Dự án điểm sản xuất thép dùng nhiên liệu hydrogen do Vattenfall dẫn đầu được EU tài trợ 160 triệu US$

Dự án điểm sản xuất thép dùng nhiên liệu hydrogen do Vattenfall dẫn đầu được EU tài trợ 160 triệu US$

  Dự án điểm sản xuất thép dùng nhiên liệu hydrogen do Vattenfall dẫn đầu được EU tài trợ 160 triệu US$


  Liên doanh Hybrit với việc khai thác mỏ phù hợp với LKAB và nhà sản xuất thép SSAB sẽ sử dụng quỹ để chứng minh quá trình khử cacbon quy mô lớn trong quá trình sản xuất công nghiệp

  Sáng kiến ​​Hybrit (Công nghệ sản xuất sắt đột phá bằng hydro) - một liên doanh giữa công ty tiện ích Vattenfall, công ty khai thác mỏ LKAB và công ty thép SSAB - đã nhận được 143 triệu euro (158 triệu đô la) tài trợ từ Quỹ Đổi mới của EU, chủ yếu sẽ được chi cho công ty đầu tiên trên thế giới dự án trình diễn quy mô lớn, sẽ được xây dựng ở Thụy Điển.

  Hydro có phải là chìa khóa để mở ra một thế giới không có carbon? Đăng ký Accelerate Hydrogen, được cung cấp bởi Recharge và Upstream, đồng thời nhận được thông tin chi tiết về thị trường mà bạn cần cho thị trường toàn cầu đang phát triển nhanh chóng này.

  Liên doanh sử dụng hydro thay vì than cốc (một dạng than) để cung cấp cả nhiệt ở nhiệt độ cao và loại bỏ oxy cần thiết để biến quặng sắt (oxit sắt) thành sắt xốp tinh khiết, trong một quá trình được gọi là khử trực tiếp.

  Đây hiện là phương pháp thương mại duy nhất có sẵn để sản xuất thép khử cacbon, nguyên nhân gây ra khoảng 8% lượng khí thải nhà kính trên thế giới.

  Hybrit đã sản xuất thép không sử dụng nhiên liệu hóa thạch đầu tiên trên thế giới vào năm 2020 và đã giao lô hàng “thép xanh” đầu tiên cho Volvo vào tháng 8 năm ngoái.

  Tổng cộng 108 triệu euro của khoản tài trợ mới sẽ dành cho thí điểm ở Gällivare, phía bắc đất nước, nơi sẽ sản xuất khoảng 1,2 triệu tấn thép thô không phát thải hàng năm - một phần tư sản lượng hàng năm của Thụy Điển - sử dụng phương pháp giảm trực tiếp hiđro sinh ra từ 500MW của bình điện phân.

  Thêm 30 triệu euro nữa sẽ được chi cho hai lò điện hồ quang mới tại nhà máy của SSAB ở thị trấn Oxelösund, gần Stockholm, để nấu chảy sắt xốp và 5 triệu euro cuối cùng đã được trao cho việc trình diễn các viên quặng sắt không chứa hóa thạch cho quá trình khử hydro.

  Các dự án sẽ giảm lượng khí thải carbon 14,3 triệu tấn trong 10 năm đầu hoạt động.

  Tiền mặt của EU được Ủy ban châu Âu công bố lần đầu tiên vào tháng 11 năm ngoái, nhưng số tiền chính xác không được tiết lộ cho đến hôm nay, khi các thỏa thuận tài trợ được ký kết và số tiền được bàn giao.

  Frans Timmermans, phó chủ tịch điều hành của European Commissio, người chịu trách nhiệm về Thỏa thuận xanh châu Âu, cho biết: “Hybrit đang mở đường cho một sự thay đổi cơ bản trong ngành thép toàn cầu. “Nó cũng chứng tỏ quá trình chuyển đổi xanh có thể xảy ra nhanh như thế nào: một vài năm trước, khả năng sản xuất thép không phát thải có vẻ giống như khoa học viễn tưởng. Bây giờ, thép xanh đang tham gia vào thị trường.

  “Sự hỗ trợ được cấp qua Quỹ Đổi mới là minh chứng cho tầm quan trọng và tiềm năng của công nghệ này và Ủy ban Châu Âu tin rằng dự án tiên tiến này sẽ thúc đẩy khả năng cạnh tranh chung của Liên minh Châu Âu. Thép xanh có tương lai, và tương lai đó đã ở đây. ”

  Quỹ Đổi mới của EU hôm nay đã bàn giao tổng cộng 1,1 tỷ euro cho bảy dự án, bao gồm Hybrit, một dự án thu giữ và lưu trữ carbon xuyên biên giới (CCS) ở Bỉ, một cơ sở CCS năng lượng sinh học ở Thụy Điển, một dự án chuyển chất thải thành methanol ở Tây Ban Nha. , xi măng trung tính cacbon ở Pháp và dây chuyền sản xuất tấm pin mặt trời hiệu suất cao quy mô công nghiệp ở Ý.

  Zalo
  Hotline