Đối thoại Năng lượng Anh-Đài Loan lần thứ 4 mở rộng hợp tác song phương vì một tương lai thuần không

Đối thoại Năng lượng Anh-Đài Loan lần thứ 4 mở rộng hợp tác song phương vì một tương lai thuần không

  [Vui lòng đăng ký trang Youtube của Pacific Group tại

  https://www.youtube.com/channel/UCAxje1GxiUpZD6MEcR0f5Jg/videos

  Chúng tôi có các buổi chia sẻ về kinh doanh thực tế hàng tuần]

  Đối thoại Năng lượng Anh-Đài Loan lần thứ 4 mở rộng hợp tác song phương vì một tương lai thuần không

  news item image
  Vào ngày 5 tháng 7, Văn phòng Đài Bắc của Anh và Cục Năng lượng, Bộ Kinh tế, Trung Hoa Dân quốc, đã đồng tổ chức Đối thoại Năng lượng Anh-Đài Loan lần thứ tư để thảo luận về các cảng cho ngành công nghiệp gió ngoài khơi và năng lượng sinh khối, và các lộ trình để đạt tới 0 ròng vào năm 2050. Đối thoại có sự tham dự của John Dennis, đại diện tại Văn phòng Anh tại Đài Bắc và Wand Mei-Hua, Bộ trưởng Bộ Kinh tế, và do Julie Scott, người đứng đầu Bộ phận Ngoại giao Năng lượng tại Bộ Kinh doanh, Năng lượng và Chiến lược Công nghiệp (BEIS) chủ trì và YU Cheng-Wei, Tổng giám đốc Cục Năng lượng (BOE). Các bên tham gia đã đạt được thỏa thuận hợp tác trong một dự án chung về phát triển cảng gió ngoài khơi.

  John Dennis, đại diện tại Văn phòng Anh tại Đài Bắc, cho biết: “Tôi rất vui vì Đối thoại Năng lượng lần thứ tư của chúng ta đã tạo ra một vòng thảo luận phong phú khác về quan hệ đối tác của chúng ta khi chúng ta cùng nhau hướng tới một tương lai không có ròng. Kể từ cuộc Đối thoại lần trước, thật tuyệt khi thấy Đài Loan công bố lộ trình bằng 0 ròng của mình và thực hiện các bước để tuân thủ các mục tiêu của mình trong luật pháp. Mối quan hệ đối tác đang phát triển của chúng tôi có lẽ được thể hiện rõ ràng nhất trong lĩnh vực gió ngoài khơi, nơi chúng tôi hiện có 36 công ty của Vương quốc Anh được thành lập tại Đài Loan để hỗ trợ sự phát triển của lĩnh vực này vì nó đúng mục tiêu trở thành trung tâm cho khu vực. Tôi chắc chắn rằng dự án chung được nhất trí ở đây sẽ làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ hợp tác vốn đã bền chặt của chúng ta về năng lượng và biến đổi khí hậu ”.

  Wang Mei-Hua, Bộ trưởng Bộ Kinh tế, cho biết: “Để giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu, chúng tôi đã công bố mục tiêu đạt mức phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050. Chúng tôi cũng đã xuất bản“ Con đường đạt tới mức không phát thải ròng vào năm 2050 của Đài Loan ”vào tháng 3 năm nay. năm, bao gồm 12 chiến lược cụ thể và tăng tỷ trọng năng lượng tái tạo trong hỗn hợp năng lượng là một trong những chiến lược quan trọng. Đài Loan và Vương quốc Anh có các mục tiêu chung là liên tục phát triển năng lượng các-bon thấp và đạt được mức phát thải ròng bằng không. Tôi hy vọng hai bên tiếp tục trao đổi quan điểm về lĩnh vực năng lượng trong thời gian tới ”.

  Julie Scott, người đứng đầu Bộ phận Ngoại giao Năng lượng tại BEIS, cho biết: “Tôi rất vui khi có cơ hội đồng chủ trì Đối thoại Năng lượng Anh-Đài Loan lần thứ tư với Tổng giám đốc Yu Cheng-Wei của Cục Năng lượng, và hoan nghênh sự sắp tới của Taiwan Power đến Vương quốc Anh vào cuối năm nay, bao gồm cả chuyến thăm Nhà máy điện Drax. Tôi tin rằng chúng ta có thể tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác song phương về năng lượng sinh khối bền vững, dựa trên các mối liên kết được thiết lập thông qua Đối thoại này. ”

  Yu Cheng-Wei, Tổng giám đốc BOE, cho biết: “Tôi muốn bày tỏ lòng biết ơn chân thành tới tất cả những người tham gia từ cả hai phía vì đã chia sẻ những hiểu biết và kinh nghiệm của các bạn trong cuộc họp. Tôi rất vui khi thấy tiến độ của dự án nghiên cứu chung Đài Loan-Vương quốc Anh về giảm phát thải carbon và những lời khuyên mà cả hai bên đưa ra cho con đường đạt đến mức không phát thải ròng của Đài Loan vào năm 2050. Tôi cũng mong đợi rằng cả hai bên có thể làm việc cùng nhau để tạo ra các bên cùng có lợi trong khi tiến tới quá trình chuyển đổi không thuần. "

  Trong cuộc Đối thoại, Bộ Thương mại Quốc tế của Vương quốc Anh và các Hiệp hội BVG đã mô tả vai trò quan trọng của cơ sở hạ tầng cảng trong việc phát triển ngành gió ngoài khơi của Vương quốc Anh. Các cảng của Vương quốc Anh đang liên tục phát triển để hỗ trợ các nhu cầu của chuỗi cung ứng và đạt được các mục tiêu sản xuất năng lượng tái tạo đầy tham vọng của Vương quốc Anh. Các bên tham gia đã đạt được thỏa thuận về một dự án chung để hỗ trợ sự phát triển lâu dài của cơ sở hạ tầng cảng của Đài Loan.

  Bộ Kinh doanh, Năng lượng và Chiến lược Công nghiệp đã chia sẻ kinh nghiệm và thực tiễn tốt nhất của Vương quốc Anh trong việc sử dụng bền vững sinh khối như một phần của quá trình chuyển đổi khỏi than đá. Công ty Điện lực Đài Loan đã chia sẻ đánh giá của họ về tương lai của sinh khối ở Đài Loan và sẽ có chuyến thăm tiếp theo đến Vương quốc Anh để rút ra kinh nghiệm của Vương quốc Anh trong lĩnh vực này.

  Sau đó, Catapult Hệ thống Năng lượng của Vương quốc Anh đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc chuyển đổi lưới điện và gió nổi ngoài khơi đồng thời cung cấp thông tin cập nhật về tiến độ của Catapult trong việc phát triển các kịch bản cho các con đường dẫn tới con số không của Đài Loan. Trong cuộc thảo luận sau đó, Văn phòng Đài Bắc của Anh đã đề xuất một dự án nghiên cứu chung nhằm khám phá thêm các chính sách và công nghệ để cải thiện khả năng phục hồi của lưới điện.

  Zalo
  Hotline