Đơn vị sản xuất hydro ngoài khơi của Lhyfe hoàn thành thành công những tháng đầu tiên trên biển

Đơn vị sản xuất hydro ngoài khơi của Lhyfe hoàn thành thành công những tháng đầu tiên trên biển

  Nền tảng thí điểm sản xuất hydro ngoài khơi Sealhyfe của Lhyfe đã hoàn thành các mục tiêu ban đầu trong 14 tháng đầu tiên.

  lhyfes-ngoài khơi-hydro-đơn vị sản xuất-thành công-hoàn thành-tháng đầu tiên trên biển

  Được trang bị máy điện phân Plug Power 1MW, nền tảng này được thiết kế để chứng minh rằng việc sản xuất hydro ngoài khơi thông qua năng lượng tái tạo là khả thi.

  Bằng cách sử dụng một loạt công nghệ đo lường và thu thập dữ liệu được lắp đặt trên tàu Sealhyfe, việc quản lý và kiểm soát chính xác toàn bộ đơn vị sản xuất được đảm bảo từ tháng 9 năm 2022 đến tháng 11 năm 2023, đầu tiên là tại bến cảng và sau đó là trên biển.

  Nhìn chung, Lhyfe có thể phát triển kiến ​​thức chuyên môn của mình trong việc xử lý các hạn chế liên quan đến việc triển khai công nghiệp ngoài khơi. Lhyfe đã phân tích khả năng đáp ứng và tính linh hoạt của hệ thống; sự mạnh mẽ; tối ưu hóa thiết bị và hệ thống; điều khiển từ xa; và sự phát triển quy định của nền tảng.

  Trong tương lai, kết quả của giai đoạn thử nghiệm ban đầu sẽ được đưa vào dự án HOPE – giai đoạn thứ hai trong tham vọng ngoài khơi của Lhyfe. Lhyfe và các đối tác đang thay đổi quy mô và hướng tới thương mại hóa hydro xanh được sản xuất ngoài khơi. Từ năm 2026, 10MW sẽ cho phép sản xuất tới 4 tấn hydro mỗi ngày, dự kiến ​​xuất khẩu vào bờ thông qua đường ống và giao cho khách hàng.

  Matthieu Guesné, Người sáng lập và Giám đốc điều hành của Lhyfe, cho biết: “Giờ đây, chúng tôi có thể rút kinh nghiệm từ ba cơ sở trên bờ và một cơ sở ngoài khơi để thiết kế các địa điểm sản xuất hydro xanh tiếp theo của mình.

  Hình ảnh AG cho 990462251

  “Điều này củng cố chuyên môn của chúng tôi và niềm tin của các đối tác, đồng thời hỗ trợ toàn bộ ngành vì Sealhyfe đã biến việc sản xuất hydro ngoài khơi thành hiện thực.”

  Tính linh hoạt và khả năng đáp ứng của Sealhyfe đã được Lhyfe thử nghiệm ở nhiều cấu hình khác nhau, cùng với khả năng quản lý sự biến đổi của năng lượng gió trong các điều kiện ngoài khơi cụ thể của hệ thống. Hệ thống điện phân cũng được vận hành tối đa công suất, đạt kết quả cao hơn so với trên đất liền.

  Hệ thống này cũng được chứng minh là có khả năng xử lý các điều kiện khắc nghiệt để quản lý chuyển động của nền tảng và áp lực môi trường, đối mặt với 5 cơn bão, trong đó có bão Ciaran.

  Trong suốt quá trình phân tích, các thiết bị đo lường được điều khiển từ xa và trên tàu đã được sử dụng để xác định các cách tối ưu hóa hiệu quả và độ tin cậy của các đơn vị sản xuất của Lhyfe cho các dự án khác.

  Lhyfe cũng đã làm việc với các cơ quan chức năng của Pháp trong dự án nhằm xác định các quy tắc vận hành cho một đơn vị sản xuất hydro xanh hoạt động trong môi trường đô thị, công nghiệp và cảng cũng như có khả năng hoạt động ở vùng biển khơi.

  Zalo
  Hotline