EU phê duyệt viện trợ 3,2 tỷ USD của Đức cho mạng lưới đường ống hydro

EU phê duyệt viện trợ 3,2 tỷ USD của Đức cho mạng lưới đường ống hydro

  Ủy ban Châu Âu đã cho phép Đức cấp 3,2 tỷ USD viện trợ nhà nước để hỗ trợ xây dựng hệ thống đường ống vận chuyển hydro.

  Giày sneaker và

  Ủy ban Châu Âu cho biết hôm thứ Sáu rằng họ đã phê duyệt, theo các quy định viện trợ của Nhà nước EU, kế hoạch của Đức nhằm hỗ trợ xây dựng Mạng lưới lõi hydro (HCN). Mạng lưới này dự kiến ​​sẽ là xương sống của các đường ống vận chuyển hydro đường dài ở Đức và là một phần của xương sống hydro châu Âu kết nối một số quốc gia thành viên EU.

  Viện trợ nhà nước của Đức được thiết lập để góp phần đạt được các mục tiêu của Chiến lược Hydro của EU và gói 'Fit for 55', bằng cách cho phép tạo ra cơ sở hạ tầng truyền tải hydro cần thiết để thúc đẩy việc sử dụng hydro tái tạo trong công nghiệp và giao thông vận tải. Ủy ban cho biết vào năm 2030.

  Khoản đầu tư này sẽ bao gồm việc tái sử dụng các đường ống dẫn khí hiện có để vận chuyển hydro và xây dựng các đường ống và trạm nén hydro mới.

  Việc xây dựng và vận hành HCN sẽ được tài trợ bởi các nhà vận hành hệ thống truyền tải hydro (TSO), những người sẽ được cơ quan mạng lưới liên bang Đức, Bundesnetzagentur lựa chọn. Khoản viện trợ này sẽ dưới hình thức bảo lãnh của Nhà nước, cho phép các TSO có được các khoản vay ưu đãi hơn để bù đắp những tổn thất ban đầu trong giai đoạn phát triển HCN.

  Đường ống chính đầu tiên của mạng lưới dự kiến ​​sẽ hoạt động vào năm 2025, trong khi toàn bộ HCN dự kiến ​​​​hoàn thành vào năm 2032.
  Đức đặt cược vào hydro để khử cacbon cho nền kinh tế của mình và công ty Secure Energy for Europe (Sefe) do nhà nước Đức kiểm soát cho biết đầu năm nay, họ có kế hoạch đầu tư khoảng 534 triệu USD (500 triệu euro) để tái sử dụng một số địa điểm lưu trữ khí đốt dưới lòng đất và đường ống dẫn khí thành cơ sở hạ tầng phù hợp để lưu trữ và vận chuyển hydro xanh.

  Vào tháng 12, Sefe và Equinor đã ký một trong những hợp đồng cung cấp tự nhiên lớn nhất từ ​​trước đến nay cho gã khổng lồ năng lượng của Na Uy trị giá ước tính 54 tỷ USD (50 tỷ euro). Thỏa thuận cũng bao gồm một thư mục đích không ràng buộc với mục đích rằng Sefe sẽ trở thành nhà cung cấp lâu dài các nguồn cung cấp hydro carbon thấp, quy mô giga từ Equinor bắt đầu từ năm 2029 và tiếp tục đến năm 2060.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:  https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:  https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline