DOE và EPA Hoa Kỳ cung cấp khoản tài trợ 850 triệu USD để hạn chế lượng khí thải mêtan của ngành dầu mỏ

DOE và EPA Hoa Kỳ cung cấp khoản tài trợ 850 triệu USD để hạn chế lượng khí thải mêtan của ngành dầu mỏ

  Khoản tài trợ này nhằm mục đích giúp đo lường, giám sát, định lượng và giảm lượng khí thải mêtan từ các ngành dầu khí của đất nước.

  Giày sneaker và

  Các khoản tài trợ sẽ hỗ trợ các nhà khai thác dầu khí nhỏ trong việc áp dụng các công nghệ tiên tiến. Tín dụng: corlaffra / Shutterstock.

  Bộ Năng lượng Hoa Kỳ (DOE) và Cơ quan Bảo vệ Môi trường (EPA) đang tìm kiếm đơn xin tài trợ 850 triệu USD nhằm giảm lượng khí thải mêtan trong lĩnh vực dầu khí.

  Khoản tài trợ này nhằm mục đích giúp đo lường, giám sát, định lượng và giảm lượng khí thải mêtan từ các ngành dầu khí của đất nước, là một phần trong chương trình nghị sự Đầu tư vào Hoa Kỳ của Tổng thống Biden và phù hợp với những nỗ lực của chính quyền nhằm cắt giảm đáng kể lượng khí thải mêtan.

  Do được cung cấp thông qua luật khí hậu của chính quyền, Đạo luật Giảm lạm phát (IRA), nguồn tài trợ nhằm giải quyết ô nhiễm không khí, tạo việc làm và nâng cao hiệu quả của các hoạt động dầu khí.

  Những nỗ lực này góp phần vào việc quốc gia theo đuổi các mục tiêu về khí hậu và không khí sạch của Tổng thống Biden.

  Các khoản tài trợ được thiết kế đặc biệt để hỗ trợ các nhà khai thác dầu khí nhỏ áp dụng các công nghệ tiên tiến để giảm phát thải khí mê-tan.

  Ngoài ra, họ còn hướng tới mục tiêu thúc đẩy quan hệ đối tác nhằm cải thiện việc đo lường lượng khí thải và cung cấp dữ liệu minh bạch cho các cộng đồng bị ảnh hưởng bởi lượng khí thải này.

  Khoản tài trợ này cũng giúp các nhà khai thác nhỏ hạn chế rò rỉ khí mêtan, đẩy nhanh việc sửa chữa các giếng có sản lượng thấp và tăng cường khả năng tiếp cận dữ liệu thực nghiệm cũng như sự tham gia giám sát.

  Các ứng viên đủ điều kiện bao gồm các bên liên quan trong ngành, các tổ chức học thuật, các tổ chức phi chính phủ, các bộ lạc người Mỹ bản địa cũng như chính quyền tiểu bang và địa phương.

  Hạn chót nộp đơn xin trợ cấp là ngày 26 tháng 8 năm 2024.

  Bộ trưởng Năng lượng Hoa Kỳ Jennifer M Granholm cho biết: “Khi chúng tôi tiếp tục đẩy nhanh quá trình chuyển đổi năng lượng sạch của quốc gia, chúng tôi hiện đang thực hiện các bước để giảm đáng kể lượng khí thải độc hại từ nguồn khí mêtan công nghiệp lớn nhất của Mỹ - ngành dầu khí”.

  Vào năm 2023, Chính quyền Biden đã thực hiện gần 100 hành động để chống lại lượng khí thải mêtan, bao gồm cả quy định của EPA dự kiến ​​​​sẽ đạt được mức giảm 80% từ các cơ sở dầu khí được nhắm mục tiêu.

  Chương trình giảm phát thải khí mêtan, được thành lập theo IRA, sẽ cung cấp hỗ trợ tài chính và kỹ thuật sâu rộng.

  Quản trị viên EPA Hoa Kỳ Michael S Regan cho biết: “Những khoản đầu tư này từ chương trình nghị sự Đầu tư vào Hoa Kỳ của Tổng thống Biden sẽ thúc đẩy việc triển khai các công nghệ tiên tiến và sẵn có để hiểu rõ hơn về nguồn phát thải khí mê-tan. Điều đó sẽ giúp chúng ta giảm ô nhiễm có hại một cách hiệu quả hơn, giải quyết khủng hoảng khí hậu và tạo ra việc làm được trả lương cao.”

  Tháng trước, Hội đồng EU đã phê duyệt một quy định nhằm theo dõi và giảm lượng khí thải mêtan trong lĩnh vực năng lượng. 

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:  https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:  https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline