Elogen cung cấp chất điện phân cho dự án điện gió ngoài khơi Hollandse Kust Noord

Elogen cung cấp chất điện phân cho dự án điện gió ngoài khơi Hollandse Kust Noord

  Elogen, một công ty thuộc tập đoàn GTT, đã công bố việc ký kết hợp đồng với CrossWind, một liên doanh giữa Shell và Eneco để phát triển dự án điện gió ngoài khơi Hollandse Kust Noord (HKN), để thiết kế và sản xuất máy điện phân PEM có công suất 2,5 MW.

  Dự án sẽ bắt đầu với giai đoạn kỹ thuật ban đầu, tiếp theo là chế tạo và tích hợp mặt trên. Máy điện phân PEM của Elogen sẽ được lắp đặt ngoài khơi vào năm 2025, ngoài khơi bờ biển Hà Lan và sẽ chuyển đổi điện được sản xuất tại chỗ thành hydro xanh, giúp dự án linh hoạt hơn để thích ứng với các thay đổi về sản lượng điện.

  Dự án điện gió ngoài khơi HKN nhấn mạnh vào sự đổi mới, với mục tiêu có thể lưu trữ năng lượng trong thời kỳ phát điện cao từ các nguồn tái tạo và giải phóng nó trong thời kỳ phát điện thấp. Trong số năm cải tiến quan trọng được CrossWind xác định để đáp ứng thách thức về tính gián đoạn vốn có của năng lượng tái tạo, một đơn vị sản xuất hydro sẽ được lắp đặt tại chỗ để sản xuất và lưu trữ hydro và chuyển đổi ngược lại thành điện năng khi cần thiết.

  CrossWind đang xem xét các cơ hội để tích hợp hiệu quả những đổi mới này trong trang trại gió. Họ đã tiến hành nghiên cứu sâu hơn để khám phá các cơ hội sử dụng lưới điện được tối ưu hóa, cân bằng, ổn định và hiệu quả hơn. Mục tiêu của CrossWind – cùng với các đối tác, bao gồm cả Elogen – là giúp thế giới xây dựng các trang trại gió thông minh có thể đáp ứng nguồn cung với nhu cầu về điện tái tạo và tiếp thêm sức mạnh cho quá trình chuyển đổi sang một tương lai ít carbon hơn.

  Jean-Baptiste Choimet, Giám đốc điều hành của Elogen, nhận xét: “Chúng tôi rất vui mừng khi công nghệ PEM do Elogen phát triển đã được CrossWind chọn để đóng góp cho dự án trang trại gió ngoài khơi rất sáng tạo này. Hợp đồng mới này nêu bật những ưu điểm chính mà công nghệ hiệu quả này mang lại để sản xuất hydro từ năng lượng tái tạo, đặc biệt trong bối cảnh của một dự án ngoài khơi: nó dễ dàng thích ứng với tính gián đoạn vốn có của năng lượng tái tạo và có thể quản lý các biến động điện năng, trong khi yêu cầu hạn chế không gian."

  Philippe Berterottière, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Tập đoàn GTT, cho biết thêm: “Hợp đồng này với CrossWind tạo thành một bước đột phá lớn về công nghệ vì đây sẽ là lần đầu tiên một máy điện phân có năng lượng như vậy sẽ được lắp đặt ngoài khơi như một phần của dự án điện gió ngoài khơi rất sáng tạo. Chúng tôi tự hào rằng CrossWind công nhận và đánh giá cao chuyên môn hàng hải và ngoài khơi của nhóm GTT, kết hợp với bí quyết công nghệ của Elogen, sẽ cho phép chúng tôi đạt được cột mốc công nghệ mới quan trọng này.”

  Tjalling de Bruin, Giám đốc điều hành của CrossWind, cho biết: “Chúng tôi rất mong đợi sự hợp tác này với Elogen để đổi mới năng lượng gió ngoài khơi tại Hollandse Kust Noord ở Biển Bắc. Với hợp đồng đã có và máy điện phân được lắp đặt các công nghệ mới nhất, chúng tôi sẽ có thể chứng minh và đẩy nhanh quá trình chuyển đổi năng lượng vào năm 2025.”

  Zalo
  Hotline