Động cơ amoniac hàng hải: hướng tới triển khai tại Nhật Bản

Động cơ amoniac hàng hải: hướng tới triển khai tại Nhật Bản

  Động cơ amoniac hàng hải: hướng tới triển khai tại Nhật Bản
  MAN ES, Mitsui E&S và Công ty đóng tàu Imabari

  MAN B&W 7S60ME model engine.

   

  Một động cơ mẫu MAN B&W 7S60ME sẽ được chế tạo tại Nhật Bản và lắp đặt trên tàu Newcastlemax đóng mới – một trong những triển khai đầu tiên của khái niệm động cơ hai thì chạy bằng nhiên liệu amoniac của MAN ES. Nguồn: MAN ES.

  Sau gần một năm thử nghiệm động cơ tại trụ sở ở Copenhagen, MAN ES đã công bố một trong những đợt triển khai đầu tiên động cơ hai thì amoniac của mình. Mitsui E&S sẽ chế tạo động cơ nhiên liệu kép MAN B&W 7S60ME tại Nhật Bản, sau đó Công ty đóng tàu Imabari sẽ lắp đặt động cơ này trên tàu chở hàng rời 200.000 DWT. Một bộ chuyển đổi xúc tác SCR để xử lý khí thải NOX từ quá trình đốt nhiên liệu amoniac cũng sẽ được lắp đặt trên tàu (bộ đầu tiên trong số này đã được giao vào tháng 1 năm nay từ Trung Quốc). Tàu chở hàng rời cỡ Newcastlemax chạy bằng nhiên liệu amoniac là liên doanh giữa Nhà máy đóng tàu K Line Nihon và Itochu. Nhóm đã nhận được AiP cho thiết kế tàu từ ClassNK vào tháng 11 năm 2022. Cùng với nhau, các tổ chức khác nhau

  Thông báo từ MAN ES thể hiện nhiều năm tiến bộ ổn định. Việc phát triển động cơ sử dụng nhiên liệu amoniac đã được tiến hành kể từ năm 2019, với hơn 100.000 giờ thử nghiệm được ghi lại kể từ thời điểm đó (bao gồm cả chương trình thử nghiệm chi tiết bắt đầu vào tháng 6 năm 2023). Thông báo này cũng là nỗ lực đỉnh cao của một số dự án, với sự tham gia của các bên khác nhau tại sự kiện Tuần lễ Hàng hải Singapore gần đây.

  Dự án này đánh dấu một cột mốc quan trọng khác trong quá trình phát triển động cơ amoniac của chúng tôi và đặc biệt là đối với ngành hàng hải nói chung. Nó cũng xác nhận rằng chúng tôi đang đi đúng hướng…Điều quan trọng không kém là chúng tôi tự tin về cách xử lý nó một cách an toàn; thật hài lòng khi thấy công việc khó khăn của chúng tôi bắt đầu được đền đáp.

  Brian Østergaard Sørensen, Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc R&D (Two-Stroke) tại MAN Energy Solutions trong thông cáo báo chí chính thức của tổ chức của ông, ngày 11 tháng 4 năm 2023

  Động cơ amoniac MAN B&W đầu tiên này là loại 60 lỗ khoan, có thể áp dụng cho nhiều phân khúc tàu thuyền. Chúng tôi tin rằng sự thành công của amoniac với vai trò là nhiên liệu hàng hải phụ thuộc rất nhiều vào việc đưa sản phẩm này ra thị trường một cách an toàn. Do đó, chúng tôi sẽ giám sát một số động cơ bắt đầu hoạt động trên biển để đảm bảo rằng thiết kế động cơ và chức năng của hệ thống phụ trợ đáp ứng mong đợi của chúng tôi trước khi động cơ này được chính thức giới thiệu vào chương trình động cơ hàng hải của chúng tôi như một phần của thông cáo bán hàng đầy đủ. Trong ngắn hạn, chúng tôi kỳ vọng sự phát triển nhanh chóng của động cơ sử dụng nhiên liệu amoniac vào cuối thập kỷ này khi chúng tôi có được trải nghiệm đi biển tích cực từ những động cơ đầu tiên. Về lâu dài, chúng tôi dự đoán đến năm 2050, amoniac sẽ chiếm khoảng 35% nhiên liệu được sử dụng trên các tàu buôn lớn do chi phí sản xuất thấp hơn so với các loại nhiên liệu điện tử khác dành cho tàu buôn lớn.

  Thomas S. Hansen, Giám đốc Bán hàng và Xúc tiến, MAN Energy Solutions trong thông cáo báo chí chính thức của tổ chức của ông, ngày 11 tháng 4 năm 2023

  Wärtsilä, WinGD, Mitsubishi cũng đang tiến tới triển khai
  Được công bố lần đầu tiên vào tháng 12 năm 2023, Các hãng vận tải số lượng lớn Wärtsilä và Viridis vẫn đang nỗ lực triển khai thương mại động cơ bốn thì chạy bằng nhiên liệu amoniac của Wärtsilä. Cùng với động cơ, Wärtsilä cũng đã phát triển tất cả các công nghệ cần thiết để vận hành an toàn trên tàu, bao gồm hệ thống cung cấp nhiên liệu khí, hệ thống giảm thiểu phát thải ngẫu nhiên và hệ thống xử lý sau khí thải đối với các chất gây ô nhiễm NOX.

  WinGD và Tập đoàn đóng tàu nhà nước Trung Quốc đang hợp tác để hạ thủy các tàu chạy bằng nhiên liệu amoniac vào năm 2025-6. Động cơ chạy bằng nhiên liệu amoniac X72DF-A của WinGD sẽ được lắp đặt trên một loạt tàu chở hàng rời 210.000 DWT đang được đóng tại Nhà máy đóng tàu Thanh Đảo Bắc Hải, Trung Quốc. Và Mitsubishi Shipbuilding đã xác nhận một đơn đặt hàng đã được đặt cho hệ thống cung cấp nhiên liệu amoniac mới của mình. Hệ thống cung cấp nhiên liệu và giảm khí kết hợp sẽ được giao cho Tập đoàn Động cơ Nhật Bản vào năm 2025 để lắp đặt trên một tàu chở khí cỡ trung, cùng với một động cơ được sản xuất trong nước. NYK đã chỉ đạo việc phát triển con tàu này, dự kiến ​​sẽ hạ thủy vào cuối năm 2026.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:  https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:  https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline