Estonia soạn thảo nghị quyết hạt nhân

Estonia soạn thảo nghị quyết hạt nhân

  Quốc gia vùng Baltic coi hạt nhân là quan trọng trong nỗ lực đạt được mức 0 vào năm 2050.

  Giày sneaker và

  Dự thảo kêu gọi 'Riigikogu' thông qua "quyết định cơ bản" cho phép sản xuất năng lượng hạt nhân ở Estonia. Tín dụng: M-Production thông qua Shutterstock.

  Các thành viên quốc hội Estonia, được gọi là 'Riigikogu', đã bắt đầu soạn thảo một nghị quyết cho phép phát triển ngành công nghiệp điện hạt nhân ở nước này.

  Theo Tin tức Hạt nhân Thế giới, Riigikogu cho biết dự thảo chủ yếu dựa trên phân tích do Nhóm Công tác Năng lượng Hạt nhân thực hiện vào năm 2021–23, kết luận rằng việc áp dụng năng lượng hạt nhân ở Estonia là khả thi. Những phát hiện của nghiên cứu đã được đệ trình lên Chính phủ Estonia vào tháng 3.

  Dự thảo kêu gọi Riigikogu thông qua “quyết định cơ bản” cho phép sản xuất năng lượng hạt nhân ở Estonia. 55 thành viên của Riigikogu “ủng hộ việc chuẩn bị cho việc áp dụng năng lượng hạt nhân và tạo ra một khuôn khổ pháp lý cần thiết cho nó”, bao gồm việc soạn thảo Đạo luật An toàn và Năng lượng Hạt nhân, thành lập một thể chế quản lý hạt nhân và phát triển các cơ chế quản lý hạt nhân. “năng lực ngành”.

  Theo bản ghi nhớ giải thích của dự thảo, việc sử dụng năng lượng hạt nhân sẽ cung cấp “công suất phát điện liên tục và có thể kiểm soát” để cân bằng những biến động trong sản xuất năng lượng tái tạo, giúp Estonia đạt được mục tiêu trung hòa về khí hậu, đảm bảo “điện ổn định và giá cả phải chăng” về lâu dài, đẩy mạnh nghiên cứu và phát triển, mang lại lợi ích kinh tế và tạo việc làm cho cộng đồng địa phương.

  Tháng 10 năm ngoái, một nhóm của Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế đã xem xét kế hoạch phát triển cơ sở hạ tầng của nước này cho chương trình điện hạt nhân. Đánh giá cơ sở hạ tầng hạt nhân tích hợp được thực hiện theo yêu cầu của Chính phủ Estonia.

  Vào tháng 2 năm 2023, Fermi Energia của Estonia thông báo họ đã chọn BWRX-300 SMR (lò phản ứng mô-đun nhỏ) của GE Hitachi Nuclear Energy để triển khai tiềm năng ở quốc gia vùng Baltic vào đầu những năm 2030.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:   https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:   https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline