Động đất bán đảo Noto/Cục phát triển Kanto Lực lượng công nghệ sử dụng kinh nghiệm ứng phó thảm họa cho các hoạt động khẩn cấp

Động đất bán đảo Noto/Cục phát triển Kanto Lực lượng công nghệ sử dụng kinh nghiệm ứng phó thảm họa cho các hoạt động khẩn cấp

  Lực lượng Công nghệ (đội điều phối ứng phó thảm họa khẩn cấp) từ nhiều văn phòng phát triển khu vực khác nhau đang tiếp tục các hoạt động khẩn cấp tại các khu vực bị ảnh hưởng bởi trận động đất ở bán đảo Noto. Kể từ khi Cục Phát triển Khu vực Kanto cử một đội tiền trạm đến Cục Phát triển Hokuriku vào ngày 2, hơn 1.000 thành viên và 405 phương tiện đã tham gia điều tra thiệt hại, hỗ trợ cung cấp điện nước và đánh giá thiệt hại khẩn cấp cho các tòa nhà ở tỉnh Ishikawa. . Chúng tôi ứng phó dựa trên kinh nghiệm về các thảm họa đã xảy ra trong phạm vi quyền hạn của chúng tôi và nhu cầu của địa phương.

  Công trình cấp nước đáp ứng nhu cầu của người sơ tán (do Cục Phát triển Kanto cung cấp)

  Vào ngày 18, các trưởng nhóm đến vùng thiên tai đã báo cáo về hoạt động của mình. Hoạt động ở nhiều địa điểm khác nhau ở tỉnh Ishikawa, có trụ sở tại Văn phòng Đường cao tốc và Sông Kanazawa và Trung tâm Phòng chống Thiên tai Toyama. Đây là lần đầu tiên kể từ trận mưa lớn tháng 7/2018, hơn 1.000 người được sơ tán ra ngoài vùng Kanto.

  Xác nhận tình hình thiệt hại và ứng phó khẩn cấp vẫn tiếp tục (do Cục Phát triển Kanto cung cấp)

  Nhìn lại Ban chỉ huy chung (trưởng nhóm: Bunji Nakatani, tổng thanh tra kỹ thuật Ban Kế hoạch), ``Mặc dù chúng tôi không thể cung cấp thông tin chính xác nhưng họ đã hành động rất linh hoạt.'' Thiệt hại về đường và sườn dốc có thể nhận thấy rõ ở những khu vực có nền đất cát. Nhóm điều tra đường bộ (đứng đầu là Kazuo Igarashi, Nhà phân tích kỹ thuật về biện pháp đối phó môi trường đường bộ của Cục đường bộ) chịu trách nhiệm xác định sự cần thiết phải khôi phục tình trạng khẩn cấp và đưa ra lời khuyên về cách ngăn chặn thiệt hại lan rộng. Trưởng nhóm Igarashi đã chỉ ra tầm quan trọng của việc đảm bảo nguồn cung cấp gỗ xẻ và đá dăm hỗn hợp.

  Nhóm điều tra kiểm soát xói mòn (trưởng nhóm: Toshi Ichiba, Tổng Giám đốc Quản lý Trầm tích của Cục Sông ngòi) đã tiến hành kiểm tra biến dạng và tích tụ trầm tích tại các khu vực cảnh báo lở đất nhằm ngăn ngừa thiên tai thứ cấp. Trưởng nhóm Ichiba cho biết: “Chúng tôi đã sử dụng hiệu quả quá trình đào tạo của mình. Một UAV (máy bay không người lái) đã được sử dụng để chụp ảnh các khu vực bị phong tỏa của kênh sông và việc này đã được báo cáo cho lực lượng đặc nhiệm. Ông nói: UAV là “một công cụ hiệu quả xét từ góc độ an toàn”.

  Nhóm điều tra thiệt hại của tòa nhà (đứng đầu là Hirotoshi Kamitori, người quản lý cơ sở vật chất của chính phủ thuộc Cục Bảo trì Tòa nhà) đã tiến hành đánh giá mức độ rủi ro. Thông tin về những ngôi nhà, văn phòng, nhà xưởng... có nguy cơ bị sập được lan truyền. Nhiều cơ sở công cộng đã trở thành căn cứ để ứng phó và sơ tán khẩn cấp, và Trưởng nhóm Kamitoro nhấn mạnh tầm quan trọng của việc “xây dựng khả năng phục hồi của khu vực” trong thời gian bình thường.

  Nhóm hỗ trợ cấp nước (trưởng nhóm: Teruaki Horiuchi, Điều phối viên sông ngòi khu vực, Cục sông ngòi) đã tận dụng triệt để xe phun nước của Cục Phát triển Kanto với chức năng cấp nước. Trong trường hợp khẩn cấp, chỉ có nước máy luôn được giữ trong bể. Trưởng nhóm Horiuchi cho biết: “Nước rất cần thiết ở những khu vực bị thiên tai”. Chúng tôi cung cấp nước cho các bệnh viện và trung tâm sơ tán đồng thời lắng nghe nhu cầu của các nhà quản lý và người sơ tán. Nhóm hỗ trợ cung cấp điện (do Masaki Iino, Điều phối viên Chất lượng Xây dựng của Phòng Kế hoạch) tiếp tục di chuyển trong bảy giờ trên một phương tiện chiếu sáng để chế tạo một nguồn điện có thể được sử dụng để sưởi ấm, sạc và các mục đích khác.

  ``Ứng dụng hỗ trợ hoạt động TEC-FORCE'' rất hữu ích cho các thành viên. Tetsu Takahashi, Trưởng nhóm Tổng hợp TEC-FORCE (Giám đốc Văn phòng Quản lý Thảm họa), đã nói về tính hiệu quả của hệ thống, cho biết: ``Thông tin vị trí và hình ảnh có thể được chia sẻ ngay lập tức.'' Ứng dụng quản lý và khảo sát sabo "SMART SABO" cũng đóng góp. Cục Phát triển Kanto lần đầu tiên sử dụng phương tiện chiếu sáng để cung cấp điện cho các khu vực bị thiên tai. Việc sử dụng xe phun nước đã được cân nhắc dựa trên bài học kinh nghiệm từ việc mất nước. Các đội hỗ trợ hậu cần sẽ chịu trách nhiệm về việc di chuyển và chỗ ở của các thành viên và 14 công ty (tính đến 5 giờ chiều ngày 18), bao gồm các thành viên của Liên đoàn Nhà thầu Xây dựng Nhật Bản, sẽ đi cùng họ với tư cách là đối tác ứng phó thiên tai. Các bài học và kinh nghiệm cũng được áp dụng hiệu quả, và Trưởng nhóm Nakatani nói: ``Tôi đã có thể tập trung vào các hoạt động của mình.''

  Zalo
  Hotline