Đức đạt kỷ lục lắp đặt năng lượng tái tạo vào năm 2023

Đức đạt kỷ lục lắp đặt năng lượng tái tạo vào năm 2023

  Hơn một triệu hệ thống năng lượng mặt trời mới, tạo ra tổng công suất 14GW, đã được lắp đặt ở Đức vào năm ngoái.

  Giày sneaker và

  Tua bin gió và tấm pin mặt trời tại công viên năng lượng mặt trời Klettwitz Nord gần Klettwitz, Đức. Chính phủ Đức đang tìm cách nhanh chóng mở rộng năng lực sản xuất năng lượng tái tạo của đất nước, với công nghệ quang điện gió và mặt trời là những công nghệ được ưa chuộng. Tín dụng: Hình ảnh Sean Gallup / Getty.

  Dữ liệu từ các hiệp hội thương mại cho thấy việc lắp đặt năng lượng mặt trời và năng lượng gió của Đức đã phá kỷ lục vào năm 2023, nhưng chỉ có năng lượng quang điện mặt trời mới đạt được các mục tiêu của chính phủ.

  Hiệp hội Công nghiệp Năng lượng Mặt trời Đức (BSW) cho biết hôm thứ Ba rằng hơn một triệu hệ thống năng lượng mặt trời mới, tạo ra tổng công suất 14GW, đã được lắp đặt ở Đức vào năm ngoái, tăng đáng kể 85% so với năm 2022.

  BSW cho biết thêm rằng lĩnh vực này dự kiến ​​nhu cầu cao sẽ tiếp tục đến năm 2024, với hơn 1,5 triệu khu dân cư tư nhân dự kiến ​​sẽ lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời trong năm tới.

  Giám đốc điều hành BSW Carsten Körnig cho biết: “Chúng tôi kỳ vọng sẽ có sự bùng nổ năng lượng mặt trời bền vững vào năm 2024. Với tư cách là ngành năng lượng mặt trời, chúng tôi sẽ tiếp tục đóng góp vào việc bảo vệ khí hậu và đáp ứng các mục tiêu của chính phủ về quang điện”.

  Ông nói thêm rằng bộ máy quan liêu xung quanh việc lắp đặt năng lượng tái tạo phải được nới lỏng hơn nữa nếu muốn đạt được các mục tiêu tăng trưởng. Ông nói: “Cần có các biện pháp tiếp theo để tăng tốc quá trình nhằm nâng cấp mạng lưới điện và sưởi ấm nhanh hơn, cung cấp cho chúng tỷ lệ năng lượng mặt trời cao hơn và cung cấp chúng bất cứ lúc nào với sự trợ giúp của dung lượng lưu trữ lớn hơn”.

  Khoảng 3,7 triệu hệ thống năng lượng mặt trời hiện được lắp đặt ở Đức. Nhìn chung, những nhà máy này đã sản xuất khoảng 62.000 gigawatt giờ điện vào năm ngoái, chiếm 12% tổng lượng tiêu thụ của cả nước.

  Zalo
  Hotline