Fusion Fuel đình công hợp đồng tiêu thụ hydro xanh ở Tây Ban Nha

Fusion Fuel đình công hợp đồng tiêu thụ hydro xanh ở Tây Ban Nha

  Một tập đoàn công nghiệp giấu tên của Tây Ban Nha đã đồng ý mua hydro xanh từ một dự án 2,5 MW sẽ được Fusion Fuel Green Plc (NASDAQ:HTOO) có trụ sở tại Ireland thực hiện tại quốc gia Iberia vào năm tới.

  Fusion Fuel, công ty sản xuất máy điện phân PEM thu nhỏ của riêng mình ngoài việc xử lý việc phát triển các dự án theo phương thức chìa khóa trao tay, cho biết trong một tuyên bố hôm nay rằng họ đã ký hợp đồng dài hạn để cung cấp 111,5 tấn hydro xanh mỗi năm. Thỏa thuận mua bán gắn liền với một dự án ở Toleda đã được tài trợ 3,3 triệu EUR (3,6 triệu USD) vào đầu năm nay theo chương trình H2 Pioneros của Tây Ban Nha.

  Công ty cho biết thêm, việc ký kết thỏa thuận này đánh dấu một cột mốc quan trọng trong quá trình phát triển dự án trước FID.

  Javier Esteban, người đứng đầu công ty con ở Tây Ban Nha của Fusion Fuel, đã mô tả đối tác là “một công ty tiên phong trong quá trình chuyển đổi năng lượng hydro xanh” và lưu ý rằng hợp đồng liên quan đến “việc khử cacbon của một dự án không nối lưới”.

  Esteban cho biết thêm: “Chúng tôi đã nhấn mạnh sự tập trung của mình vào các trường hợp sử dụng mới nổi của hydro, nhưng để chúng tôi tiến tới quá trình khử cacbon, chúng tôi cũng cần giải quyết các phân khúc công nghiệp truyền thống”.

  Ngược lại, Giám đốc điều hành của Fusion Fuel, Frederico Chaves, cho biết như sau: “Hợp đồng bao tiêu này giúp mở rộng dấu ấn của chúng tôi trong lĩnh vực khử cacbon công nghiệp và đưa chúng tôi tiến một bước gần hơn đến việc kiếm tiền từ giá trị mà chúng tôi đã tạo ra trong quá trình phát triển dự án.”

  Máy điện phân PEM của Fusion Fuel được gọi là HEVO. Chúng được dán vào mặt sau của các tấm quang điện tập trung (CPV) hiệu suất cao để tạo ra máy phát điện năng lượng mặt trời HEVO. Theo thông báo trước đó, dự án ở Toledo sẽ sử dụng công nghệ HEVO mới nhất.

  Zalo
  Hotline