO khai mạc tại Tokyo, giới thiệu các công nghệ và sáng kiến ​​thông qua sự hợp tác giữa ngành công nghiệp, học viện và chính phủ/Hiệp hội khảo sát Nippon, v.v.

  `G-Space EXPO'', nơi giới thiệu các sáng kiến ​​và công nghệ nhằm hiện thực hóa một xã hội sử dụng thông tin không gian địa lý tiên tiến (G-Spatial Society), đã khai mạc vào ngày 7 tại Tòa nhà Hamamatsucho của Trung tâm Thương mại Công nghiệp Thủ đô Tokyo ở Minato-ku, Tokyo . Chủ đề là "Bây giờ, ở đây, tương lai. Mọi thứ trong G-space." Sự kiện này sẽ kéo dài trong hai ngày cho đến ngày 8. Sự kiện trực tuyến sẽ được tổ chức từ ngày 1 đến ngày 10 tháng 12. Sự kiện này là sự hợp tác giữa ngành công nghiệp, học viện và chính phủ và dự kiến ​​sẽ thu hút sinh viên cũng như các công ty trong ngành khảo sát và các quan chức chính phủ.

  Sự kiện mở đầu bằng màn cắt băng khánh thành của những người tham gia.

  Sự kiện được tài trợ bởi Hội đồng quản lý G Space EXPO, bao gồm 12 tổ chức trong đó có Hiệp hội khảo sát Nhật Bản (Hiệp hội khảo sát Nhật Bản, do Hidenori Shimizu làm chủ tịch). Phát biểu tại lễ khai mạc, Chủ tịch Shimizu cho biết: “Năm nay, hơn thường lệ, có rất nhiều nhà triển lãm thuộc thế hệ trẻ, từ học sinh trung học và đại học. Tôi cảm nhận được sức mạnh của giới trẻ và tôi có thể tin cậy vào họ. ''Tôi hy vọng mọi người sẽ hiểu được tương lai của xã hội tại triển lãm.''

  Từ ngành khảo sát, các công ty như Pasco, Asia Air Survey và Kokusai Kogyo đã thành lập các gian hàng. PASCO sẽ giới thiệu công nghệ giám sát địa hình bằng vệ tinh và máy bay không người lái, cũng như các ví dụ về sử dụng dữ liệu khảo sát 3D. Asia Air Survey đã thúc đẩy nỗ lực của mình trong các lĩnh vực mới bằng cách phát triển công nghệ khảo sát trên không chủ đạo, chẳng hạn như ``Tsuri Doko'', một ứng dụng bản đồ địa hình đáy biển được phát triển cho người câu cá và các ví dụ về áp dụng công nghệ thu thập thông tin sinh trắc học vào lĩnh vực thể thao.

  Kokusai Kogyo đã giới thiệu các ví dụ về việc áp dụng trình xem mô hình đám mây điểm 3D `` Fusion Space '' cho các dự án trên sông và phát triển thành phố phòng chống thiên tai. Bắt đầu từ năm tài chính 2023, công ty sẽ bắt đầu đề xuất quy mô đầy đủ về Fusion Space cho chính quyền địa phương và các nhà quản lý sông ngòi như Cục Phát triển Khu vực của Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch.

  ``Diễn đàn thông tin không gian địa lý 2023'' cũng sẽ được tổ chức tại địa điểm để giới thiệu các công nghệ và dịch vụ tiên tiến hỗ trợ xã hội thông tin không gian G của Nhật Bản thông qua các cuộc triển lãm của các công ty, tổ chức và diễn đàn nhà cung cấp.

  Zalo
  Hotline