Động cơ hydro – Nhà máy điện đáng tin cậy ngay cả đối với lĩnh vực xanh: Xe tải đặc biệt của Mercedes-Benz giới thiệu sự đa dạng tuyệt vời của Unimog tại Triển lãm ngoài trời Demopark

Động cơ hydro – Nhà máy điện đáng tin cậy ngay cả đối với lĩnh vực xanh: Xe tải đặc biệt của Mercedes-Benz giới thiệu sự đa dạng tuyệt vời của Unimog tại Triển lãm ngoài trời Demopark

  Động cơ hydro – Nhà máy điện đáng tin cậy ngay cả đối với lĩnh vực xanh: Xe tải Đặc biệt của Mercedes-Benz giới thiệu sự đa dạng tuyệt vời của Unimog tại triển lãm ngoài trời Demopark.

  động cơ hydro mercedes-benz

  Cho dù đó là cắt cỏ dốc ở bên đường, duy trì các khu vực cây xanh, tạo đường cắt hoàn hảo cho bãi cỏ trong khu thể thao hoặc sân gôn hay dọn đường vào mùa đông: Đối với những nhiệm vụ này và nhiều nhiệm vụ khác, các nhà cung cấp dịch vụ cần một người vận chuyển nông cụ có khả năng đáng tin cậy vì nó mạnh mẽ và có thể đáp ứng nhu cầu rất cao về năng suất, hiệu quả và thân thiện với môi trường.

  Đây chính xác là những gì Unimog của Mercedes-Benz đã tồn tại trong hơn 75 năm. Xe tải Đặc biệt của Mercedes-Benz thể hiện sức mạnh linh hoạt của nhà máy với hơn 20 mẫu trưng bày thuộc loạt mẫu xe chở nông cụ và loạt mẫu xe địa hình cực chất từ ​​ngày 18 đến ngày 20 tháng 6 năm 2023 tại bãi thử ở sân bay Kindel gần Eisenach.

  Hội chợ thương mại tự mô tả là “triển lãm ngoài trời lớn nhất châu Âu dành cho lĩnh vực xanh” và được coi là dẫn đầu thị trường xe thương mại cũng như lĩnh vực làm vườn và cảnh quan. Điển hình cho demopark: Có thể xem các cuộc triển lãm tại đây, có thể trải nghiệm thực tế và trong nhiều trường hợp, bạn cũng có thể tự mình thử.

  Franziska Cusumano , Trưởng bộ phận Xe tải Đặc biệt & Xe tải Tùy chỉnh của Mercedes-Benz:

  Với Unimog của chúng tôi, có thể được sử dụng quanh năm, chúng tôi đã làm nổi bật sự đa dạng của phương tiện vận chuyển nông cụ trong nhiều thập kỷ trong các lĩnh vực ứng dụng như bảo trì khu vực cây xanh, làm vườn và cảnh quan hoặc dịch vụ mùa đông, cùng nhiều lĩnh vực khác.

  “Đồng thời, chúng tôi có tầm nhìn vững chắc về tương lai và với tư cách là lãnh đạo tập đoàn của dự án đổi mới WaVe, chúng tôi cũng cam kết khử cacbon cho lĩnh vực máy móc làm việc. Điều này củng cố tham vọng của Daimler Truck là chỉ cung cấp các phương tiện mới trung hòa với khí hậu trong hoạt động lái xe tại các thị trường cốt lõi của mình vào năm 2039 bằng cách giới thiệu nguyên mẫu đầu tiên của Unimog với động cơ đốt trong chạy bằng hydro trong khuôn khổ dự án nghiên cứu này.”

  Một lớp xe của riêng mình

  Được phát triển đặc biệt để sử dụng cho công cụ, Unimog kết hợp với nhiều đối tác cơ quan đủ điều kiện cung cấp các giải pháp hệ thống riêng lẻ có thể tăng cả năng suất và khả năng sử dụng công suất của một đội xe. Các giao diện được chuẩn hóa và chuẩn hóa đảm bảo thực hiện các thay đổi nhanh chóng. U 535 và U 435, trong số những chiếc khác, giới thiệu điều này tại demopark.

