Dung lượng lưu trữ pin của Trung Quốc có thể sẽ tăng trưởng chậm hơn vào năm 2024 - CNESA

Dung lượng lưu trữ pin của Trung Quốc có thể sẽ tăng trưởng chậm hơn vào năm 2024 - CNESA

  Ngành công nghiệp lưu trữ năng lượng pin của Trung Quốc dẫn đầu thế giới nhưng có thể tăng trưởng chậm hơn trong năm nay.

  Giày sneaker và

  Việc lưu trữ năng lượng pin của Trung Quốc có thể tăng trưởng chậm hơn trong năm nay. Hình ảnh của sommart sombutwanitkul qua Shutterstock.

  Theo một báo cáo mới được công bố, dung lượng lưu trữ pin của Trung Quốc có thể sẽ giảm mức tăng trưởng vào năm 2024. 

  Sách Trắng Nghiên cứu Công nghiệp Lưu trữ Năng lượng, do hiệp hội công nghiệp phi lợi nhuận Liên minh Lưu trữ Năng lượng Trung Quốc (CNESA) xuất bản, đã gợi ý rằng Trung Quốc có thể bổ sung khoảng 30,1GW công suất lưu trữ năng lượng mới vào năm 2024, giảm gần 4,5GW so với tổng công suất của năm 2023. là 34,5GW. 

  Tuy nhiên, con số đó nằm ở mức thấp nhất trong phạm vi ước tính của sách trắng, với bối cảnh “lý tưởng” hơn cho phép tăng trưởng công suất tiềm năng lên tới 19%, CNESA gợi ý. Điều đó sẽ chứng kiến ​​công suất tăng thêm đạt 41,2GW trong năm nay. 

  Hầu hết sự tăng trưởng về công suất dự kiến ​​sẽ thuộc về lĩnh vực lưu trữ năng lượng pin lithium-ion (Li-ion). 

  Các ước tính cho thấy công suất lắp đặt tích lũy của Trung Quốc có thể đạt tổng cộng 195,75GW vào năm 2030. 

  Trung Quốc là nước dẫn đầu thế giới về sản xuất toàn cầu hệ thống lưu trữ năng lượng pin (BESS) và nhà máy pin Li-ion. Một nửa trong số 16 dự án lưu trữ năng lượng pin sắp tới của châu Á – chiếm 59% dự án theo kế hoạch của thế giới – được thiết lập để phát triển ở Trung Quốc. 

  Quốc gia này là chủ nhà của nhiều dự án lớn, bao gồm Shujiatang BESS, có công suất định mức 100.000 kilowatt giờ (kWh) và Hệ thống lưu trữ năng lượng khí nén Hồ Bắc Anh Thành Bộ I, với công suất lưu trữ định mức là 150.000 kWh. 

  Nhiều dự án khác đang được triển khai, bao gồm Dự án sa mạc Kubuqi công suất 2,4 triệu kilowatt.

  Mời đối tác xem các hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:  https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:  https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt

  Zalo
  Hotline