Độc quyền: pin natri sẽ làm thay đổi thị trường lưu trữ năng lượng

Độc quyền: pin natri sẽ làm thay đổi thị trường lưu trữ năng lượng

  Theo phân tích dựa trên AI dự đoán những đột phá về công nghệ dựa trên dữ liệu bằng sáng chế toàn cầu, với chi phí giảm nhanh chóng, pin natri-ion có vẻ sẽ thống trị tương lai của ngành lưu trữ năng lượng lâu dài.

  Giày sneaker và

  Sự phát triển nhanh chóng của pin natri-ion có thể giúp lưu trữ năng lượng dài hạn (LDES) trở nên phổ biến vào đầu năm 2027. Nguồn: Fahroni/Shutterstock.

  Pin natri-ion được thiết lập để làm gián đoạn thị trường LDES trong vài năm tới, theo nghiên cứu mới – được  Energy Monitor xem độc quyền  – của GetFocus, một nền tảng phân tích dựa trên AI dự đoán các đột phá công nghệ dựa trên dữ liệu bằng sáng chế toàn cầu. Pin natri-ion không chỉ cải thiện với tốc độ nhanh hơn các công nghệ LDES khác mà còn được thiết lập để có chi phí tương đương với các hình thức điện có thể điều độ rẻ nhất và do đó sẽ đi vào sử dụng chính thống, sớm nhất là vào năm 2027. 

  LDES giá cả phải chăng là một cột mốc cơ bản cho quá trình chuyển đổi năng lượng toàn cầu vì nó giải quyết tính không liên tục của các nguồn năng lượng tái tạo như năng lượng mặt trời và gió, vốn không sản xuất điện một cách nhất quán. Bằng cách lưu trữ năng lượng dư thừa được tạo ra trong thời gian sản xuất cao điểm và giải phóng năng lượng đó trong thời gian sản xuất thấp hoặc nhu cầu cao, các hệ thống LDES đảm bảo nguồn cung cấp năng lượng ổn định và đáng tin cậy – điều cần thiết để giảm sự phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch và cho phép tích hợp rộng rãi năng lượng tái tạo vào lưới điện.

  Sử dụng phương pháp định lượng lấy cảm hứng từ nghiên cứu của Viện Công nghệ Massachusetts, GetFocus có thể ước tính tốc độ cải thiện của bất kỳ lĩnh vực công nghệ nào và liệu nó có làm gián đoạn thị trường của mình hay không và khi nào. Sử dụng dữ liệu bằng sáng chế toàn cầu, hệ thống có thể tính toán 'thời gian chu kỳ' của công nghệ - mất bao nhiêu năm để một công nghệ tạo ra một thế hệ mới của chính nó - và 'luồng kiến ​​thức' của nó - một thế hệ mới đại diện cho bước tiến quan trọng như thế nào. Sử dụng các số liệu đó, GetFocus tính toán 'tỷ lệ cải thiện công nghệ', biểu thị phần trăm tăng trung bình về hiệu suất trên mỗi đô la có thể mong đợi từ một lĩnh vực công nghệ trong một năm.

  Kacper Gorski, giám đốc điều hành của GetFocus, cho biết: “Về cơ bản, chúng tôi có thể đo lường mức độ khó giải quyết của một vấn đề”.

  Giày sneaker và

  Một lựa chọn linh hoạt trên toàn bộ lưới năng lượng

  Công nghệ pin natri đang trải qua những cải tiến tương tự trong các lĩnh vực như mật độ năng lượng như pin lithium-ion (Li-ion) đã làm cách đây hai thập kỷ. Việc giảm chi phí liên quan sẽ có nghĩa là công nghệ mới nổi sẽ trở thành giải pháp cạnh tranh cho LDES chậm nhất là vào năm 2028, nghiên cứu cho thấy. 

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage: https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube: https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline