'Dự án pin tái tạo giúp cắt giảm chi phí điện năng'

'Dự án pin tái tạo giúp cắt giảm chi phí điện năng'

  RenewableUK cho biết việc bố trí lưu trữ bằng năng lượng gió hoặc năng lượng mặt trời sẽ mang lại lợi ích lâu dài cho người trả hóa đơn

  Giày sneaker và

  Một báo cáo mới của RenewableUK cho thấy rằng việc xây dựng các dự án lưu trữ năng lượng cùng với các trang trại năng lượng mặt trời và gió trên bờ giúp giảm chi phí hệ thống điện.

  Theo báo cáo, nhiều dự án được gọi là kết hợp này sẽ mang lại lợi ích cho người trả hóa đơn về lâu dài.

  Báo cáo cho biết, các dự án lưu trữ này cũng rất quan trọng trong việc mang lại sự linh hoạt trong hệ thống năng lượng sạch của Vương quốc Anh, nhằm đảm bảo hệ thống này tiếp tục đáp ứng nhu cầu điện mọi lúc, đặc biệt là khi nhu cầu ngày càng tăng cùng với việc áp dụng các công nghệ như xe điện. .  
  Báo cáo có tựa đề “Tận dụng tối đa năng lượng tái tạo: vai trò của việc đặt cùng địa điểm trên bờ trong việc thúc đẩy hệ thống năng lượng tích hợp”, đặt ra trường hợp cải cách hệ thống quy hoạch và đưa ra các cơ chế hỗ trợ tài chính để khuyến khích nhiều dự án lưu trữ pin và hydro xanh hơn để “cùng định vị” tại các địa điểm sản xuất điện sạch trên khắp Vương quốc Anh.

  Điều này có nghĩa là chúng có thể được xây dựng trên các địa điểm sử dụng năng lượng gió và năng lượng mặt trời đã được cấp phép quy hoạch và chia sẻ các kết nối lưới điện hiện có thay vì phải xếp hàng chờ đợi hàng năm trời, tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

  Hàng đợi tất cả các dự án năng lượng chờ kết nối hiện đã lên tới trên 700GW theo thống kê của Lưới điện Quốc gia, trong đó 97GW bao gồm các dự án lưu trữ pin.

  Để dễ hình dung, toàn bộ công suất điện gió đang hoạt động của Vương quốc Anh (trên bờ và ngoài khơi) hiện ở mức gần 30GW.

  Việc đặt các dự án năng lượng mặt trời cùng với bộ lưu trữ pin có thể giảm 50% chi phí xây dựng và vận hành các dự án pin.

  Nghiên cứu của Carbon Trust, được báo cáo tham chiếu, cho thấy rằng việc tạo ra một hệ thống năng lượng linh hoạt hơn với bộ lưu trữ sẽ giúp Vương quốc Anh tiết kiệm tới 16,7 tỷ bảng Anh mỗi năm vào năm 2050 chi phí hệ thống điện, cuối cùng mang lại lợi ích cho những người thanh toán hóa đơn.

  Cơ sở dữ liệu EnergyPulse của RenewableUK cho thấy hiện tại chỉ có 12% trang trại năng lượng mặt trời và gió trên khắp Vương quốc Anh được đặt cùng vị trí với pin hoặc máy điện phân hydro, nhưng báo cáo cho biết có khả năng tăng vọt trong những năm tới để đáp ứng nhu cầu điện tăng dự kiến nếu khung chính sách phù hợp được đưa ra.

  Báo cáo kêu gọi National Grid ESO xác định và định lượng giá trị của tính linh hoạt mà việc đặt cùng vị trí mang lại cho hệ thống không có giá trị ròng, vì điều này sẽ kích thích đầu tư mới.

  Một loạt các biện pháp cũng bao gồm việc cung cấp hướng dẫn hợp lý mới cho các cơ quan lập kế hoạch để đưa ra các dự án và cung cấp nguồn lực tốt hơn cho các cơ quan lập kế hoạch để giúp các quyết định được đưa ra nhanh chóng hơn.

  Các công viên năng lượng, kết hợp năng lượng tái tạo và lưu trữ, tạo ra nguồn cung cấp điện sạch liên tục hơn, giúp giải quyết vấn đề biến đổi.

  Tác giả của báo cáo, Yonna Vitanova, Nhà phân tích chính sách cấp cao của RenewableUK, cho biết: “Giá trị của việc lưu trữ trong hệ thống năng lượng hiện đại của chúng ta đang bị đánh giá thấp và bị định giá thấp.

  “Điều này phải thay đổi nếu chúng ta muốn tận dụng tối đa công nghệ sạch đổi mới, giảm hóa đơn tiền điện của người dân và tăng cường an ninh năng lượng của Anh.

  “Sự phát triển của các dự án lưu trữ năng lượng rất cần thiết, đặt cùng vị trí với các trang trại gió và mặt trời, hiện đang bị cản trở bởi các chính sách và quy định lỗi thời được soạn thảo trong một thời đại khác.

  “Thậm chí còn chưa có một định nghĩa rõ ràng về co-location được áp dụng thống nhất trong các chính sách quy hoạch, bố trí lưới điện và thị trường - một trong những yếu tố cản trở tốc độ triển khai các dự án co-location.

  “Các nhà phát triển năng lượng tái tạo sẽ có thể đưa địa điểm chung vào kế hoạch kinh doanh của họ dễ dàng hơn, với các quy tắc và quy định rõ ràng hơn được đưa ra để giải phóng những lợi ích mà các dự án cùng địa điểm có thể mang lại cho hệ thống và cuối cùng là cho người tiêu dùng.”

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:  https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:  https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt

  Zalo
  Hotline