FCH2Rail – Tàu hydro đầu tiên thực hiện thử nghiệm trên mạng lưới đường sắt Bồ Đào Nha

FCH2Rail – Tàu hydro đầu tiên thực hiện thử nghiệm trên mạng lưới đường sắt Bồ Đào Nha

  FCH2Rail - Tàu hydro đầu tiên thực hiện thử nghiệm trên mạng lưới đường sắt Bồ Đào Nha.

  mạng lưới đường sắt xe lửa hydro

  Dự án FCH2Rail của Châu Âu đã phát triển tàu biểu diễn hai phương thức với pin nhiên liệu hydro, đã hoàn thành thử nghiệm thành công ở Bồ Đào Nha. Từ ngày 3 đến ngày 6 tháng 4, tàu H2 di chuyển trên tuyến Minho, trở thành chuyến tàu hydro đầu tiên ở Bồ Đào Nha. Với những thử nghiệm này, dự án FCH2Rail đã đạt được một cột mốc quan trọng khi được cấp phép chạy trình diễn mưa ở một quốc gia châu Âu thứ hai.

  Các cuộc thử nghiệm được thực hiện ở Bồ Đào Nha là một phần của chiến dịch thử nghiệm mở rộng được bắt đầu vào tháng 5 năm 2023 trên mạng lưới đường sắt Tây Ban Nha. Hiện tại, sau cuộc thử nghiệm ở Bồ Đào Nha, đoàn tàu đã đi được hơn 8500 km ở chế độ hydro. Mục tiêu của các cuộc thử nghiệm là đánh giá hoạt động và độ tin cậy của toàn bộ hệ thống hydro và pin, cũng như hệ thống quản lý năng lượng được phát triển. Bằng cách tiến hành thử nghiệm trên các tuyến và tuyến đường khác nhau, mục tiêu là chứng minh tiềm năng của công nghệ này như một giải pháp thay thế cho tàu diesel, từ đó góp phần tạo ra hệ thống giao thông đường sắt sạch hơn và bền vững hơn.

  Thành công trong việc phát triển dự án này khẳng định và củng cố cam kết của tập đoàn FCH2Rail trong việc phát triển tàu hydro. Như một giải pháp di chuyển thân thiện với môi trường. Bên cạnh Cơ sở hạ tầng của Bồ Đào Nha (IP), tập đoàn dự án bao gồm CAF, Adif, Renfe, Trung tâm Hàng không Vũ trụ Đức (DLR), Toyota Motor Europe, Trung tâm Hydro Quốc gia Spani.sh (CNH2) và Stemmann Technik. Dự án được tài trợ bởi Hiệp hội Hydro sạch Châu Âu.

  Thế còn việc chúng tôi đồng tổ chức một  hội thảo trực tuyến thì sao ? Hãy giáo dục, thu hút và chuyển đổi nền kinh tế hydro!

  Hydrogen Central là tạp chí trực tuyến toàn cầu về nền kinh tế hydro, chúng tôi có thể giúp bạn tổ chức các hội thảo trên web có sức ảnh hưởng lớn, trở thành tài liệu tham khảo toàn cầu về chủ đề của bạn và là nguồn khách hàng tiềm năng thường xuyên. 

  Trong giai đoạn thử nghiệm này, dự án được hỗ trợ bởi các công ty khác như STELLANTIS, công ty đã nhượng quyền sử dụng cơ sở vật chất của mình ở Porriño (Pontevedra) để tiếp nhiên liệu cho tàu trong giai đoạn thử nghiệm ở Bồ Đào Nha, MEDWAY, công ty đã cung cấp tài xế tàu cho vận hành tàu trong các cuộc thử nghiệm và IBERDROLA để cung cấp hydro xanh cho các cuộc thử nghiệm trên đường mòn. 

  FCH2Rail - Tàu hydro đầu tiên thực hiện thử nghiệm trên mạng lưới đường sắt Bồ Đào Nha.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:       https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:       https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt

  Zalo
  Hotline