Dow phát hành trái phiếu xanh trị giá 1,25 tỷ USD để tài trợ cho nhà máy hóa chất Net Zero mới

Dow phát hành trái phiếu xanh trị giá 1,25 tỷ USD để tài trợ cho nhà máy hóa chất Net Zero mới

  Dow phát hành trái phiếu xanh trị giá 1,25 tỷ USD để tài trợ cho nhà máy hóa chất Net Zero mới
  Công ty khổng lồ về khoa học vật liệu và hóa chất Dow hôm nay tuyên bố hoàn thành đợt chào bán trái phiếu xanh đầu tiên, huy động được hơn 1,2 tỷ USD để hỗ trợ các chiến lược kinh tế tuần hoàn và khử cacbon của công ty, bao gồm cả việc xây dựng một nhà máy hóa chất không phát thải ròng mới ở Canada.

  Việc phát hành này diễn ra sau thông báo của Dow vào tháng 11 về quyết định đầu tư cuối cùng để tiếp tục xây dựng Fort Saskatchewan Path2Zero, một dự án trị giá 6,5 tỷ USD nhằm xây dựng nhà máy ethylene không phát thải Phạm vi 1 và 2 đầu tiên trên thế giới ở Alberta, Canada. Dự án sẽ chứng kiến Dow xây dựng một nhà máy bẻ khóa ethylene mới và tăng công suất polyetylen thêm 2 triệu tấn mỗi năm (MTA), cũng như trang bị thêm một nhà máy bẻ khóa hiện có để đạt mức phát thải ròng Phạm vi 1 và 2 bằng 0. Dow ban đầu tiết lộ kế hoạch xây dựng nhà máy mới vào năm 2021, cùng với ý định phân bổ vốn đầu tư khoảng 1 tỷ USD mỗi năm cho các khoản đầu tư nhằm mục đích khử cacbon trên cơ sở tài sản toàn cầu của mình.

  Dow cho biết số tiền thu được từ việc chào bán trái phiếu xanh sẽ được sử dụng cho các chi tiêu và đầu tư liên quan đến nhà máy mới, đồng thời hỗ trợ đạt được các mục tiêu bảo vệ khí hậu và nền kinh tế tuần hoàn, bao gồm việc đạt được mức độ trung hòa carbon trên tất cả các phạm vi vào năm 2050, giảm Phạm vi Lượng phát thải loại 1 và loại 2 giảm 5 triệu tấn vào năm 2030 và thương mại hóa 3 triệu tấn giải pháp tái tạo và tuần hoàn hàng năm vào năm 2030.

  Khung trái phiếu xanh được công bố gần đây của công ty nêu ra các tiêu chí đủ điều kiện để phân bổ số tiền thu được từ trái phiếu xanh, với các danh mục đủ điều kiện bao gồm đầu tư bảo vệ khí hậu, bao gồm tiết kiệm năng lượng, năng lượng tái tạo và các chi tiêu liên quan đến khử cacbon, cũng như đầu tư vào nền kinh tế tuần hoàn, bao gồm các sản phẩm thích ứng với nền kinh tế tuần hoàn, công nghệ sản xuất và quy trình cũng như các sản phẩm được chứng nhận hiệu quả sinh thái.

  Đợt chào bán bao gồm 600 triệu USD trái phiếu 5,150% đáo hạn vào năm 2034 và 650 triệu USD trái phiếu 5,600% đáo hạn vào năm 2054.

  Jeff Tate, Giám đốc tài chính của Dow, cho biết:

  “Việc chào bán trái phiếu xanh này đánh dấu cơ hội nền tảng để các nhà đầu tư tham gia vào chiến lược của Dow nhằm khử cacbon và thúc đẩy tuần hoàn đồng thời tăng thu nhập theo chu kỳ. Chúng tôi hy vọng số tiền thu được từ công cụ này sẽ chủ yếu hỗ trợ cho dự án xây dựng khu phức hợp phát thải ethylene và dẫn xuất Phạm vi 1 và 2 đầu tiên trên thế giới ở Alberta, nơi đã đạt được cột mốc quan trọng trong quyết định đầu tư cuối cùng từ Hội đồng quản trị của chúng tôi vào tháng 11 năm 2023.”

  Zalo
  Hotline