Dự án sưởi ấm hydro của Hà Lan được bật đèn xanh

Dự án sưởi ấm hydro của Hà Lan được bật đèn xanh

  Dự án sưởi ấm hydro của Hà Lan được bật đèn xanh
  Hà Lan gần đây đã nhận được sự chấp thuận cuối cùng cho một dự án nhằm sưởi ấm các ngôi nhà bằng hydro xanh.
  Sau một năm trì hoãn, Cơ quan Người tiêu dùng và Thị trường Hà Lan (ACM) đã bật đèn xanh cho một dự án của nhà phân phối khí đốt Rendo. Sáng kiến này liên quan đến việc phân phối hydro đến các ngôi nhà ở quận Erflanden của Hoogeveen và khu phát triển nhà ở mới có tên Nijstad-Oost.

  Ở Erflanden, một mạng lưới đường ống hydro đã được thiết lập, với lô nhà đầu tiên đã được trang bị thêm để chạy bằng hydro. Dự án bao gồm việc thay thế bếp gas tự nhiên bằng bếp từ điện, lắp đặt nồi hơi hydro và sử dụng máy bơm nhiệt lai. Bất chấp sự chậm trễ ban đầu, 12 ngôi nhà đầu tiên dự kiến sẽ được kết nối hoàn toàn với mạng lưới hydro vào mùa hè này.

  Sự chấp thuận mở rộng đến Nijstad-Oost, nơi những ngôi nhà chưa được xây dựng sẽ được trang bị kết nối hydro. Việc mở rộng này đánh dấu một cột mốc quan trọng, mở đường cho việc tích hợp hệ thống sưởi bằng hydro vào các công trình dân cư mới.

  Dự án ở Hoogeveen đánh dấu thí điểm sưởi ấm hydro thứ ba ở Hà Lan. Các sáng kiến trước đây ở Lochem và Wagenborgen đã cung cấp những hiểu biết có giá trị về tính khả thi cũng như thách thức của việc đốt nóng hydro. Những kinh nghiệm này đóng vai trò là tiêu chuẩn để đánh giá sự thành công của nỗ lực hiện tại.

  Dự án chuyển đổi hydro đã nhận được hỗ trợ tài chính từ Heavenn, một sáng kiến của Hà Lan do EU hậu thuẫn tập trung vào việc chứng minh sản xuất, phân phối, lưu trữ và sử dụng hydro theo cụm. Nỗ lực hợp tác này nhấn mạnh tầm quan trọng của quan hệ đối tác công tư trong việc thúc đẩy công nghệ hydro.

  Zalo
  Hotline