Enviva hỗ trợ đề xuất của quốc hội Hà Lan về sinh khối bền vững

Enviva hỗ trợ đề xuất của quốc hội Hà Lan về sinh khối bền vững

  Enviva hỗ trợ đề xuất của quốc hội Hà Lan về sinh khối bền vững

  news item image


  Enviva Inc., nhà sản xuất sinh khối gỗ có nguồn gốc bền vững hàng đầu, đã đưa ra tuyên bố bày tỏ sự ủng hộ đối với đề xuất của Quốc hội Hà Lan về sinh khối có nguồn gốc bền vững, được thông qua vào tháng 12 năm 2022.


  Nó cho biết nó hoàn toàn ủng hộ nguyên tắc rằng hỗ trợ tài chính chỉ nên được áp dụng cho sinh khối gỗ có nguồn gốc bền vững.


  Enviva nói thêm rằng, với tư cách là nhà sản xuất và xuất khẩu viên nén gỗ của Hoa Kỳ, điều quan trọng đối với hoạt động kinh doanh của họ là phải tuân thủ tất cả các quy tắc và quy định hiện hành tại các thị trường mà họ đang hoạt động - với Hà Lan cũng không ngoại lệ.


  Tuyên bố tiếp tục tuân thủ kiến nghị được quốc hội Hà Lan thông qua vào tháng 12 năm 2022 yêu cầu chính phủ Hà Lan đảm bảo rằng không có khoản trợ cấp nào được trao cho các bên không tuân thủ tiêu chí bền vững thông qua chứng nhận chính xác.
  Enviva cho biết họ hoàn toàn tuân thủ các tiêu chí bền vững này, đòi hỏi phải có chứng nhận và kiểm toán độc lập rộng rãi - và do đó, nó dự kiến sẽ không có tác động kinh tế bất lợi nào.


  Thomas Meth, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Enviva cho biết: “Chúng tôi hoàn toàn tin tưởng rằng các viên nén gỗ mà chúng tôi cung cấp vào Hà Lan đáp ứng các tiêu chí về tính bền vững của Hà Lan. "Sản xuất của Enviva được chứng nhận bởi Chương trình Sinh khối Bền vững (SBP), được kiểm toán hàng năm và luôn tuân thủ các tiêu chí bền vững của Bộ Khí hậu Hà Lan."


  Tại Hoa Kỳ, tổng thống Joe Biden gần đây đã ký thành luật dự luật chi tiêu tổng cộng trị giá 1,7 nghìn tỷ đô la (1,6 nghìn tỷ euro) công nhận năng lượng sinh học rừng là nguồn năng lượng tái tạo, tuyên bố nó trung hòa carbon với điều kiện việc sử dụng sinh khối rừng để sản xuất năng lượng không gây ra chuyển đổi rừng sang mục đích phi rừng, và chỉ đạo các cơ quan liên bang “công nhận toàn bộ lợi ích của việc sử dụng sinh khối rừng cho năng lượng, bảo tồn và quản lý rừng có trách nhiệm.”
  Luật này bổ sung thêm cho hoạt động đầu tư và hỗ trợ của chính phủ Hoa Kỳ đối với các nguồn tài nguyên về an ninh năng lượng và biến đổi khí hậu, như đã thấy trước đây trong việc thông qua Đạo luật giảm lạm phát năm 2022, trong đó sử dụng các khoản đầu tư và tín dụng thuế để khuyến khích triển khai năng lượng gió, mặt trời và năng lượng tái tạo khác nguồn, bao gồm sinh khối có nguồn gốc bền vững.


  Như người phát ngôn của thành viên Ủy ban Phân bổ Thượng viện, Thượng nghị sĩ Susan Collins, bày tỏ: “Việc công nhận tính trung lập carbon của sinh khối không chỉ phù hợp với khoa học mà còn khuyến khích đầu tư vào khai thác rừng, hoạt động khai thác, năng lượng sinh học, sản phẩm gỗ và sản xuất giấy.”

  Zalo
  Hotline