Dự án gió nổi của Shell ở Hàn Quốc đã thêm công suất 1,3 GW

Dự án gió nổi của Shell ở Hàn Quốc đã thêm công suất 1,3 GW

  Dự án gió nổi của Shell ở Hàn Quốc đã thêm công suất 1,3 GW
  Shell và CoensHexicon đã bảo đảm thêm hai Giấy phép Kinh doanh Điện (EBL) từ Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc cho dự án gió nổi của họ ngoài khơi bờ biển Ulsan.

  Liên doanh có được EBL đầu tiên cho dự án MunmuBaram vào tháng 11 năm 2021, khi 420 MW công suất của nó được phê duyệt, đánh dấu lần đầu tiên Shell và CoensHexicon nhận được quyền phát triển độc quyền cho các dự án gió ngoài khơi ở Châu Á.

  Với tất cả các EBL cần thiết hiện đã có, Công ty TNHH MunmuBaram hoàn toàn có thể phát triển dự án gió nổi ngoài khơi 1,3 GW.

  Kể từ năm 2019, liên doanh đã thực hiện các công việc cơ bản như các chiến dịch đo đạc dữ liệu gió. Vào tháng 9 năm 2021, MunmuBaram là nhà phát triển gió nổi ngoài khơi đầu tiên ở Hàn Quốc đã hoàn thành thành công các cuộc khảo sát địa kỹ thuật và địa vật lý, theo công ty dự án.

  Sau khi phê duyệt toàn bộ công suất của dự án, liên doanh - trong đó Shell nắm 80% và CoensHexicon 20% - cho biết hiện họ sẽ tiếp tục đẩy mạnh phát triển dự án 1,3 GW thông qua Đánh giá tác động môi trường (EIA ), khảo sát giao thông biển, khảo sát kiểm tra di sản văn hóa, và các hoạt động khác.

  Tùy thuộc vào các quyết định đầu tư trong tương lai, trang trại gió nổi MunmuBaram sẽ được phát triển theo từng giai đoạn và sau khi được xây dựng, dự kiến ​​sẽ tạo ra tới 4,2 terawatt giờ (TWh) điện sạch mỗi năm.

  Zalo
  Hotline