Dự án Cầu Phước An: Lựa chọn nhà thầu nhiều gói xây lắp lớn

Dự án Cầu Phước An: Lựa chọn nhà thầu nhiều gói xây lắp lớn

  Dự án Cầu Phước An: Lựa chọn nhà thầu nhiều gói xây lắp lớn

  (BĐT) - Gói thầu xây lắp cầu chính thuộc Dự án Cầu Phước An vừa được công bố thông báo mời thầu. Đây là dự án trọng điểm của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu với tổng mức đầu tư gần 4.900 tỷ đồng. Rất nhiều gói thầu lớn về xây lắp, bảo hiểm, tư vấn giám sát… thuộc Dự án được mời thầu trong thời gian tới sẽ tạo cơ hội việc làm cho nhiều nhà thầu.

  Phối cảnh cầu Phước An.

  Phối cảnh cầu Phước An.

  Gói thầu Xây lắp cầu chính từ trụ T37 đến trụ T40 (bao gồm điều tiết giao thông thủy) thuộc Dự án Cầu Phước An, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và huyện Nhơn Trạch tỉnh Đồng Nai, do Ban Quản lý dự án giao thông khu vực cảng Cái Mép - Thị Vải là Chủ đầu tư/Bên mời thầu. Theo thông báo mời thầu, Gói thầu đóng thầu vào 15 giờ ngày 26/5/2023, thời gian thực hiện hợp đồng 48 tháng, bảo đảm dự thầu 36 tỷ đồng. Tư vấn lập hồ sơ mời thầu (HSMT) và đánh giá hồ sơ dự thầu là Công ty CP Tư vấn xây dựng Liên Hiệp, địa chỉ tại Bà Rịa – Vũng Tàu.

  Đây là gói thầu lớn nhất trong số 30 gói thầu thuộc Dự án trong kế hoạch lựa chọn nhà thầu đã được phê duyệt ngày 1/11/2022. Giá gói thầu tại kế hoạch lựa chọn nhà thầu là 1.600 tỷ đồng, dự toán được duyệt sau khi phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu là 1.811,537 tỷ đồng.

  Trước đó, Gói thầu Xây lắp cầu dẫn từ đầu tuyến đến trụ T36-T37 đã hoàn tất lựa chọn nhà thầu từ cuối năm 2022. Gói thầu có giá tại kế hoạch lựa chọn nhà thầu là 985 tỷ đồng, dự toán điều chỉnh là 1.109 tỷ đồng. Chỉ có 1 nhà thầu tham dự và trúng thầu là Liên danh Công ty CP 479 Hòa Bình - Công ty CP Đầu tư và Phát triển hạ tầng 620 với giá 1.105 tỷ đồng. Thời gian thực hiện hợp đồng là 1.075 ngày.

  Nhìn vào kế hoạch lựa chọn nhà thầu đã công bố, trong quý II/2023 còn 2 gói thầu xây lắp cầu dẫn có giá trị lớn thuộc Dự án cũng sẽ được lựa chọn nhà thầu, đó là Gói thầu Cầu dẫn từ trụ T40-T41 đến trụ T62 và Gói thầu Xây lắp cầu dẫn từ trụ T62 đến mố M75 và đường dẫn, với giá gói thầu lần lượt là 620 tỷ đồng và 630 tỷ đồng. Gói thầu Hạng mục điện chiếu sáng và bê tông nhựa có giá 100 tỷ đồng dự kiến lựa chọn nhà thầu trong quý III/2024.

  Bên cạnh các gói thầu xây lắp, nhiều gói thầu tư vấn, bảo hiểm công trình thuộc dự án cũng sẽ lần lượt được mời thầu trong thời gian tới.

  Dự án Cầu Phước An kết nối huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) với thị xã Phú Mỹ (Bà Rịa - Vũng Tàu) qua sông Thị Vải. Đây là dự án quan trọng của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, kết nối giữa đường liên cảng Cái Mép - Thị Vải với hệ thống đường cao tốc trong khu vực như Bến Lức - Long Thành và TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây, từ đó, kết nối các nhóm cảng biển với khu vực Đông Nam Bộ, Tây Nam Bộ, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai, TP.HCM nói riêng và vùng kinh tế trọng điểm phía Nam nói chung.

  Dự án được UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phê duyệt ngày 4/1/2022, theo kế hoạch ban đầu khởi công tháng 9/2022. Tuy nhiên, do vướng mắc về giải phóng mặt bằng, thủ tục chuyển đổi đất rừng, Dự án đã lỡ hẹn khởi công.

  Theo một cán bộ của Ban Quản lý dự án giao thông khu vực cảng Cái Mép - Thị Vải, đến nay, các khó khăn vướng mắc đã được tháo gỡ, giải phóng mặt bằng cơ bản bảo đảm, hiện không có khó khăn, vướng mắc lớn nào phát sinh. Chủ đầu tư đang kiểm soát, triển khai các công việc đúng tiến độ, phấn đấu khởi công Dự án vào ngày 18/6/2023 như kế hoạch.

  Zalo
  Hotline