Dự án năng lượng mặt trời chuyển đổi hydro ở WA giành được khoản tài trợ 5 triệu đô la của chính phủ

Dự án năng lượng mặt trời chuyển đổi hydro ở WA giành được khoản tài trợ 5 triệu đô la của chính phủ

  Chính phủ Tây Úc đã cam kết hỗ trợ 5 triệu đô la để hỗ trợ phát triển một trong những hệ thống sản xuất hydro xanh toàn diện đầu tiên ở bang này, nhằm mục đích cung cấp cho thị trường vận tải nội địa.

  Giày sneaker và

  Trang trại năng lượng mặt trời Northam Hình ảnh được cung cấp

  Là một phần trong khoản đầu tư trị giá 148,4 triệu USD cho 40 dự án từ Quỹ thu hút đầu tư của bang, Tây Úc đã cam kết đầu tư 5 triệu USD để hỗ trợ phát triển hệ thống sản xuất hydro xanh của Infinite Green Energy sẽ được xây dựng ở Northam.

  MEG HP1 Hydrogen đang được chế tạo giữa Infinite Green Energy, Samsung C&T và Doral Energy Group và sẽ bao gồm hai máy điện phân 5MW và sử dụng điện được tạo ra từ trang trại năng lượng mặt trời Northam 11MW gần đó.

  Khoản tài trợ mới của chính phủ sẽ được sử dụng để mua hai máy điện phân giúp thiết lập hệ sinh thái sản xuất hydro, cũng như công nghệ nén lưu trữ hydro và chi phí xây dựng thế hệ.

  Với hoạt động dự kiến ​​bắt đầu vào cuối năm 2024, dự án MEG HP1 Hydrogen dự kiến ​​sẽ sản xuất khoảng 4 tấn hydro mỗi ngày.

  Bill Johnston , Bộ trưởng ngành công nghiệp hydro của Tây Úc cho biết : “5 triệu đô la từ Quỹ thu hút đầu tư sẽ giúp Infinite Green Energy thiết lập hệ thống sản xuất hydro xanh tái tạo đầu tiên ở Tây Úc”  .

  Đây là một bước quan trọng giúp khởi động sự phát triển thị trường người dùng cuối cho hydro xanh được sản xuất tại địa phương.

  “Việc xây dựng, vận hành và bảo trì liên tục dự án MEG HP1 Hydrogen dự kiến ​​sẽ tạo ra hơn 100 việc làm và giúp khử cacbon cho nền kinh tế của Bang.”

  Zalo
  Hotline