Fraunhofer IKTS: Lò phản ứng màng hydro để thay đổi vận chuyển xanh

Fraunhofer IKTS: Lò phản ứng màng hydro để thay đổi vận chuyển xanh

  Mohit Jain, Phó nghiên cứu tại Viện Công nghệ và Hệ thống Gốm sứ Fraunhofer (IKTS) của Đức cho biết : “Lò phản ứng màng gốm xúc tác cho phép chúng tôi tạo ra hydro ngoài khơi thông qua quá trình cải cách metanol hoặc bẻ  khóa amoniac và thúc đẩy ứng dụng của nó làm nhiên liệu”.

  Giày sneaker và

  BV Navingo

  Tại Hội nghị & Triển lãm Năng lượng Ngoài khơi (OEEC) 2023 ở Amsterdam, Jain đã trình bày công nghệ sản xuất hydro của Fraunhofer bằng cách sử dụng lò phản ứng màng, được cho là hữu ích cho hoạt động vận chuyển ngoài khơi.

  Theo Jain, Fraunhofer có hai công nghệ; một bài đề cập đến máy điện phân và bài thứ hai, là trọng tâm của phiên họp Fraunhofer OEEC, sử dụng quá trình cải cách metanol.

  Jain lưu ý rằng công nghệ này không yêu cầu phải mang theo các thùng chứa hydro lớn trên tàu, khiến nó an toàn hơn nhiều, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của hệ   thống đẩy không phát thải “hầu như” .

  Hơn nữa, nó được cho là sử dụng màng carbon, hydro được đưa trực tiếp vào động cơ và CO2 được hóa lỏng.

  “Chúng tôi thu được độ tinh khiết của hydro hơn 90%. Mức tối đa mà chúng tôi đạt được là khoảng 95%,”  Jain cho biết, đồng thời chỉ ra rằng lượng khí thải nhà kính giảm 97% và hiệu suất tăng 45% so với công nghệ thu giữ CO2 thông thường.

  Cụ thể về lò phản ứng màng, Jain cho biết mật độ năng lượng của metanol cao gấp đôi hydro lỏng nên các thùng chứa metanol trên tàu chỉ cần có kích thước bằng một nửa.

  Việc vận chuyển nó được coi là an toàn hơn và được cho là không có tính chất ăn mòn như amoniac chẳng hạn.

  Hơn nữa, theo Jain, lý do sử dụng lò phản ứng màng là vì quá trình phân tách được thực hiện bên trong lò phản ứng.

  “Với một chút kinh phí, trong vài năm tới, công nghệ này có thể mang tính cách mạng,”  Jain kết luận vào cuối phiên họp OEEC.

  Cần lưu ý, thiết kế lò phản ứng và việc xây dựng thực tế các lò phản ứng được thực hiện bởi cộng tác viên của Fraunhofer, nhà sản xuất MUW của Đức.

  Zalo
  Hotline