  U 535, dòng mô hình Unimog nặng nhất và mạnh nhất, có thể được nhìn thấy ở đây với máy cắt gắn phía sau không có khóa trục bổ sung từ Unimog ExpertPartner Mulag. Năm ngoái, Unimog và Mulag đã có thể nhìn lại quá trình hợp tác 50 năm. Tại hội chợ thương mại, người ta có thể nhìn thấy U 435 với máy rải từ Bucher Municipal. Cả hai loại xe đều được trang bị động cơ diesel mạnh mẽ với công suất 260 kW (354 mã lực).

  Trong Unimog, hộp số tay điện khí nén được đồng bộ hóa hoàn toàn chuyển công suất của động cơ Euro VI thân thiện với bảo trì, tiết kiệm, vận hành trơn tru và mô-men xoắn cao thành động cơ đẩy. Nhóm đảo chiều nhanh điện tử được đồng bộ hóa giúp dễ dàng thay đổi hướng nhanh chóng, chẳng hạn như khi dọn dẹp hoặc điều động.

  Tay lái thoải mái cũng mang lại giá trị gia tăng cao – nó giảm lực đánh lái ở tốc độ thấp và khi xe đứng yên. Điều này đặc biệt thuận lợi khi làm việc với các dụng cụ hạng nặng gắn phía trước như máy cắt cỏ kết hợp hoặc lốp xe phân khối lớn. Hệ thống điện thủy lực thích ứng với tình huống lái xe tương ứng tùy thuộc vào tốc độ. Do đó, hệ thống lái thoải mái tạo ra cảm giác lái thay đổi phù hợp với tình huống lái xe.

  Tính năng an toàn quan trọng: Nhờ cabin toàn cảnh với kích thước đầu xe ngắn, bạn có tầm nhìn tốt ra khu vực làm việc. Để giảm thiểu rủi ro tai nạn khi rẽ phải, cũng có thể trang bị thêm thiết bị hỗ trợ rẽ trên tất cả các phương tiện vận chuyển nông cụ Unimog đạt tiêu chuẩn Euro VI.

  Đồng thời, Unimog mang lại mức độ an toàn phanh cao nhờ hệ thống phanh dịch vụ mạch kép với phanh đĩa trên cả 4 bánh. Nhờ có ABS bốn kênh, Unimog vẫn có thể điều khiển và ổn định về hướng trong quá trình phanh dừng hoàn toàn tối đa.

  Nhẹ như một chiếc lông vũ off-road

  Để làm việc với Unimog hiệu quả hơn và thoải mái hơn cho khách hàng, chiếc xe có sẵn tùy chọn hệ thống treo khí nén ở trục sau. Tại đây, khí được nén hoặc giãn nở do sự thay đổi thể tích dầu, tạo ra hiệu ứng đàn hồi. Kết hợp với xi lanh thủy lực, bộ tích lũy lò xo, van thủy lực, cảm biến và bộ điều khiển, lò xo thủy lực cho phép hành vi lái xe ổn định hơn bên cạnh mức lái xe không đổi trong nhiều điều kiện tải trọng hoặc dụng cụ nặng gắn phía sau.

  Sự thoải mái khi lái xe được tăng lên đáng kể, đặc biệt khi tải một bên và khi vào cua. Đồng thời, hệ thống hỗ trợ khi ghép và tháo các phụ kiện đi kèm – hệ thống này giúp công việc dễ dàng hơn và giảm thời gian thiết lập khi thay đổi nông cụ.

  Dự án nghiên cứu: Unimog với động cơ hydro

  Tại triển lãm ngoài trời demopark năm nay, Xe tải Đặc biệt của Mercedes-Benz cũng giới thiệu một nguyên mẫu của Unimog dựa trên U 430 với động cơ đốt trong chạy bằng hydro như một phần của dự án “WaVe” được tài trợ công khai.

  Dự án do Bộ Kinh tế và Hành động Khí hậu Liên bang tài trợ, đang được 18 đối tác từ ngành công nghiệp và khoa học cùng thực hiện và bắt đầu vào tháng 7 năm 2021. Đứng đầu liên danh là Mercedes-Benz Special Trucks, quyền kiểm soát hành chính nằm trong tay Bộ Thương mại Cụm xe Nutzfahrzeug GmbH.

  Sau khi giai đoạn thử nghiệm đầu tiên của động cơ H2 được hoàn thành thành công trên bệ thử vào mùa thu năm 2022, động cơ cùng với bình nhiên liệu, hệ thống giám sát và an toàn đã được lắp đặt trong Unimog vào đầu năm và các thử nghiệm ban đầu về vận hành lái xe đã được thực hiện. đã tiến hành. Vào quý 2 năm 2023, nguyên mẫu sẽ được trang bị một công cụ thân máy để cắt cỏ để sau đó hiểu rõ hơn về chế độ làm việc.

  Mục đích của dự án WaVe là kiểm tra mức độ mà các nhiệm vụ của động cơ diesel thông thường với tư cách là nhà phân phối đa năng cho truyền động lực kéo và tất cả các lần ngắt điện cũng có thể được thực hiện bởi động cơ đốt trong chạy bằng hydro trong tương lai .

  Biến thể này có thể chứng minh là một loại ổ đĩa thay thế khả thi cho Unimog. Điều này là do người vận chuyển nông cụ đặt ra yêu cầu cao về sản lượng, hiệu suất và tải trọng. Tuy nhiên, do không gian bị hạn chế nên việc lắp đặt hệ thống truyền động hoàn toàn bằng pin hoặc pin nhiên liệu dựa trên hydro sẽ là một thách thức.

  Đến năm 2039, Daimler Truck dự định chỉ cung cấp các phương tiện mới trung hòa với khí hậu trong hoạt động lái xe tại các thị trường toàn cầu cốt lõi của mình (EU30, Hoa Kỳ và Nhật Bản). Để đạt được mục tiêu này, công ty đã đặt ra lộ trình chiến lược rõ ràng cho chính mình và luôn theo đuổi chiến lược kép trong việc điện khí hóa danh mục đầu tư của mình: với các ổ đĩa chạy bằng pin và hydro.

  Ngoài ra, vào cuối tháng 6 năm 2024, vì mục đích nghiên cứu, các hệ thống truyền động bổ sung như đốt hydro nóng trong động cơ pít-tông cho Unimog sẽ được nghiên cứu như một phần của liên doanh WaVe nói trên.

  Điểm nổi bật:

  • Khoảng 20 triển lãm Unimog từ loạt mô hình UGE và UHE giới thiệu chuyên môn hệ thống của thiết bị toàn diện này, đã được thử và kiểm tra trong hơn 75 năm.
  • Các phương tiện được trang bị nhiều loại phụ tùng thân xe và dụng cụ cho lĩnh vực xanh và thể hiện khả năng sẵn sàng hoạt động của Unimog trong suốt cả năm.
  • Điểm nổi bật bao gồm các mẫu U 535 và U 435 hàng đầu với công suất 260 kW (354 mã lực) và động cơ ít phát thải theo tiêu chuẩn Euro VIe.
  • Lò xo thủy lực đảm bảo mức truyền động không đổi và hỗ trợ ghép nối và tháo rời các dụng cụ thân xe.
  • Là một phần của dự án “WaVe” được tài trợ công khai, Mercedes-Benz Special Trucks đang giới thiệu một nguyên mẫu của Unimog dựa trên U 430 với động cơ đốt trong chạy bằng hydro.
  • Franziska Cusumano, Trưởng bộ phận Xe tải Đặc biệt & Xe tải Tùy chỉnh của Mercedes-Benz: “Với Unimog, có thể sử dụng quanh năm, chúng tôi đã làm nổi bật sự đa dạng của phương tiện vận chuyển nông cụ trong nhiều thập kỷ, trong số những thứ khác, trong các lĩnh vực ứng dụng như như bảo trì khu vực cây xanh, làm vườn và cảnh quan hoặc dịch vụ mùa đông. Đồng thời, chúng tôi có tầm nhìn vững chắc về tương lai và với tư cách là lãnh đạo tập đoàn của dự án đổi mới WaVe, chúng tôi cũng cam kết khử cacbon cho lĩnh vực máy làm việc. Điều này củng cố tham vọng của Daimler Truck là chỉ cung cấp các phương tiện mới trung hòa với khí hậu trong hoạt động lái xe tại các thị trường cốt lõi của mình vào năm 2039 bằng cách giới thiệu nguyên mẫu đầu tiên của Unimog với động cơ đốt trong chạy bằng hydro trong khuôn khổ dự án nghiên cứu này.”

  Nhà máy điện đáng tin cậy ngay cả đối với lĩnh vực xanh: Xe tải Đặc biệt của Mercedes-Benz giới thiệu sự đa dạng tuyệt vời của Unimog tại triển lãm ngoài trời Demopark, Leinfelden-Echterdingen, 

  Zalo
  Hotline