Ford Trucks lựa chọn F-Max chạy bằng hydro

Ford Trucks lựa chọn F-Max chạy bằng hydro

  Ford Trucks cũng muốn tiếp thị chiếc F-Max của mình bằng pin nhiên liệu và hydro làm nhiên liệu trong tương lai. Nhà sản xuất báo cáo điều này khi hợp tác với Ballard Power Systems từ Canada.

  Ford Trucks sẽ phát triển F-Max chạy bằng pin nhiên liệu (FCEV) với Hệ thống điện Ballard như một phần của EU Horizon Europe ZEFES (Hệ sinh thái vận chuyển hàng hóa không phát thải), một dự án hậu cần không phát thải mà Ford đang tham gia với tầm nhìn phá vỡ vùng đất mới trong lĩnh vực giải pháp giao thông trong tương lai. Ford Trucks sẽ hợp tác với Ballard về việc cung cấp và phát triển pin nhiên liệu cho dự án này.

  Ballard Power Systems và Ford Trucks có trụ sở tại Canada đã ký một thỏa thuận thư (LoI) bao gồm đơn đặt hàng ban đầu cho hai động cơ pin nhiên liệu FCmove-XD 120 kW, dự kiến ​​giao hàng vào năm 2023.

  Ford Trucks có kế hoạch phát triển và sản xuất F-Max pin nhiên liệu ở Thổ Nhĩ Kỳ. F-Max là phương tiện chạy pin nhiên liệu đầu tiên của Ford Trucks và dự kiến ​​sẽ bắt đầu trình diễn trên hành lang Ten-T châu Âu vào năm 2025, phù hợp với mục tiêu của dự án ZEFES. Thực tế là F-Max phù hợp cho ứng dụng sử dụng hydro cũng được thể hiện rõ qua các sáng kiến ​​​​khác.

  Ford Trucks hiện đang thử nghiệm quá trình đốt cháy hydro lần đầu tiên với Động cơ nghiên cứu xi lanh đơn dành cho xe hạng nặng. Hoạt động khởi động và đánh lửa động cơ đầu tiên đã hoàn thành thành công. Ford Trucks vẫn cam kết phát triển hơn nữa động cơ Zero Emission.

  Được phát triển và sản xuất hoàn toàn bởi các kỹ sư của Ford Trucks, F-Max đã tạo ra bước đột phá đáng chú ý trên thị trường quốc tế khi giành được giải thưởng 'Xe tải quốc tế của năm 2019', giải thưởng xe thương mại danh giá nhất thế giới.

  Zalo
  Hotline