Dự án hydro trên biển nhận được sự ủng hộ của Anh và Úc

Dự án hydro trên biển nhận được sự ủng hộ của Anh và Úc

  Freeport East sẽ nhận được 1,44 triệu bảng Anh (1,8 triệu USD) để phát triển công nghệ hydro xanh cho các thuyền làm việc công suất cao sử dụng động cơ đẩy và lưu trữ ít carbon.

  dự án hydro dựa trên biển nhận được sự ủng hộ của Anh và Úc

  © Freeport Đông

  Dự án Hàng hải không phát thải Hydrogen (HyZEM) đã nhận được nguồn tài trợ từ Innovate UK và sẽ nhận được khoản tiền tương tự từ Bộ Biến đổi Khí hậu, Năng lượng, Môi trường và Nước của Australia.

  Freeport East đã tạo điều kiện thuận lợi cho mối quan hệ đối tác, bao gồm cả các doanh nghiệp của Vương quốc Anh và Úc chuyên về công nghệ động cơ và lưu trữ hydro xanh, với mục tiêu giảm thiểu rủi ro khi triển khai các công nghệ mới trong lĩnh vực biển xanh.

  Sự hợp tác quốc tế sẽ chứng minh các ứng dụng lưu trữ và đẩy hydro xanh trên tàu, bao gồm công nghệ tiếp nhiên liệu, lưu trữ tại cảng, cơ sở hạ tầng tiếp nhiên liệu và cách nó hỗ trợ chuỗi cung ứng địa phương.

  Steamology sẽ dẫn đầu mối quan hệ đối tác và Trung tâm Vật liệu tổng hợp Quốc gia (NCC), Duodrive Limited, Chartwell Marine Limited và máy phóng Năng lượng tái tạo ngoài khơi (ORE) cũng sẽ tham gia.

  Dự án chị em của Úc sẽ do Rux Energy Australia dẫn đầu.

  Steve Beel, Giám đốc điều hành của Freeport East, giải thích: “Tin tức này nêu bật sự tăng trưởng nhanh chóng theo hướng đổi mới diễn ra trong Freeport và đánh dấu thành công tài trợ liên danh thứ ba mà Freeport East đã đạt được trong năm qua”.

  “Freeport East đang chứng minh cách chúng tôi có thể trở thành người hỗ trợ các giải pháp công nghệ xanh và hỗ trợ các doanh nghiệp Vương quốc Anh thành công ở nước ngoài. Những đổi mới này cũng sẽ hỗ trợ những nỗ lực rộng lớn hơn của chúng tôi nhằm thúc đẩy quá trình khử cacbon trong giao thông vận tải ở cả quy mô địa phương và quốc tế.”

  Freeport muốn hỗ trợ triển khai tại các cảng của Vương quốc Anh, với số lượng tàu kéo, thuyền làm việc và tàu gió ngoài khơi ở Harwich và Felixstowe khiến những công nghệ này trở nên đặc biệt phù hợp.

  Trưởng dự án, Steamology cung cấp các giải pháp mô-đun và có thể mở rộng cho nhiệt và năng lượng hơi nước công nghiệp trong ngành công nghiệp hydro. Giám đốc điều hành, Matt Candy cho biết họ đang “cung cấp động cơ đẩy tua bin hơi nước hydro không phát thải đầu tiên trên thế giới, 130 năm sau 'Turbinia', tàu chạy bằng hơi nước tua bin hơi nước đầu tiên trên thế giới.”

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:  https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:  https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline