Đơn vị Sembcorp của Singapore ký thỏa thuận xuất khẩu hydro xanh

Đơn vị Sembcorp của Singapore ký thỏa thuận xuất khẩu hydro xanh

  SINGAPORE, ngày 24 tháng 10 (Reuters) – Sembcorp Industries (SCIL.SI) hôm thứ Ba cho biết đơn vị của họ, Sembcorp Utilities, đã ký một thỏa thuận nhằm khám phá tính khả thi của việc sản xuất hydro xanh ở Indonesia để xuất khẩu sang Singapore.

  Sembcorp cho biết, thỏa thuận cơ sở hydro xanh với công ty tiện ích nhà nước PT PLN (Persero) của Indonesia có thể sản xuất tới 100.000 tấn hydro xanh mỗi năm ở Indonesia bằng cách sử dụng năng lượng tái tạo có nguồn gốc địa phương.

  Giám đốc điều hành Sembcorp Wong Kim Yin cho biết: “Thông qua quan hệ đối tác này với PT PLN (Persero), chúng tôi nỗ lực hợp tác phát triển chuỗi cung ứng hydro carbon thấp khả thi ở ASEAN nhằm đa dạng hóa nguồn năng lượng cho cả hai nước”.

  Reuters trước đó đưa tin Singapore đã cấp phép có điều kiện cho đơn vị của Sembcorp nhập khẩu 1,2 gigawatt (GW) điện từ Việt Nam thông qua cáp ngầm dưới biển trải dài hơn 1.000 km (620 dặm).

  Tan See Leng, Bộ trưởng Thương mại & Công nghiệp thứ hai của Singapore, cho biết tại Tuần lễ Năng lượng Quốc tế Singapore, Sembcorp Utilities sẽ phát triển năng lượng gió ngoài khơi và các công suất khác với Dịch vụ Kỹ thuật Petrovietnam (PVS.HN) để xuất khẩu sang Singapore.

  Các phê duyệt có điều kiện của Cơ quan Năng lượng và Thị trường Singapore (EMA) công nhận khả năng tồn tại về mặt kỹ thuật và thương mại sơ bộ của dự án.

  Zalo
  Hotline