Euronav đặt hàng hai tàu chở bitum metanol xanh nhiên liệu kép ở Trung Quốc

Euronav đặt hàng hai tàu chở bitum metanol xanh nhiên liệu kép ở Trung Quốc

  Công ty vận tải tàu chở dầu Euronav của Bỉ đã ký kết đơn đặt hàng hai tàu chở dầu bitum nhiên liệu kép với công ty đóng tàu Trung Quốc China Merchants Jinling Shipyard (Yangzhou) Dingheng.

  Giày sneaker và

  Euronav

  Euronav cho biết các tàu dự kiến ​​sẽ được giao vào quý 4 năm 2026 và đã được thuê cho một 'đối tác mạnh' trong 10 năm kể từ khi giao hàng từ nhà máy đóng tàu.

  Như đã thông báo, các tàu sẽ có  động cơ metanol xanh nhiên liệu kép  sẵn sàng được trang bị thêm để hoạt động bằng  amoniac trong tương lai .

  Trên toàn thế giới có 230 tàu chở nhựa đường với độ tuổi trung bình là 15 năm. Trọng tải toàn phần của các tàu được đặt hàng sẽ là 17.000 tấn, gấp đôi mức trung bình 8.000 tấn của đội tàu hiện có. Tàu chở nhựa đường là tàu chở dầu chủ yếu chở nhựa đường ở nhiệt độ 250 độ.

  Tập đoàn cũng đã công bố hai hợp đồng thuê tàu định kỳ với Valero vào tháng 12 năm 2023.

  Đầu tháng này, Euronav đã nhận được sự chấp thuận cho việc mua lại 100% cổ phần của tập đoàn hàng hải công nghệ sạch CMB.TECH có trụ sở tại Vương quốc Anh. Euronav và CMB.TECH cùng đại diện cho một tập đoàn với khoảng 150 tàu viễn dương (bao gồm cả tàu đóng mới) chở hàng khô, tàu container, tàu chở hóa chất, tàu chở dầu và gió ngoài khơi. Euronav có kế hoạch đổi tên nhóm thành CMB.TECH.

  Trong tin tức liên quan, CMB.TECH và Euronav mới đây đã công bố đóng tàu container chạy bằng nhiên liệu amoniac đầu tiên trên thế giới với sự hợp tác của North Sea Container Line (NCL) và Yara. Tàu container băng lớp 1.400 TEU sẽ được đóng tại Nhà máy đóng tàu Qingdao Yangfan ở Trung Quốc.

  Với việc bổ sung các điều lệ cho hai hợp đồng thuê tàu chở dầu bitum mới, tổng hợp đồng tồn đọng của Euronav lên tới 1.975 triệu USD.

  Alexander Saverys , Giám đốc điều hành của Euronav, nhận xét : “Với các đơn đặt hàng mới cho hai tàu chở dầu bitum đóng mới hiện đại và xanh, chúng tôi tiếp tục thực hiện chiến lược đa dạng hóa và khử cacbon cho đội tàu của mình”  .

  “Trong những tháng gần đây, chúng tôi đã có được hợp đồng thuê tàu định hạn tổng cộng 55 năm nhờ sự hỗ trợ to lớn của các công ty hàng đầu. Điều này chứng tỏ rằng khách hàng của chúng tôi sẵn sàng hợp tác với Euronav và CMB.TECH để phát triển các giải pháp phù hợp với tương lai cho ngành vận tải biển. Chúng tôi sẽ tiếp tục phát triển các giải pháp sáng tạo ít carbon cho khách hàng và sẽ đẩy nhanh đầu tư vào quá trình chuyển đổi năng lượng hàng hải. Khử cacbon hôm nay, định hướng vào ngày mai!”

  Zalo
  Hotline