FlexiH đặt mục tiêu sản xuất hydro đầu tiên ở Guthrie, Oklahoma

FlexiH đặt mục tiêu sản xuất hydro đầu tiên ở Guthrie, Oklahoma

  FlexiH đặt mục tiêu sản xuất hydro đầu tiên ở Guthrie, Oklahoma.

  Hydro là nhiên liệu năng lượng trong tương lai không chứa carbon và cần thiết để giúp đạt được các mục tiêu giảm phát thải của tiểu bang và liên bang. Do mật độ trọng lượng và thể tích cao, nhiên liệu Hydro có thể áp dụng cho tất cả các phương thức vận tải (tức là đường bộ, đường hàng không và đường biển).

  Thật không may, các công nghệ sản xuất hydro sạch vẫn dựa vào quá trình cải tạo khí metan bằng hơi nước thông thường (SMR) bằng cách thu giữ và lưu trữ carbon (CCS) và điện phân. SMR với CCS rất phức tạp và tốn nhiều vốn, trong khi điện phân đòi hỏi nhiều năng lượng. Các công nghệ gần đây sử dụng công nghệ plasma đang nổi lên để giải quyết những vấn đề này, tuy nhiên, vẫn cần nghiên cứu và phát triển thêm để giảm mức tiêu thụ năng lượng trong khi vẫn duy trì hiệu quả để hấp dẫn hơn về mặt kinh tế.

  quảng cáo trung tâm hydroMột trong những công nghệ có thể được coi là đột phá trong khi giải quyết các vấn đề nói trên là Công nghệ cải cách khí mê-tan hơi nước (PSMR), công nghệ mà FlexiH đã giới thiệu từ năm ngoái.

  Công nghệ này sẽ phù hợp cho các ứng dụng phân tán bao gồm trạm tiếp nhiên liệu hydro ở quy mô 100 đến 1.000 kg/ngày, đủ để cung cấp nhiên liệu cho 200 phương tiện chở khách chạy bằng hydro. Quá trình này sẽ sử dụng khí tự nhiên và hơi nước thông qua bốn phản ứng khác nhau xảy ra đồng thời trong môi trường plasma vi sóng, tạo ra hydro sạch là sản phẩm chính và graphene là sản phẩm phụ mà không sử dụng chất xúc tác. Graphene nổi tiếng vì dẻo dai, linh hoạt, nhẹ và có độ bền cao, cũng được coi là có khả năng chịu lực cao hơn thép 200 lần và nhẹ hơn nhôm gấp 5 lần. Với những đặc tính này, graphene có nhiều ứng dụng trong lĩnh vực năng lượng, xây dựng, y tế và điện tử.

  Với đối tác chiến lược của mình, Green Science Inc., FlexiH tập trung vào cải tiến công nghệ trong hệ thống container, cung cấp nhu cầu năng lượng dưới 25 kWh/kg hydro với công suất 1.000 kg/ngày, mang lại chi phí sản xuất dưới 5,5 USD/ kg không được khấu trừ thuế sản xuất (PTC). Plasma vi sóng tạo ra ngọn lửa đuốc lớn hơn gần 50 lần so với công nghệ plasma hồ quang thông thường, dẫn đến công suất cao hơn và chi phí năng lượng thấp hơn (tức là giảm 80% năng lượng). Vì hệ thống plasma không có điện cực nên quy trình này mang lại khả năng vận hành đáng tin cậy mà không cần phải thay thế các điện cực sau một số giờ hoạt động nhất định.   

  Thành phần cốt lõi, hệ thống plasma vi sóng, đã được sử dụng thương mại để sản xuất điện 3 MW (bao gồm hydro) từ sinh khối gỗ địa phương ở thành phố Tae Baek, Hàn Quốc.

  Với hệ thống container, các giải pháp sẽ mang lại nhiều lợi ích bao gồm khả năng tiếp cận dễ dàng với người dùng cuối, giảm thiểu các vấn đề liên quan đến vận chuyển và lưu trữ, hai trở ngại lớn trong nền kinh tế hydro mới nổi hiện nay. Công nghệ này cũng tạo ra lượng khí thải carbon âm khi kết hợp với khí tự nhiên tái tạo (còn gọi là khí tổng hợp).

  Tiến sĩ Natarianto Indrawan,  Người sáng lập FlexiH cho biết:

  Mục tiêu FlexiH xây dựng cơ sở sản xuất hydro đầu tiên với hệ thống tách hydro tích hợp đầy đủ ở Guthrie, OK, sẽ là cột mốc quan trọng cho sự phát triển nền kinh tế hydro ở khu vực miền Trung.

  “Cơ sở này sẽ không chỉ tạo ra việc làm xanh mà còn chứng minh cho các nhà lãnh đạo ngành cơ hội khử cacbon cho các tổ chức và lĩnh vực của họ đồng thời dẫn đầu về đổi mới, bên cạnh việc tạo ra những tác động tích cực đến nguyện vọng không có ròng thông qua giảm lượng carbon, triển khai công nghệ mới và vật liệu bền vững hơn. Cơ sở này cũng sẽ hỗ trợ phát triển liên minh hai thành phố sạch (Thành phố Trung tâm Oklahoma và Tulsa) để thúc đẩy triển khai năng lượng sạch trong khu vực”.

  FlexiH đặt mục tiêu sản xuất hydro đầu tiên ở Guthrie, Oklahoma.

  Phát triển kinh doanh

  Phát biểu khai mạc của Ủy viên Simson tại Diễn đàn Kinh doanh Hydro cấp cao EU-Nhật Bản

  Energy Observer 2 – Chart Industries tham gia dự án đẩy hydro lỏng

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:  https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:  https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline