DNV hỗ trợ chuyển đổi mạng khí quốc gia sang hydro

DNV hỗ trợ chuyển đổi mạng khí quốc gia sang hydro

  DNV tiết lộ sẽ hỗ trợ Truyền tải khí quốc gia (NGT) trong dự án FutureGrid nhằm thiết lập cơ sở nghiên cứu đường ống dẫn hydro.

  dnv-để-hỗ trợ-chuyển đổi-mạng-khí-quốc-gia-thành-hydro

  Được công bố vào ngày 14 tháng 12 năm 2023, DNV sẽ hỗ trợ NGT phát triển cơ sở tách, lọc và tái tiếp nhiên liệu hydro tại địa điểm này. DNV cũng sẽ chịu trách nhiệm thiết kế, lắp đặt và vận hành cơ sở hạ tầng.

  FutureGrid Giai đoạn 1 được đưa vào vận hành vào tháng 9 năm 2023 và đạt được cột mốc vận hành với 2% hydro được trộn với khí tự nhiên, với mục tiêu tiếp tục là trộn 100% hydro vào cuối tháng 1 năm 2024.

  Giai đoạn thứ hai của dự án sẽ đảm bảo quá trình nén, tách và tinh chế, một trong những bước đầu tiên để NGT hướng tới chuyển đổi Hệ thống truyền tải quốc gia (NTS) hiện tại sang vận chuyển hydro.

  Martin Cook, Giám đốc Thương mại của National Gas, cho biết: “Làm việc cùng với các đối tác như DNV sẽ giúp chúng tôi hiểu cách vận chuyển hydro trong NTS hiện tại.

  “Đây là một bước quan trọng nhằm đạt được các mục tiêu Net Zero của chính phủ vào năm 2050, tăng cường khả năng phục hồi năng lượng và tăng khả năng lưu trữ cũng như giảm lượng khí thải.”

  Vào năm 2021, DNV bắt đầu xây dựng cơ sở thử nghiệm hydro áp suất cao tại Cơ sở Nghiên cứu và Thử nghiệm Spadeadam ở Cumbria, Vương quốc Anh, tái sử dụng các tài sản truyền tải hiện có để chứng minh NTS có thể vận chuyển hydro một cách an toàn.

  Trong Giai đoạn 2 của dự án FutureGrid, DNV cùng với các đối tác khác sẽ hỗ trợ NGT bằng cách phát triển cơ sở thử nghiệm đường ống và nén tại Spadeadam. Cơ sở này dự kiến ​​sẽ cho phép thử nghiệm ngoại tuyến toàn bộ hệ thống nén và cung cấp bằng chứng về quá trình chuyển đổi sang hydro một cách an toàn và tiết kiệm chi phí. Cơ sở này cũng sẽ sử dụng cơ sở hạ tầng FutureGrid hiện có tại Spadeadam.

  Tiến sĩ Gary Tomlin, Phó Chủ tịch, Phòng thí nghiệm và Thử nghiệm, Hệ thống Năng lượng tại DNV, cho biết: “Tại Spadeadam, chúng tôi đã tham gia vào nhiều dự án nghiên cứu và thử nghiệm hydro trong nhiều năm cho các công ty trên khắp thế giới.

  “Một trong những lĩnh vực mà chúng tôi đã thử nghiệm tại FutureGrid là nồng độ hydro từ 2%, 5%, 20% và 100%, hoạt động ở các tốc độ dòng chảy khác nhau để tạo ra các điều kiện như trên NTS.

  “Trong suốt quá trình thử nghiệm, chúng tôi sẽ tập trung vào độ rung, tiếng ồn và khả năng thẩm thấu khắp cơ sở. Việc giám sát rò rỉ sẽ được hoàn thành trên toàn bộ cơ sở và so sánh giữa các hỗn hợp khí.”

  Dự báo Hydro năm 2022 của DNV đến năm 2050 nhấn mạnh rằng việc cân nhắc chi phí có thể dẫn đến hơn 50% đường ống dẫn hydro trên toàn cầu được tái sử dụng từ đường ống khí đốt tự nhiên.

  Zalo
  Hotline