First Solar cung cấp năng lượng cho nhà máy mô-đun Ấn Độ bằng gió, năng lượng mặt trời theo PPA

First Solar cung cấp năng lượng cho nhà máy mô-đun Ấn Độ bằng gió, năng lượng mặt trời theo PPA

  Cleantech Solar cho biết họ có kế hoạch phát triển 150 MW năng lượng mặt trời và 16,8 MW gió ở Ấn Độ, cung cấp khoảng 7,3 GWh điện sạch cho nhà máy năng lượng mặt trời tích hợp theo chiều dọc 3,3 GW mới của First Solar ở bang Tamil Nadu. Thành phần năng lượng mặt trời của dự án sẽ sử dụng các mô-đun Series 7 do First Solar sản xuất tại Ấn Độ.

  Giày sneaker và

  Hình ảnh: Cleantech Solar

  Cleantech Solar, nhà cung cấp năng lượng tái tạo cho các doanh nghiệp, đã đạt được thỏa thuận mua bán điện (PPA) 15 năm với nhà sản xuất mô-đun First Solar của Hoa Kỳ. Họ đã đồng ý xây dựng 150 MW năng lượng mặt trời và 16,8 MW tài sản phát điện gió ở Ấn Độ, cung cấp khoảng 7,3 GWh điện sạch cho nhà máy mới của First Solar.

  Sau khi được vận hành hoàn toàn vào quý 3 năm 2024, tài sản sản xuất năng lượng mặt trời và gió dự kiến ​​sẽ đáp ứng tới 70% nhu cầu điện dự kiến ​​của cơ sở. Chúng dự kiến ​​​​sẽ thay thế gần 7.000 kiloton khí thải CO2 trong suốt thời gian của PPA.

  Cleantech Solar sẽ mua 150 MW tấm pin mặt trời màng mỏng Series 7 tiên tiến do Ấn Độ sản xuất

  Mô-đun màng mỏng cadmium Telluride (CdTe) của First Solar có lượng khí thải carbon và nước thấp nhất so với bất kỳ mô-đun quang điện thương mại nào hiện có. Các mô-đun này được đưa vào sổ đăng ký Công cụ đánh giá môi trường sản phẩm điện tử (EPEAT) dành cho thiết bị điện tử bền vững, biểu thị hiệu suất mạnh mẽ về các số liệu đánh giá việc quản lý các chất trong sản phẩm, sử dụng năng lượng và nước trong sản xuất, đóng gói sản phẩm, tái chế cuối vòng đời và quản lý doanh nghiệp. trách nhiệm.

  Sujoy Ghosh, phó chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của First Solar India cho biết: “Cơ sở sản xuất mới của chúng tôi ở Tamil Nadu đặt ra tiêu chuẩn cao về sản xuất năng lượng mặt trời tích hợp theo chiều dọc có trách nhiệm và bền vững, không chỉ ở Ấn Độ mà trên toàn cầu”. “Bằng cách cung cấp năng lượng cho các hoạt động của mình bằng nguồn điện sạch, được tạo ra từ năng lượng tái tạo, chúng tôi đang nỗ lực giảm hơn nữa tác động môi trường, vốn đã là mức thấp nhất trong ngành.”

  Nhà máy Tamil Nadu của First Solar, nằm trong khu vực có áp lực về nước cơ bản cao, được coi là cơ sở sản xuất năng lượng mặt trời thu hồi hoàn toàn không dùng nước đầu tiên trên thế giới.

  “Sự hợp tác này vượt ra ngoài việc cung cấp năng lượng cho cơ sở sản xuất hàng đầu của First Solar ở Ấn Độ; nó liên quan đến việc tận dụng các tấm pin mặt trời màng mỏng carbon cực thấp tiên tiến của họ để cung cấp năng lượng cho tài sản năng lượng mặt trời của chúng tôi,” Sachin Jain, giám đốc điều hành của Cleantech Solar cho biết.

  Với thỏa thuận mới nhất này, tổng danh mục đầu tư của Cleantech Solar tại Tamil Nadu hiện đạt gần 500 MW (bao gồm các dự án năng lượng mặt trời, gió và năng lượng lai đang trong giai đoạn vận hành và xây dựng).

  Cleantech Solar có trụ sở tại Singapore đã xây dựng nhiều dự án năng lượng mặt trời và gió trên khắp Ấn Độ và Đông Nam Á, với tổng tài sản khoảng 1,2 GWp ở các giai đoạn phát triển khác nhau. Công ty được hỗ trợ bởi Keppel Corp., Quỹ cơ sở hạ tầng Keppel Châu Á và Shell Singapore.

  Zalo
  Hotline