Energy Observer 2 – Chart Industries tham gia dự án đẩy hydro lỏng

Energy Observer 2 – Chart Industries tham gia dự án đẩy hydro lỏng

  Energy Observer 2 – Chart Industries tham gia dự án đẩy hydro lỏng.

  biểu đồ năng lượng hydro lỏng

  Energy Observer, thông qua công ty con EOConcept, công ty tiên phong toàn cầu về các giải pháp hàng hải ít carbon, công bố những tiến bộ lớn trong quá trình phát triển dự án tiên phong và đầy tham vọng của mình, Energy Observer 2, với sự xuất hiện của một đối tác công nghiệp mới, Chart Industries, một trong những đối tác công nghiệp mới. dẫn đầu thế giới về các giải pháp cho thị trường năng lượng sạch và khí công nghiệp.

  Energy Observer 2 là tàu chở hàng hydro lỏng với tham vọng trở thành tàu chở hàng có lượng phát thải carbon thấp nhất thế giới. Dự án hàng đầu này, được phát triển với sự hỗ trợ của các đối tác lịch sử và công nghệ, bao gồm Accor và Air Liquide, áp dụng cách tiếp cận chủ động để giải quyết các thách thức khí hậu mà ngành hàng hải phải đối mặt. Nó phù hợp với chiến lược sửa đổi của Tổ chức Hàng hải Quốc tế (IMO) và gói lập pháp 'Fit for 55' của Liên minh Châu Âu.

  Trước nhu cầu giảm gần 50% lượng phát thải khí nhà kính (GHG) vào năm 2050 theo mục tiêu của IMO, các quy định như FUEL-EU Maritime và chỉ thị RED III khuyến khích áp dụng nhiên liệu phát thải gần như bằng không. Energy Observer 2, với công nghệ đẩy hydro lỏng tiên tiến, thể hiện sự đáp ứng cụ thể và đầy tham vọng đối với các yêu cầu quy định này.

  Kể từ chuyến đi đầu tiên vào năm 2017, Energy Observer đã đi đầu trong việc chứng minh tính khả thi của hydro như một giải pháp năng lượng cho lĩnh vực hàng hải. Trong năm qua, các nghiên cứu khả thi về thiết kế Energy Observer 2 đã đạt được tiến bộ đáng kể với sự hỗ trợ của LMG Marin, công ty tiên phong trong lĩnh vực khử cacbon trong lĩnh vực hàng hải. Có khả năng vận chuyển container 1.100 TEU trên quãng đường 1.800 hải lý trong 14 ngày, tàu chở hàng dài 160 mét này sử dụng động cơ điện được cung cấp bởi hệ thống pin nhiên liệu 4,8 MW do EODev và đối tác công nghiệp Toyota cung cấp.

  Việc sử dụng hydro lỏng đòi hỏi những đổi mới đáng kể trong chuỗi cung ứng và lưu trữ, đây là những thách thức mà Energy Observer 2 hướng tới giải quyết. Energy Observer và Chart Industries, cùng với các đối tác công nghiệp khác của dự án, sẽ hợp tác để phát triển các công nghệ tiên tiến và thiết bị liên quan nhằm chuyển đổi năng lượng của ngành hàng hải.

  Jill Evanko,  Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Chart Industries, cho biết:

  Kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm sâu rộng về đông lạnh của Chart, kết hợp với thành tích được công nhận của chúng tôi trong việc cung cấp công nghệ hóa lỏng, bình hydro lỏng và các giải pháp trên nhiều lĩnh vực khác nhau, khiến chúng tôi trở thành đối tác lý tưởng để biến dự án đột phá này thành hiện thực .

  “Chúng tôi mong muốn được hợp tác với Energy Observer và các đối tác còn lại của họ để khử cacbon trong vận tải hàng hải đồng thời chứng minh khả năng tồn tại và tiềm năng của hydro làm nhiên liệu hàng hải.”

  Victorien Erussard,  người sáng lập và chủ tịch của Energy Observer, cho biết:

  Sự hợp tác này nhằm mục đích hỗ trợ Energy Observer khởi động một giai đoạn năng động mới, tận dụng các bài học kinh nghiệm và công nghệ đã được chứng minh từ Odyssey 7 năm của chúng tôi trên khắp thế giới.

  “Các giải pháp công nghiệp đa dạng của Chart Industries đại diện cho một tài sản lớn, củng cố động lực của chúng tôi nhằm vượt qua các ranh giới thăm dò công nghệ nhằm khử cacbon trong lĩnh vực hàng hải. Nhờ chuyên môn của họ, chúng tôi hình dung ra những cải tiến đáng kể về hiệu suất và hiệu quả sử dụng năng lượng.” 

  “Mục tiêu là xây dựng một hệ sinh thái cảng hydro tiêu chuẩn và giảm chi phí tổng thể của hydro lỏng để thúc đẩy việc áp dụng nó trong vận tải hàng hải, đặc biệt đối với một số loại dòng chảy và khoảng cách nhất định cần được đáp ứng.”

  Với khoản đầu tư ban đầu ước tính hơn 100 triệu euro, bao gồm các nghiên cứu và đóng tàu, dự án minh họa một bước quan trọng trong cam kết tài chính và công nghệ cần thiết để góp phần chuyển đổi năng lượng của ngành hàng hải. Sự hợp tác giữa khu vực công và tư nhân, đặc biệt là thông qua viện trợ công và quan hệ đối tác công nghiệp, là rất quan trọng để đảm bảo khả năng tồn tại và cạnh tranh ngắn hạn của hydro lỏng.

  Energy Observer 2 không chỉ là một con tàu; nó là biểu tượng cho cam kết của ngành đối với quá trình chuyển đổi năng lượng trong vận tải hàng hải. Nó phản ánh ý chí tập thể nhằm vượt qua các ranh giới công nghệ và hướng tới một tương lai hàng hải sạch hơn và thân thiện với môi trường hơn.

  Energy Observer 2 – Chart Industries tham gia dự án đẩy hydro lỏng.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:  https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:  https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline