Động cơ diesel được cải tiến để đốt nhiên liệu hydro bắt đầu thử nghiệm trên xe tải trên đường công cộng ở Nhật Bản

Động cơ diesel được cải tiến để đốt nhiên liệu hydro bắt đầu thử nghiệm trên xe tải trên đường công cộng ở Nhật Bản

  Động cơ diesel được cải tiến để đốt nhiên liệu hydro bắt đầu thử nghiệm trên xe tải trên đường công cộng ở Nhật Bản


  Bài kiểm tra do chính phủ Nhật Bản hỗ trợ sẽ đánh giá hiệu quả và hiệu suất trên tuyến đi qua các khách sạn ở Tokyo Disneyland

  Một động cơ diesel đã được cải tiến để đốt nhiên liệu hydro đang được thử nghiệm trên một chiếc xe tải chở hàng hóa đến và đi từ một sân bay lớn của Nhật Bản và di chuyển quanh các điểm nóng du lịch như Tokyo Disneyland.

  Luôn dẫn đầu về hydro với bản tin miễn phí của chúng tôi

  Theo kịp những phát triển mới nhất trong ngành công nghiệp hydro quốc tế với bản tin Accelerate Hydrogen miễn phí. Đăng ký ngay bây giờ để có cái nhìn khách quan, rõ ràng về ngành hydro đang phát triển nhanh chóng.

  Động cơ đốt trong (ICE) trên xe tải thương mại cỡ nhỏ đã được công ty iLabo của Nhật Bản sửa đổi như một phần của cuộc thử nghiệm đang diễn ra đối với động cơ diesel biến đổi thành hydro, được chính phủ nước này hỗ trợ.

  Cuộc thử nghiệm kéo dài ba tháng mới nhất này đã tăng tải trọng hàng hóa lên xe tải và đưa nó vào các con đường ở Tokyo, nơi xe sẽ được tiếp nhiên liệu tại một số trong số 23 trạm đổ xăng H2 của thành phố — hầu hết trong số đó phân phối hydro xám được tạo ra từ khí hóa thạch không suy giảm hoặc sản phẩm phụ H2 từ quá trình sản xuất clo và xút (quá trình clo-kiềm).

  Giám đốc điều hành iLabo, Ohta Nobuhiro, cho biết: “Chúng tôi đã thực hiện các sửa đổi như bổ sung bugi đánh lửa, thay đổi hình dạng pít-tông và thay thế các bộ phận của đồng hồ đo nhiên liệu”.

  Hình dạng piston đã được thay đổi để phù hợp với đặc tính của hydro khi đốt cháy.

  Cuộc thử nghiệm kéo dài ba tháng sẽ chứng kiến chiếc xe tải thương mại nhỏ di chuyển quãng đường 50km giữa sân bay Haneda và một khách sạn ở Chiba để đánh giá hiệu suất động cơ.

  “Chúng tôi đã chọn tuyến đường giữa Sân bay Haneda và các khách sạn xung quanh Tokyo Disneyland [trên đường đến Chiba] để thử nghiệm vì nó bao gồm các tuyến đường chính, đường địa phương và đường cao tốc, bao gồm tất cả các loại đường được sử dụng cho hoạt động của phương tiện thương mại,” cho biết Nobuhiro. “Chúng tôi tin rằng tuyến đường này là tối ưu để nghiên cứu hiệu quả và hiệu suất nhiên liệu.”

  iLabo tuyên bố rằng hiệu suất sử dụng nhiên liệu của động cơ gần như tương đương với động cơ diesel tương đương.

  Theo công ty tư vấn McKinsey, các phương tiện chạy bằng hydro ICE hoạt động với hiệu suất khoảng 50% từ thùng đến bánh xe, cao hơn so với động cơ diesel (có hiệu suất dưới 40%) ở bất kỳ mức tải nào và thậm chí còn hoạt động tốt hơn pin nhiên liệu hydro khi hệ thống truyền động hoạt động ở mức tối đa. hơn 50% sản lượng tối đa.

  iLabo tin rằng xe hydro ICE cũng có những ưu điểm khác so với hệ thống truyền động dựa trên pin nhiên liệu vì chúng có khả năng chống bụi và muối.

  Tuy nhiên, ở tất cả các công suất đầu ra của hệ thống truyền động, động cơ hydro ICE đều tụt hậu so với các động cơ tương đương bằng pin-điện, vốn hoạt động với hiệu suất truyền động từ xe tăng đến bánh xe trên 90%, theo phân tích của McKinsey.

  Tuy nhiên, các nhà khai thác vận tải hàng hóa đường bộ, đặc biệt là những người vận hành xe tải hạng nặng, được cho là muốn giảm thiểu chi phí vốn đầu tư khi chuyển đổi sang sử dụng pin-điện hoặc pin nhiên liệu ngay lập tức và do đó đang xem xét phương tiện H2 ICE như một giải pháp tạm thời.

  Sự quan tâm đến công nghệ đã thúc đẩy Cummins và Tata cam kết đầu tư 425 triệu USD để xây dựng một nhà máy sản xuất động cơ hydro mới ở Ấn Độ.

  Zalo
  Hotline