Đức ghi nhận 50 giờ giá điện âm trong tháng 4

Đức ghi nhận 50 giờ giá điện âm trong tháng 4

  Đức ghi nhận 50 giờ giá điện âm trong tháng 4
  Giá bán lẻ trung bình đã giảm xuống còn 6,24 € (6,70 USD)/kWh trên thị trường điện giao ngay của Đức vào tháng 4, phần lớn là do năng lượng tái tạo chiếm khoảng 70% phụ tải mạng lưới.

   

  Hình ảnh:
  Phí Rabot

  Xu hướng giá điện trung bình trên thị trường giao ngay của Đức tiếp tục có xu hướng đi xuống.

  Theo số liệu mới từ Rabot Charge, nhà cung cấp biểu giá điện năng động, giá điện trung bình là 6,24 € (6,70 USD)/kWh trong tháng 4. Đây là giá trị thấp thứ hai trong 16 tháng. Chỉ trong tháng 2, giá điện trung bình trên thị trường giao ngay thấp hơn một chút, ở mức 6,13 €/kWh.

  Những mức giá thấp này trên thị trường điện có thể là do tỷ trọng năng lượng tái tạo ở Đức cao. Theo Rabot Charge, hệ thống năng lượng tái tạo đã đáp ứng 70% tải mạng trong tháng 4.

  Tuy nhiên, tỷ trọng năng lượng tái tạo cao cũng quyết định giá âm. Theo Rabot Charge, đã có 50 giờ giá điện âm trên thị trường giao ngay trong tháng 4. Giá âm vào tháng 4 năm 2024 có lúc đạt giá trị hơn -0,05 €/kWh. Mặt khác, cũng có những thời kỳ giá điện cao, như biểu đồ cho thấy, với giá điện trung bình đạt khoảng 0,020 €/kWh.


  Giá điện trung bình trên thị trường điện Đức giảm đáng kể trong những tháng gần đây
  Hình ảnh:
  Phí Rabot

  Khi giá điện biến động, người tiêu dùng cuối cùng được hưởng lợi trực tiếp từ những diễn biến trong trao đổi điện. Tuy nhiên, họ cũng phải nộp thuế, phí và phí mạng.

  Với Rabot Charge, khách hàng có biểu giá điện năng động phải trả giá nhân công trung bình là 0,2785 €/kWh. Bằng cách chuyển mức tiêu thụ sang thời điểm giá điện thấp, họ cũng có thể tiết kiệm thêm chi phí.

  Zalo
  Hotline